Món chè bí đỏ là một món ăn truyền thống quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Nấu chè bí đỏ bằng nồi cơm điện không chỉ tiện lợi mà còn đảm bảo chất lượng món ăn thơm ngon, bùi béo. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu công thức ngay trong bài viết này nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Bí quyết mua nguyên liệu ngon để nấu chè

Nguyên liệu chính để nấu chè bí đỏ gồm có bí đỏ và đậu xanh. Việc chọn lựa những nguyên liệu tươi, ngon sẽ quyết định đến hương vị của món chè. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn chọn mua nguyên liệu ngon.

1.1 Cách chọn mua bí đỏ ngon

Để lựa chọn bí đỏ tươi ngon, trước hết bạn nên quan sát màu sắc bên ngoài của quả. Vỏ bí nên có sắc xanh kết hợp với một chút màu vàng cam, và tránh những vết dập.

Tiếp theo, hãy sử dụng tay để nhẹ nhàng ấn vào quả bí. Quả bí tươi thường có độ cứng và phần cuống màu xanh tươi cùng với độ đàn hồi.

Tránh mua những quả bí có vỏ ngoài bị bầm, dập hoặc quả mà phần cuống quá khô. Đây là những dấu hiệu của bí đỏ đã để lâu, có thể khiến hương vị trở nên ít ngọt và chứa nhiều xơ.

Cách chọn mua bí đỏ ngon

1.2 Mẹo mua đậu xanh ngon

Nên lựa chọn đậu xanh mới, có hạt căng tròn và bóng, có mùi thơm tự nhiên nhẹ nhàng khi ngửi, và không để lại lớp bụi phấn khi cầm lên tay.

Tránh mua những hạt đậu có màu sắc lạ, dấu hiệu ẩm mốc hoặc mối mọt, và có mùi lạ không bình thường khi ngửi.

Nếu không thể tìm mua đậu xanh đã tách vỏ, bạn có thể mua đậu xanh nguyên hạt. Trước khi chế biến, ngâm đậu trong nước từ 2 đến 3 tiếng và sau đó tách vỏ là được.

2. Hướng dẫn nấu chè bí đỏ bằng nồi cơm điện chi tiết

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào quá trình nấu chè bí đỏ bằng nồi cơm điện.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bí đỏ: 400 gram
  • Đậu xanh cà vỏ: 100 gram
  • Bột nước cốt dừa: 50 gram
  • Bột năng: 20 gram
  • Vani: 1 ống
  • Đường: 60 gram

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bí đỏ sau khi mua về, bạn gọt bỏ vỏ, loại bỏ ruột và sau đó rửa sạch trước khi thái thành miếng mỏng.
  • Đậu xanh cà vỏ, bạn rửa qua vài lần với nước để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 2: Nấu bí đỏ và đậu xanh

  • Đặt đậu xanh và bí đỏ vào nồi cơm điện, sau đó đổ nước vào để ngập khoảng 2/3 so với lượng bí và đậu xanh trong nồi.
  • Bật nút nấu và đợi cho đến khi hỗn hợp sôi, sau đó mở nắp ra để vớt hết bọt. Thêm vào 40 gram đường và khuấy đều cho đường tan hết.
  • Tiếp tục đậy nắp và nhấn nút hâm. Nấu trong khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi đậu xanh và bí đỏ chín mềm.
  • Khi đậu xanh và bí đỏ đã chín mềm, mở nắp ra và tiếp tục bấm nút nấu. Trong lúc chờ cho bí đỏ sôi lại, bạn có thể dùng đũa để nhuyễn bí đỏ.
  • Cuối cùng, khi bí đỏ sôi, thêm vào 1 ống vani và khuấy đều cho hoàn thiện.

Bước 3: Nấu nước cốt dừa cho chè

  • Đặt vào nồi 50 gram bột nước cốt dừa cùng với 100 ml nước, 20 gram đường và 20 gram bột năng, sau đó khuấy tan hỗn hợp.
  • Tiếp theo, đặt nồi lên bếp và bật lửa vừa. Khi đang nấu, bạn khuấy đều trong khoảng 45 giây đến 1 phút cho đến khi nước cốt dừa sôi lên và hơi sệt lại, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Để hoàn thành, bạn múc chè bí đỏ vào chén và thêm một ít nước cốt dừa lên trên. Chè bí đỏ nấu bằng nồi cơm điện sẽ mang hương vị nhẹ nhàng của vani và màu sắc bắt mắt. Chè có vị béo thơm, ngọt vừa phải, với bí đỏ mềm thơm kết hợp với đậu xanh bùi béo tạo nên một món ăn ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể thưởng thức chè nóng hoặc lạnh đều phù hợp.

Hướng dẫn nấu chè bí đỏ bằng nồi cơm điện chi tiết

3. Một số lưu ý khi nấu chè bí đỏ

Để có được một nồi chè bí đỏ chất lượng và thành công, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Trong quá trình nấu chè bí đỏ, không nên nấu bí đỏ quá lâu để tránh tình trạng bí bị nát và không đẹp mắt. Đồng thời, cũng cần tránh để bí chưa chín hẳn mà đã nấu, vì khi ăn sẽ cảm thấy hơi sựt sựt, điều này làm mất đi độ mềm, bùi và béo ngọt của chè, dẫn đến thành quả không được ngon.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị ăn ngọt của gia đình.
  • Nếu nước trong nồi chưa đủ đặc, bạn có thể nhấn nút nấu (Cook) thêm để làm cho nước cạn bớt.
  • Chè bí đỏ ngon khi ăn lúc nóng hoặc lạnh. Nếu không ăn hết, bạn có thể đậy kín tô chứa chè và bảo quản trong tủ lạnh, có thể để được 2-3 ngày.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách nấu chè bí đỏ bằng nồi cơm điện thơm ngon, béo bùi. Hy vọng rằng những chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị và nấu chè ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công và thưởng thức món chè ngon miệng!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa bếp từ

👉 Sửa bếp hồng ngoại

👉 Sửa máy sấy tay

👉 Sửa máy ép miệng ly

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)