Bạn đang cảm thấy bối rối vì bỗng dưng máy giặt toshiba báo lỗi e95. Đừng lo lắng quá, bài viết dưới đây của Limosa sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Máy giặt toshiba báo lỗi e95 nguyên nhân do đâu?

Máy giặt toshiba báo e95 hay E 9-5 là lỗi tín hiệu từ phao áp lực nước báo về bo mạch điện tử không có hoặc không đúng. Đây là bệnh điển hình của các dòng máy toshiba inverter, cụ thể ở một số dòng máy như: D900SV, D980SV, D1000CV.

Lỗi e95 của máy giặt toshiba thường xuất hiện ở hai chương trình giặt và vắt. Nguyên nhân chủ yếu là do phao áp lực gặp vấn đề hư hỏng, tín hiệu từ phao áp lực về bo mạch bị đứt hoặc bo mạch điều khiển bị lỗi.

Khi máy giặt toshiba bị lỗi e95 thì bạn cần phải khắc phục nhanh chóng và kịp thời. Nếu bạn không xử lý lỗi này triệt để có thể sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác, máy giặt sẽ bị giảm tuổi thọ sử dụng và đặc biệt phải mất thêm nhiều chi phí hơn để sửa chữa.

Vậy cách khắc phục lỗi e5 của máy giặt toshiba như thế nào? Hãy theo dõi ngay phần dưới đây để có câu trả lời nhé.

mã lỗi máy giặt toshiba

2. Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt toshiba báo lỗi e95.

Sau khi xác định được nguyên nhân dẫn đến lỗi e95 máy giặt toshiba inverter, bạn hãy tiến hành kiểm tra và xử lý theo hướng dẫn sau đây:

  • Kiểm tra dây điện.

Bạn kiểm tra dây điện có dấu hiệu bị đứt hay kém chất lượng hay không bằng cách:

Đầu tiên, bạn rút nguồn điện máy giặt ra, tháo vòi nước cấp vào máy giặt rồi dùng tô vít tháo nắp nhựa đằng sau của máy giặt ra.

Tiếp theo bạn quan sát bằng mắt thường xem dây điện có bị đứt hay không thì nối lại, nếu cần thiết thì thay dây mới để có thể khắc phục lỗi e95 của máy giặt toshiba.

Bạn cần dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra dây từ phao áp lực đến rắc cắm về bo mạch có bị đứt hay không.

  • Kiểm tra phao áp lực máy giặt.

Bạn thực hiện đo phao áp lực bằng đồng hồ điện năng để xem có điện trở hay không. Sau khi xác định phao áp lực đã bị “chết” thì bạn cần thay thế phao áp lực mới.

Nếu bạn không có đồng hồ vạn năng thì hãy mua một chiếc phao mới thay thế cho phao cũ để kiểm tra xem máy có hoạt động trở lại hay không nhé.

Sau khi bạn đã thay phao mới mà vẫn thấy máy giặt toshiba inverter báo lỗi e95, thì vấn đề nằm ở  bo mạch.

  • Kiểm tra bo mạch điều khiển.

Hầu hết lỗi e95 ở máy giặt toshiba có thể khắc phục với 2 bước trên, trường hợp hư hỏng bo mạch điều khiển rất ít khi gặp phải.

Đây là bộ phận rất quan trọng và phức tạp, do đó bạn sẽ không thể tự khắc phục lỗi máy giặt toshiba e95 tại nhà được mà cần nhờ tới các thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Limosa tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điện máy tại thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa máy giặt thành công cho các gia đình, doanh nghiệp. Với dịch vụ chất lượng cao cùng với mức giá cả phải chăng, đây chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi máy giặt toshiba e95.

máy giặt toshiba

3. Một số mã lỗi khác thường gặp phải ở máy giặt toshiba.

Ngoài máy giặt toshiba báo lỗi e95 ra, trong quá trình sử dụng bạn sẽ có thể gặp phải thêm những lỗi khác như:

  • Mã lỗi e3: lỗi do đồ giặt trong máy phân bổ không đều, máy đặt ở vị trí không bằng phẳng, lồng giặt bị lỏng ốc,…

Cách khắc phục: Bạn sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt sao cho cân bằng, xoáy lại ốc trong lồng giặt cho chắc chắn.

  • Mã lỗi e23: Hư hỏng công tắc cửa và board điều khiển.

Cách khắc phục: Thay thế công tắc cửa, tốt nhất nên liên hệ tới đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ tốt nhất.

  • Mã lỗi e5: Do các vấn đề như là: ống cấp nước bị tắc, hỏng cảm biến mực nước, vòi nước bị khóa hoặc hết nước, lưới lọc bị hư hỏng.

Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn cấp nước vào máy giặt toshiba.

  • Mã lỗi e71: Lỗi tràn bộ nhớ, máy giặt thường xuyên bị quá tải.

Cách khắc phục: Bạn bấm mực nước và hẹn giờ, thực hiện xả, mở nguồn đồng thời. Sau đó chờ 1 lúc rồi khởi động lại máy giặt.

  • Mã lỗi e75: do máy giặt toshiba bị hư phao áp lực và bo mạch điều khiển.

Cách khắc phục: Thay thế phao áp lực mới hoặc gọi thợ sửa chữa máy giặt.

  • Mã lỗi e21: Lỗi do công tắc từ hoặc board.

Cách khắc phục: Bạn cần thay công tắc từ mới hoặc board mới, liên hệ tới đơn vị bảo hành hoặc sửa chữa.

Đó là những mã lỗi khác của máy giặt toshiba thường hay gặp phải và cách khắc phục. Bên cạnh đó còn có rất nhiều lỗi hư hỏng khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm để chủ động hơn trong quá trình sử dụng máy giặt toshiba.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Limosa về tình trạng máy giặt toshiba báo lỗi e95. Mọi vấn đề chi tiết xin hãy vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số Hotline 1900 2276 – 0933 599 211 hoặc truy cập vào trang website Limosa.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam