Bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn cập nhật thêm kiến thức về mẹo rã đông nhanh thực phẩm hiệu quả, chắc chắn đây sẽ là thông tin hữu ích được rất nhiều bà mẹ nội trợ quan tâm. Vào những dịp tết đến xuân, lượng về thức ăn nhiều nên việc lưu trữ bằng tủ lạnh sẽ càng phổ biến để tránh làm thức ăn bị hư hỏng và biến chất. Việc rã đông các thực phẩm sai có thể làm tăng nguy cơ phát triển vi khuẩn có hại cho thực phẩm mà bạn đã dự trữ. Vì vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách rã đông an toàn nhất! 

1. Tổng hợp những cách làm rã đông thịt nhanh

1.1. Rã đông bằng muối và giấm trắng

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị một chậu nước nhỏ. Sau đó cho vào chậu nước một thìa muối với chất giấm, khuấy thật đều để dấm vào muối hòa tan lại với nhau. Lúc này, hãy thả miếng thịt cần rã đông vào. Không nên cho thịt vào ngay từ đầu vì sẽ làm thịt bị nhạt không giữ được sự tươi ngon và vị ngọt trong khi nấu.

1.2. Chỉ rã đông bằng muối

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một nồi lớn sau đó cho nước ấm vào nồi nước ấm chỉ nên khoảng từ 40 độ C không vượt quá 50 độ vì khi nhiệt độ cao thịt sẽ bị chín tái bên ngoài. Nhiệt độ của nước cũng không được thấp hơn 30 độ vì rất dễ làm sản sinh các vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Ngoài việc chuẩn bị nước ấm thì chúng ta cần cho thêm vào nước 2 muỗng muối, dùng đũa khuấy để muối được hòa tan sau đó cho thịt đông lạnh vào nồi nước để thịt được rã đông. Rã đông thịt theo cách này không chỉ làm tăng tốc độ tan băng của thịt mà muối ăn còn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.

1.3. Mẹo rã đông nhanh thực phẩm bằng đường

Đầu tiên bạn phải tạo một hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ bằng các pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1 bao gồm 5 phần nước lạnh và một phần nước sôi. Tiếp đó cho 2 muỗng canh đường và khuấy đều cho phần đường tan hết. Cuối cùng, cho miếng thịt đã đông lạnh vào và đợi khoảng tầm 7 đến 10 phút miếng thịt sẽ được rã đông nhanh chóng. 

1.4. Rã đông bằng gừng

Cách làm thứ tư mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn giới thiệu đến bạn đó chính là rã đông thịt bằng gừng. Cách rã đông thịt với gừng cũng tương tự như rã đông bằng đường. Bạn chỉ cần chuẩn bị một thau nước ấm khoảng 40 độ C sau đó cho vào một vài lát gừng mỏng và khuấy đều. Cuối cùng cho miếng thịt cần rã đông vào nước đã chuẩn bị. Gừng là một trong những nguyên liệu có tác dụng làm ấm nên sẽ giúp thịt rã đông nhanh chóng. Đồng thời cũng giữ được màu đỏ tươi tự nhiên của thịt. Ngoài ra, hương vị và các chất dinh dưỡng của thịt cũng không bị mất đi. 

1.5. Rã đông bằng kim loại

Bạn cũng có thể rã đông thịt bằng kim loại. Đây là một mẹo rã đông nhanh thực phẩm rất là nhiều chị em phụ nữ thực hiện nhưng không phải ai cũng biết cách rã đông này. Kim loại là một loại chất dẫn nhiệt rất mạnh nên bạn chỉ cần dùng đáy chảo sạch hoặc một cây dao kim loại bản to sau đó kèm miếng thịt vào giữa. sau 10 phút thì biến nghịch đã được rã đông và tươi ngon hơn. 

1.6. Sử dụng nước lạnh để rã đông

– Sử dụng nước lạnh để rã đông luôn là cách làm hiệu quả và đơn giản nhất để bạn có thể ứng dụng. Điểm quan trọng của cách làm này là không được sử dụng nước nóng.

– Bạn lưu ý cho thực phẩm vào túi kín trước khi rã đông chúng trong nước lạnh nhằm tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, mất đi chất dinh dưỡng.

– Để miếng thịt đông lạnh trong túi bảo quản vào nồi. Đổ nước có nhiệt độ từ khoảng 8 -10 độ vào nồi. Lưu ý, đổ nước từ từ và không đổ trực tiếp lên thịt.  Đổ nước và ngâm như vậy trong 30 phút, thịt trong túi sẽ rã đông nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chất lượng như khi mới mua về.

Tổng hợp những cách làm rã đông thịt nhanh

2. Lưu ý khi thực hiện mẹo rã đông nhanh

– Không rã đông bằng dầu nóng.

– Bạn không nên rã đông cá quá mềm vì như vậy sẽ làm cá bị nhạt vị không còn nhiều chất dinh dưỡng như ban đầu. Nếu bạn rã đông quá lâu vì thế bạn nên rã đông trong thời gian vừa phải để cá vừa mềm tới rồi đem đi chế biến để có thể giữ được hết chất dinh dưỡng mà cá mang lại. 

– Không rã đông bằng cách nấu nóng thực phẩm. Cách này không những khiến thời gian nấu sẽ lâu hơn mà còn làm cho những chất dinh dưỡng bị phân hủy hết. Vì vậy, dù có tốn một chút thời gian, bạn cũng nên rã đông thực phẩm trước rồi hãy chế biến món ăn nhé.

Lưu ý khi thực hiện mẹo rã đông nhanh

Trên đây là một số mẹo rã đông nhanh thực phẩm mà Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn giới thiệu đến bạn. Chắc chắn các mẹo này sẽ cực kỳ hữu ích đối với những bà mẹ nội trợ. Chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình cùng những người thân yêu bạn nhé! 

Đánh Giá
hotline