Mì tôm gói là một lựa chọn phổ biến cho bữa ăn nhanh, tiện lợi ngày nay. Và để tiết kiệm thời gian hơn nữa, việc nấu mì tôm bằng lò vi sóng đã trở thành một xu hướng được nhiều người áp dụng. Vậy, liệu có nên nấu mì bằng lò vi sóng hay không? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Có nên nấu mì tôm bằng lò vi sóng không?

1.1 Ưu điểm khi nấu mì tôm bằng lò vi sóng

Nếu bạn đang bận rộn và không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn, việc nấu mì bằng lò vi sóng là một lựa chọn hoàn hảo. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong vài phút, bạn có thể tạo ra một tô mì thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà.

Ưu điểm hàng đầu của việc nấu mì bằng lò vi sóng là tốc độ và tiện lợi. Chỉ cần vài phút, bạn đã có thể thưởng thức một tô mì nóng hổi, sợi mì dai ngon. Bạn không cần phải bật bếp và chuẩn bị nồi xoong như khi nấu truyền thống. 

Nấu mì bằng lò vi sóng không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn rất dễ thực hiện. Đặc biệt, với công suất cao của lò vi sóng, bạn có thể nấu chín nhanh chóng các loại topping như rau củ, trứng, xúc xích, hoặc cá viên. Dù bạn có bận rộn hay không có kinh nghiệm nấu ăn, chỉ cần một chiếc lò vi sóng, bạn đã có thể thưởng thức một tô mì nóng hổi ngon lành.

Ưu điểm khi nấu mì tôm bằng lò vi sóng

1.2 Nhược điểm của việc nấu mì gói bằng lò vi sóng

Mặc dù việc nấu mì bằng lò vi sóng tiện lợi và nhanh chóng, nhưng cũng có những hạn chế cần lưu ý. Khi sử dụng lò vi sóng, bạn cần kiểm tra kỹ về chất liệu của tô mì để đảm bảo chịu được nhiệt độ cao. Nếu không, có thể gây ra hiện tượng nứt vỡ. Đồng thời, tránh sử dụng bát hoặc tô làm từ kim loại, nhựa hoặc giấy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Mì ăn liền nấu bằng lò vi sóng có thể dễ bị mềm nếu không điều chỉnh thời gian nấu đúng cách. Bạn cũng không thể điều chỉnh trực tiếp lượng nước và gia vị trong quá trình nấu, dẫn đến khó khăn trong việc điều chỉnh khẩu vị theo ý muốn. Ngoài ra, so với cách nấu truyền thống, việc nấu mì bằng lò vi sóng thường không đảm bảo được hương vị thơm ngon như mong đợi.

Với những loại mì đặc biệt có yêu cầu riêng về thời gian và nhiệt độ nấu, bạn không nên sử dụng lò vi sóng để đảm bảo chất lượng món ăn. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm để chọn cách chế biến phù hợp nhất.

2. Hướng dẫn cách nấu mì tôm bằng lò vi sóng

Để nấu mì gói bằng lò vi sóng, bạn có thể tham khảo qua cách nấu dưới đây:

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để nấu mì ăn liền bằng lò vi sóng, trước hết bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như rau củ, trứng, mì, nước và các loại gia vị theo sở thích của mình.

2.2 Cách nấu mì bằng lò vi sóng

Sử dụng một bát hoặc tô lớn, bạn xếp lớp rau củ, trứng, tôm (tuỳ chọn) ở phía dưới, sau đó đặt mì lên trên và thêm đủ gia vị vào bát mì. Tiếp theo, đổ nước đã chuẩn bị vào bát và đặt vào lò vi sóng. Để mì chín đều mà không bị khô, và để tránh bắn dầu mỡ ra khỏi lò, bạn có thể đậy thức ăn bằng giấy nến hoặc màng thực phẩm.

2.3 Chỉnh thời gian và nhiệt độ

Chỉ cần đặt tô mì vào lò vi sóng, chọn mức công suất cao nhất và nấu trong khoảng từ 1 phút 30 giây đến 3 phút là bạn có thể thưởng thức được mì ăn liền chín đều, với sợi mì dai ngon hấp dẫn. Nếu bạn nấu cùng các loại rau củ cứng như cà rốt, su hào, khoai tây, có thể nấu thêm trong khoảng 5 phút.

Chỉnh thời gian và nhiệt độ

2.4 Lấy mì ra khỏi lò vi sóng

Khi lấy tô mì ra khỏi lò vi sóng, hãy sử dụng một khăn lót hoặc găng tay để tránh bị bỏng. Để trải nghiệm hương vị trọn vẹn của món ăn, bạn nên thưởng thức mì ngay khi nó còn nóng.

3. Một số lưu ý khi nấu và ăn mì tôm

  • Nếu sử dụng bát nhỏ, hãy quan sát cẩn thận trong quá trình nấu. Nước trong bát có thể sôi sục và trào ra khỏi bát.
  • Hãy tránh chạm vào bát ngay sau khi quá trình nấu trong lò vi sóng kết thúc.
  • Để bát và mì trong bát nguội trước khi lấy ra.
  • Cẩn thận để không làm đổ nước và mì khi lấy bát ra khỏi lò vi sóng.
  • Công suất của mỗi lò vi sóng có thể khác nhau, do đó, bạn cần điều chỉnh thời gian nấu phù hợp với lò của mình.
  • Sau khi mì đã nấu chín, bạn có thể thêm một ít phô mai nạo nhỏ vào mì. Đặt mì vào lò vi sóng thêm 10-30 giây và bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về việc nấu mì bằng lò vi sóng. Dù có nhược điểm nhất định, nhưng với lối sống hiện đại và bận rộn ngày nay, việc sử dụng lò vi sóng để nấu mì tôm vẫn được nhiều người lựa chọn. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)