Vệ sinh lò vi sóng định kỳ là việc cần thiết để giữ cho lò vi sóng luôn được sạch sẽ và hoạt động tốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu bí quyết vệ sinh hiệu quả cách làm sạch lò vi sóng lâu ngày không dùng để giúp bạn có thể dễ dàng làm sạch lò vi sóng một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Lưu ý trước khi tiến hành vệ sinh lò vi sóng

Trước khi bắt đầu quy trình vệ sinh lò vi sóng, có một số lưu ý cần nhớ để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình làm sạch.

1.1. Tháo bỏ các linh kiện trong lò vi sóng

Trước khi vệ sinh lò vi sóng, bạn nên tháo bỏ hoặc lấy ra những linh kiện không cần thiết để dễ dàng làm sạch bề mặt lò vi sóng. Bạn có thể tháo bỏ khay xoong, tô đựng thức ăn và các phụ kiện khác để vệ sinh sạch sẽ hơn.

1.2. Tắt nguồn điện

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và thiết bị, bạn nên tắt nguồn điện trước khi bắt đầu vệ sinh lò vi sóng.

1.3. Đổ đầy nước vào chén

Trước khi bắt đầu làm sạch, bạn cần đổ một chén nước vào bên trong lò vi sóng. Nước sẽ giúp hơi nóng lan tỏa đều và làm mềm các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt lò vi sóng.

Lưu ý trước khi tiến hành vệ sinh lò vi sóng

2. Các cách làm sạch lò vi sóng lâu ngày không dùng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo an toàn, bạn có thể bắt đầu quá trình làm sạch lò vi sóng. Dưới đây là 4 cách làm sạch lò vi sóng lâu ngày không dùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

2.1. Bằng giấm

Giấm là một trong những thành phần tự nhiên và thân thiện với môi trường có khả năng làm sạch mạnh mẽ và diệt khuẩn. Vì vậy, giấm được xem là một trong những cách làm sạch lò vi sóng lâu ngày không dùng hiệu quả nhất.

 • Bước 1: Trộn nước và giấm với tỉ lệ 3:1 và cho vào trong một chén hoặc bát.
 • Bước 2: Đặt chén chứa dung dịch giấm vào trong lò vi sóng và bật chế độ hâm nóng trong vài phút. Nước sẽ hơi và tác dụng của giấm sẽ làm mềm các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt lò vi sóng.
 • Bước 3: Sau khi kết thúc chế độ hâm nóng, bạn chỉ cần lau sạch bề mặt lò vi sóng bằng một khăn ẩm và các vết bẩn sẽ dễ dàng được loại bỏ.

Ngoài việc làm sạch bề mặt lò vi sóng, giấm còn có tác dụng khử mùi khó chịu trong lò vi sóng. Bạn có thể cho thêm một ít hương liệu vào dung dịch giấm để lò vi sóng sau khi vệ sinh có mùi thơm dễ chịu.

2.2. Bằng nước chanh

Nước chanh không chỉ có công dụng làm thức uống giải nhiệt mà còn là một trong những nguyên liệu làm sạch hiệu quả cho lò vi sóng.

 • Bước 1: Cho một vài quả chanh vào trong bát rồi đổ nước vào.
 • Bước 2: Đặt bát chứa nước chanh vào trong lò vi sóng và bật chế độ hâm nóng trong khoảng 5 phút. Nước chanh sẽ tạo ra hơi nóng và tác dụng của axit citric trong chanh sẽ giúp làm mềm các vết bẩn cứng đầu.
 • Bước 3: Sau khi kết thúc chế độ hâm nóng, bạn có thể lau sạch bề mặt lò vi sóng bằng một khăn ẩm hoặc để nước chanh trong lò vi sóng để giữ cho lò vi sóng luôn thơm mát và không bị mùi khó chịu.

Ngoài ra, nước chanh còn có tác dụng làm sáng bề mặt lò vi sóng và loại bỏ các vết bẩn mà không để lại chúng đen như khi sử dụng giấm.

2.3. Bằng baking soda

Baking soda là một trong những thành phần thông dụng trong mọi gia đình và có rất nhiều công dụng trong việc làm sạch và diệt khuẩn.

 • Bước 1: Trộn nước và baking soda với tỉ lệ 3:1 và cho vào trong một chén hoặc bát.
 • Bước 2: Đặt chén chứa dung dịch baking soda vào trong lò vi sóng và bật chế độ hâm nóng trong vài phút. Baking soda sẽ kết hợp với nước và tạo ra hơi nóng, giúp làm mềm các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt lò vi sóng.
 • Bước 3: Sau khi kết thúc chế độ hâm nóng, bạn có thể dùng một khăn ẩm lau sạch bề mặt lò vi sóng.

Với tính chất tạo bọt của mình, baking soda cũng có tác dụng làm sáng bề mặt lò vi sóng và loại bỏ các vết bẩn mà không để lại chúng đen như khi dùng giấm.

2.4. Bằng nước lau kính

Nước lau kính cũng có thể được sử dụng để làm sạch lò vi sóng lâu ngày không dùng hiệu quả, đặc biệt là trường hợp lò vi sóng bị dính các vết bẩn nhờn mỡ.

 • Bước 1: Cho một vài giọt nước lau kính vào trong một chén hoặc bát.
 • Bước 2: Đặt chén chứa nước lau kính vào trong lò vi sóng và bật chế độ hâm nóng trong khoảng 5 phút. Nước lau kính sẽ được hơi và tạo thành một lớp màng bám lên bề mặt lò vi sóng, giúp làm mềm các vết bẩn và dễ dàng lau sạch sau đó.
 • Bước 3: Sau khi kết thúc chế độ hâm nóng, bạn có thể lau sạch bề mặt lò vi sóng bằng một khăn ẩm và các vết bẩn sẽ dễ dàng được loại bỏ.
cách làm sạch lò vi sóng lâu ngày không dùng

Ngoài ra, nước lau kính còn giúp làm sáng và tạo độ bóng cho bề mặt lò vi sóng, giúp cho lò vi sóng trông mới mẻ hơn.

Trên đây là 4 cách làm sạch lò vi sóng lâu ngày không dùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Chỉ cần thực hiện đúng các bước và lưu ý trước khi tiến hành, bạn sẽ có một lò vi sóng sạch sẽ và hoạt động tốt trong suốt thời gian dài. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)