Đối với dòng máy giặt Samsung, người dùng hay gặp phải tình trạng máy giặt samsung báo lỗi 5ud. Khi đó nhiều người cảm thấy vô cùng hoang mang, lo lắng khi không biết phải xử lý như thế nào. Cùng Limosa tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố này nhanh chóng qua bài viết sau nhé!

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân khiến máy giặt samsung báo mã lỗi 5ud

Mã lỗi 5UD này xuất hiện ở cả dòng máy giặt Samsung cửa ngang và cửa trước. Ở một vài model khác, mã lỗi này còn hiển thị là “Sud” ở trên màn hình điều khiển.

Tình trạng máy giặt samsung cửa ngang báo lỗi 5ud thường xuất hiện trong quá trình giặt quần áo. Khi chương trình giặt kết thúc, máy giặt không báo hết chu trình mà màn hình led lại thông báo lỗi 5ud này.

Mặc dù đây là một lỗi khá đơn giản và thường xuyên xảy ra, nhưng các bạn cần biết nguyên nhân chính xác để từ đó đưa ra cách khắc phục hiệu quả.

Và nguyên nhân chính gây ra sự cố máy giặt samsung cửa ngang báo lỗi 5ud là việc đang có quá nhiều bọt xà phòng ở trong quá trình giặt. Nói cách khác, người dùng đã sử dụng quá nhiều nước giặt hoặc bột giặt khi bỏ quần áo vào máy.

Bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân khác có thể kể đến như:

– Người dùng sử dụng loại bột giặt không phù hợp cho máy giặt Samsung

– Người dùng sử dụng một số loại bột giặt kém chất lượng

– Cảm biến mức bọt của máy giặt bị lỗi

– Ống xả, ống nhánh hoặc là đường cống của máy giặt bị tắc nghẽn

máy giặt samsung báo lỗi 5ud

2. Cách khắc phục tình trạng máy giặt samsung cửa trước báo lỗi 5ud

Nếu như gặp phải tình trạng máy giặt samsung cửa trước báo lỗi 5ud, các bạn hãy thực hiện như sau:

– Khi máy giặt báo lỗi 5ud, chúng đang thông báo với người dùng rằng, thiết bị đang không thể giảm bọt, cần một thời gian nữa để bọt có thể tan tự nhiên. Vậy nên các bạn cần chờ một chút để các chất bọt được tan bớt. Chu kỳ sẽ tự động tiếp tục ngay sau đó. Lúc này, bạn hãy nhấn nút Start.

 – Làm sạch bộ lọc nước xả sau khi chu trình giặt đã hoàn tất.

– Loại bỏ cặn bột giặt bằng cách cho máy giặt Samsung vận hành khi không có quần áo. Bên cạnh đó, người dùng hãy đặt chu trình giặt dài với nhiệt độ cao.

– Thay đổi bột giặt hoặc là nước giặt khác nếu như các bạn nhận thấy có nhiều cặn bẩn bám bên trong lồng giặt và ống thoát nước.

Nếu lúc này tình trạng lỗi 5ud máy giặt samsung vẫn không được khắc phục, các bạn cần thực hiện những bước dưới đây:

Bước 1: Rút phích cắm của máy giặt Samsung ra để thiết bị ngừng hoạt động, đảm bảo an toàn cho những bước tiếp theo.

Bước 2: Xả nước qua cống thoát nước khẩn cấp để có thể giảm bớt lượng xà phòng ở bên trong lồng giặt.

Bước 3: Làm sạch bộ bơm xả, lấy bộ lọc ra và vệ sinh sạch sẽ toàn bộ cặn bẩn bám bên trong. Sau đó lắp cẩn thận vào máy giặt.

Bước 4: Khởi động máy giặt Samsung với chu trình giặt trước đó.

Trong một số trường hợp, nguyên nhân gây ra lỗi 5ud của máy giặt Samsung là ống thoát nước hoặc đường ống nhánh của thiết bị bị tắc nghẽn. Do đó, người dùng cần làm sạch bộ phận này.

Cụ thể, bạn hãy tháo ống thoát nước khỏi máy giặt và làm sạch chúng. Để làm sạch đường ống nhánh, bạn cần lấy nó ra khỏi máy giặt Samsung thông qua phần dưới cùng của thiết bị.

Ngoài ra, máy giặt Samsung báo lỗi 5ud cũng có thể đến từ việc cảm biến bọt của thiết bị gặp phải trục trặc, dẫn đến việc chúng nhận biết mức độ bọt bị sai.

Tính năng cảm biến bọt không có ở tất cả các dòng máy giặt của Samsung, nhưng thường cảm biến mực nước sẽ thay thế chức năng này ở những dòng máy giặt không có cảm biến bọt.

Bộ phận cảm biến bọt bị hỏng thì người dùng không thể tự ý sửa chữa được, muốn khắc phục, các bạn cần phải thay thế nó. Mọi người có thể gọi đến tổng đài 1900 2276 của Limosa để được nhân viên kỹ thuật sửa chữa máy giặt kịp thời.

khắc phục máy giặt samsung báo lỗi 5ud

3. Mẹo vệ sinh máy giặt Samsung bằng Baking Soda

Nhiều người dùng vẫn chưa biết rằng, khu vực lồng máy giặt Samsung cửa trên chính là nơi thu hút nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc. Lý do là vì nơi này thường xuyên bị ẩm ướt. Khi đó, Baking Soda chính là biện pháp tốt nhất giúp người dùng đẩy lùi những tác nhân gây hại này.

Cách thực hiện như sau, các bạn hãy đổ một ít nước ấm vào bên trong máy giặt, pha thêm 2 đến 3 chén giấm cùng với 250 gram Baking Soda. Sau đó đóng cửa máy giặt lại và ngâm khoảng 30 phút, tiếp tục cho bột Baking Soda hòa tan vào nước. Khởi động máy giặt lên và bấm chọn chương trình giặt lâu nhất.

Khi chu trình giặt kết thúc, mọi người hãy sử dụng khăn khô để lau sạch bên trong máy giặt Samsung. Chúng ta vẫn có thể tận dụng bột Baking Soda để tạo nên một hỗn hợp sệt với nước, sau đó lau chùi phần thân máy với mục đích tăng thêm hiệu quả rửa sạch các vết bẩn cứng đầu.

Trên đây Limosa đã chia sẻ đến các bạn cách khắc phục tình trạng máy giặt samsung báo lỗi 5ud đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà. Chúng tôi rất hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng.

Nếu lỗi này vẫn tiếp tục xảy ra thì các bạn nên liên hệ đến Limosa theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng!

– Gọi đến hotline 1900 2276                 

– Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn

– Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam