Nếu bạn đang muốn nấu trân châu để làm món trà sữa yêu thích nhưng lại sợ mất thời gian thì đừng quá lo lắng, bài viết này của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện dễ dàng và nhanh chóng nhất mà vẫn đảm bảo được chất lượng của trân châu.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nấu trân châu bằng nồi cơm điện có được không?

Bạn hoàn toàn có thể nấu trân châu bằng nồi cơm điện. Quy trình nấu trân châu bằng nồi cơm điện tương tự như nấu trong nồi truyền thống. Bạn chỉ cần đun sôi nước trong nồi cơm điện, sau đó thả trân châu vào nước sôi và nấu cho đến khi chúng chín mềm. Lưu ý là hãy đảm bảo nồi cơm điện có chế độ nấu sôi để dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ nước.

Nấu trân châu bằng nồi cơm điện có được không

2. Hướng dẫn cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà:

2.1 Nguyên liệu để nấu trân châu bằng nồi cơm điện

  • 140g bột năng
  • 20g bột gạo
  • 250g đường
  • 5g bột cacao hoặc bột cafe hòa tan
  • Nước lọc
  • Nồi cơm điện
  • Đũa hoặc que đánh trứng, rây lọc

2.2 Các bước nấu trân châu bằng nồi cơm điện

Bước 1: Trộn và nhào bột

Bạn trộn 140g bột năng, 20g bột gạo, 100g đường, và 5g bột cacao hoặc bột cafe vào một cái bát lớn sau đó sử dụng đũa hoặc que đánh trứng để trộn đều các nguyên liệu.

Tiếp theo, đổ từ từ 150ml nước sôi vào bát và nhào bột cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất. Sau khi nhào xong, để hỗn hợp này nghỉ trong khoảng 15 phút trước khi tiếp tục qua bước nặn.

Bước 2: Nặn trân châu

Bắt đầu bằng việc phủ một lớp bột năng mỏng lên mặt thớt hoặc khay để tránh bị dính. Sau đó, đặt toàn bộ hỗn hợp bột nhào ra bề mặt làm việc để bắt đầu nặn trân châu.

Chia hỗn hợp bột thành 4 phần bằng nhau và lăn từng phần thành các trụ bột có đường kính khoảng 1cm.

Sử dụng dao để cắt các trụ bột thành các viên nhỏ, sau đó dùng tay vo tròn để tạo hình trân châu. Để tránh bị dính, nhớ phủ thêm một lớp bột năng mỏng lên bề mặt trân châu.

Khi đã hoàn thành việc nặn trân châu, bạn có thể cho chúng qua rây lọc để loại bỏ bớt bột năng thừa.

Bước 3: Nấu trân châu bằng nồi cơm điện

Đầu tiên, bạn đổ nước vào nồi cơm điện và đun sôi. Sau khoảng 15 phút, khi nước đã sôi, bạn thả trân châu vào trong nồi, đồng thời mở nắp và dùng đũa để đảo liên tục, tránh cho các hạt trân châu bị dính vào nhau. Đảm bảo bạn đã chuyển nồi cơm điện về chế độ Cook.

Khi thấy nước trong nồi gần cạn, bạn kết hợp 150g đường với một lượng nước phù hợp và thêm vào nồi. Tiếp tục đun trong khoảng 10 phút cho đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm, sau đó đậy nắp và ủ trong khoảng 3 phút. Sau đó, rút điện nồi cơm và để nắp nồi hở trong khoảng 20 phút.

Nếu trân châu chưa chín đều, bạn có thể thêm nước và tiếp tục nấu thêm.

Các bước nấu trân châu bằng nồi cơm điện

3. Lưu ý bảo quản trân châu đúng cách

3.1 Tại sao phải bảo quản trân châu

Bạn có thể mua trân châu khô và tự nấu tại nhà. Tuy nhiên, đôi khi bạn không thể sử dụng hết lượng trân châu đã nấu trong một lần. Trân châu khô có thể bị mốc hoặc vỡ nếu để lâu. Nếu trân châu đã được nấu qua đêm mà không được bảo quản đúng cách, nó có thể trở nên cứng và không ngon. Trân châu sẽ ngon nhất khi được sử dụng ngay sau khi nấu xong hoặc ít nhất là sau 6 – 8 tiếng.

3.2 Cách bảo quản trân châu khô và chưa luộc

Nếu không bảo quản đúng cách, trân châu khô dễ bị ẩm mốc, gây hại cho sức khỏe người dùng. Do hạt trân châu nhỏ và dễ vỡ, nếu chúng bị va đập, có thể gây ra tình trạng vỡ vụn, không thể sử dụng được.

Vì vậy, sau khi mua về, nếu không sử dụng hết, bạn nên bảo quản trân châu khô trong túi nhựa kín. Hoặc tốt hơn, bạn có thể cho trân châu chưa nấu vào lọ thủy tinh và đóng kín. Đặt nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.

3.3 Bảo quản trân châu đã luộc

Nếu bạn không sử dụng hết trân châu sau khi nấu, bạn có thể bảo quản chúng bằng các cách sau:

Sau khi luộc trân châu, hãy sử dụng rây để vớt chúng ra khỏi nước luộc, sau đó ngâm vào nước lạnh để làm tan đọng bám và giúp trân châu không bị dính lại với nhau. Sau đó, để trân châu ráo nước và đặt vào hộp hoặc lọ để bảo quản.

Một mẹo bảo quản trân châu bằng đường là cho toàn bộ trân châu vào một nồi inox, sau đó thêm đường vào. Số lượng đường càng nhiều, trân châu sẽ giữ được lâu hơn và không bị nở. Với cách này, bạn có thể sử dụng trân châu trong ngày.

Để bảo quản trân châu lâu hơn, bạn có thể đặt trân châu đã nấu vào hộp hoặc lọ kín và bảo quản trong tủ lạnh. Với phương pháp này, bạn có thể giữ trân châu được từ 3 đến 4 ngày.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện và bảo quản trân châu sao cho đúng cách. Hãy thực hành ngay để có những viên trân châu ngon tuyệt cho món trà sữa yêu thích của bạn!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa bếp từ

👉 Sửa bếp hồng ngoại

👉 Sửa máy sấy tay

👉 Sửa máy ép miệng ly

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)