Ngày nay, nâng cấp ram macbook pro ngày càng được nhiều người dùng ưa thích. Tuy nhiên, việc nâng cấp phần cứng cho laptop chạy trên hệ điều hành MacOS phức tạp hơn rất nhiều so với laptop chạy hệ điều hành Windows. Do đó, trong bài viết này Limosa sẽ hướng dẫn cho bạn cách nâng cấp ram macbook pro hiệu quả. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nâng cấp ram macbook có lợi ích gì?

Có rất nhiều người dùng dụng máy tính Macbook air có nhu cầu nâng cấp RAM cho thiết bị của mình. Bởi việc nâng cấp RAM cho macbook pro với tốc độ cao hay dung lượng lớn sẽ giúp cho Macbook air có thể hoạt động tốt hơn, mượt mà hơn, cụ thể như sau:

✮ Giúp tăng cường khả năng thiết kế cho laptop: 

Khi bạn nâng cấp bộ nhớ cho laptop thì thiết bị có thể chạy nhiều chương trình cùng 1 lúc. Đặc biệt là khi bạn có nhu cầu sử dụng nhiều tab trong quá trình làm việc, việc nâng cấp ram là rất cần thiết vì với lượng bộ nhớ ít thì sẽ hạn chế khả năng nhiều cửa sổ hoạt động cùng một lúc. 

✮ Giúp các thao tác trên web nhanh hơn: 

Tốc độ lướt web trên laptop của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều khi bạn nâng cấp ram. 

✮ Chơi game mượt mà hơn: 

Việc bạn nâng cấp ram sẽ giúp cải thiện số lượng pixel màu, hiển thị môi trường ở độ phân giải cao hơn và hiển thị hình ảnh sắc nét hơn, mang đến hình ảnh chân thực. Bên cạnh đó, còn giúp game chạy mượt hơn, đỡ giật và có khả năng kết xuất 3D tốt hơn.

✮ Giúp bạn làm việc hiệu quả hơn: 

Đôi khi bạn cần truy cập rất nhiều web, tham gia các cuộc họp khiến macbook hoạt động chậm, thậm chí là lag máy, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Do đó, việc nâng cấp ram là phương án tối ưu để khắc phục tình trạng này, giúp macbook hoạt động ổn định hơn. 

nâng cấp ram macbook pro

2. Hướng dẫn nâng cấp ram Macbook pro

Để tiến hành nâng cấp RAM cho laptop Macbook pro, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

❖ Bước 1: Bạn hãy tháo nắp laptop MacBook

Trước tiên, bạn hãy thực hiện tắt laptop đi nếu thiết bị đang mở. Sau đó bạn tháo ổ sạc của laptop ra khỏi nguồn điện và bỏ toàn bộ phụ kiện đang kết nối đi. Tiếp theo, bạn lật ngược mặt sau của laptop MacBook, dùng tuốc nơ vít để tháo các ốc vít sau thiết bị và bạn chú ý cất ốc vít gọn gàng để sau khi nâng cấp ram xong không bị mất ốc nhé.

 ❖ Bước 2: Bạn tháo bỏ RAM cũ

Sau khi bạn tháo nắp macbook ra, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy Ram của laptop vì dòng laptop MacBook pro thường không có nhiều bộ phận tháo rời được. Và thông thường, thành RAM laptop Macbook thường có có màu xanh lá cây.

Riêng với laptop MacBook, bạn sẽ thấy có hai đầu nối nhỏ ở hai bên thanh RAM để giữ chúng được cố định. Nhiệm vụ của bạn rất đơn giản, bạn chỉ cần đẩy nhẹ chúng ra để kéo RAM lên là được.

Bạn thực hiện tương tự bước này cho thanh RAM thứ hai, sau đó bạn đặt bộ phận này sang một bên.

 ❖ Bước 3: Bạn cài đặt RAM mới

Bạn lấy RAM mới, sắp xếp notch trong các chân kết nối tương thích với các notch trong ngăn RAM. Bạn có thể dễ dàng đặt đúng chỗ bởi bộ phận này chỉ có thể lắp được 1 chiều duy nhất. 

Tiếp theo, bạn hãy xếp các notch và ấn nhẹ thanh RAM mới xuống, bạn sẽ nhanh chóng thấy nó vào đúng chỗ của mình. Bạn thực hiện tương tự với thanh RAM thứ hai và khi thanh RAM mới đã được đặt đúng vị trí, bạn chỉ cần lắp nắp laptop Macbook Pro lại đúng vị trí là được. Bạn nhớ phải lắp ốc vít vào để cố định lại vị trí nhé. 

❖ Bước 4: Tiến hành xác nhận máy Mac nhận RAM

Bạn tiến hành khởi động laptop Macbook pro để đảm bảo thanh RAM đã được nhận. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy dung lượng RAM mới cạnh Memory trong cửa sổ About This Mac.

laptop loại nào tốt

3. Một số lưu ý khi thực hiện nâng cấp RAM macbook pro

Khi bạn thực hiện nâng cấp ram cho macbook pro, bạn cần lưu ý một số điều sau:

❒ Trước khi nâng cấp ram, bạn phải biết được macbook của mình đang sử dụng loại ram nào, bus bao nhiêu.

❒ Tùy vào loại laptop bạn sử dụng mà bạn nên chọn thanh ram 2GB hay 4GB.

❒ Hãy kiểm tra thông số CPU laptop của bạn xem phù hợp với loại thanh RAM nào rồi mới tiến hành nâng cấp. 

❒ Bạn nên chọn mua thanh RAM ở những đơn vị, cửa hàng uy tín, tránh thiết bị kém chất lượng, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của laptop. 

❒ Khi bạn thực hiện nâng cấp ram, bạn phải thật sự cẩn thận với việc xả tĩnh điện, bởi vì nó có thể làm hỏng các linh kiện của laptop.

❒ Bạn hãy chắc chắn rằng RAM tiếp đất trên vật kim loại trước khi thực hiện quá trình và phải tiến hành trên bề mặt không có tĩnh điện.

❒ Bạn tuyệt đối phải tránh mặc trang phục dễ gây tĩnh điện trong khi thực hiện nâng cấp ram macbook pro.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của Limosa về cách nâng cấp ram macbook pro. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, hãy nhấc máy lên gọi tới số hotline 0933 599 211 – 1900 2276 nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam