Trong quá trình sử dụng, máy giặt Samsung chắc hẳn sẽ khiến người dùng gặp phải những sự cố không mong muốn. Tình trạng máy giặt samsung báo lỗi 4e là một trong số đó.

Lúc này, các bạn không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết của Limosa để biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng, đạt hiệu quả cao nhé!

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi 4e máy giặt samsung là lỗi gì?

Máy giặt samsung lỗi 4e là lỗi về vấn đề cấp nước, máy giặt đang trong tình trạng thiếu nước hoặc không có nước, có thể là do van cấp nước đầu vào bị hỏng hoặc là công tắc áp lực nước trên đường ống gặp phải sự cố. 

Lỗi 4e của máy giặt samsung này thường gặp ở cả hai loại máy giặt Samsung cửa đứng và cửa ngang.

Tuy tình trạng máy giặt samsung cửa ngang báo lỗi 4e không quá nghiêm trọng như những lỗi khác có liên quan đến phần board mạch. Tuy nhiên người dùng cũng cần tìm ra lý do chính xác để từ đó đưa ra cách sửa máy giặt lỗi đúng đắn nhất.

Có như vậy, máy giặt của gia đình bạn mới không xuất hiện sự cố này nữa và hoạt động trở lại bình thường.

máy giặt samsung báo lỗi 4e

2. Nguyên nhân khiến máy giặt samsung lỗi 4e 

Lỗi máy giặt samsung 4e có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng này:

– Vòi cấp nước cho máy giặt Samsung chưa được mở khóa.

– Phần nối tiếp giữa ống cấp nước và phần đầu nối có dấu hiệu bị nghẹt.

– Đường ống dẫn nước của máy giặt bị dài, có dấu hiệu gấp khúc.

– Van cấp nước của máy giặt bị hư: Van cấp nước của máy giặt Samsung cửa trước thường gấp đôi. Nếu như cả hai van này bị hỏng, nước sẽ không được cung cấp vào bên trong lồng giặt. 

Nhưng nếu chỉ có một van bị hư hỏng, lượng nước được cung cấp sẽ không đủ để giặt quần áo. Khi đó, tình trạng máy giặt samsung báo lỗi 4e sẽ xuất hiện.

– Van áp lực của máy giặt Samsung bị hư: Khi áp lực nước bên trong máy giặt được giải phóng, chúng sẽ không cung cấp, hoặc cung cấp nước không đủ cho thiết bị.

– Board mạch của máy giặt bị hư: Lỗi 4e máy giặt samsung do lỗi mạch thường khá hiếm, nhưng trong một số trường hợp, chúng vẫn có thể xảy ra.

nguyên nhân máy giặt samsung báo lỗi 4e

3. Cách khắc phục tình trạng máy giặt samsung báo lỗi 4e ngay tại nhà 

Khi máy giặt samsung cửa ngang báo lỗi 4e, thiết bị sẽ không được cung cấp đủ lượng nước cho quá trình giặt đồ, các bạn cần xác định nguyên nhân chính xác để có cách khắc phục phù hợp nhất.

– Đối với nguyên nhân là do nguồn nước cấp vào bị yếu, hoặc bị khóa tạm thời: Người dùng nên cho máy giặt ngưng hoạt động, tiếp đó bật lại sau khi đảm bảo rằng nguồn nước vào đã đủ mạnh.

Về lâu dài, các bạn nên đầu tư thiết bị chứa sẵn nước để tránh gặp phải trường hợp nước bị yếu hoặc bị khóa. Đối với dòng máy giặt Samsung cửa trên, khi chúng đang hoạt động và bị thiếu nước, các bạn có thể đổ nước trực tiếp vào máy giặt theo mực nước đã chọn. Sau đó cho máy hoạt động tiếp.

– Thường xuyên vệ sinh máy giặt Samsung để tránh gặp phải tình trạng đường ống cấp nước bị tắc nghẽn. Khi lưới lọc nước bị bẩn, nguồn nước sẽ không chảy trơn tru. Mọi người phải làm sạch hoàn toàn mạng lưới lọc này.

– Ngoài những lỗi nhỏ có thể dễ dàng tự khắc phục tại nhà, các bạn không nên lơ là khi lỗi máy giặt samsung 4e xảy ra do hư van áp lực, hoặc hỏng board mạch.

Lúc này, người dùng cần được kỹ thuật viên khắc phục lỗi 4e của máy giặt samsung nhanh chóng để tránh làm thiết bị thêm phần hư hỏng và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của gia đình.

khắc phục máy giặt samsung báo lỗi 4e

4. Cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên đơn giản, nhanh chóng bằng phương pháp thủ công

Thông thường, việc vệ sinh máy giặt được chia ra làm 2 phần chính. Đó là cách làm sạch lồng máy và vệ sinh những bộ phận khác.

4.1. Sử dụng bột vệ sinh chuyên dụng

Sử dụng bột vệ sinh chuyên dụng chính là cách vệ sinh hiệu quả đang được nhiều người áp dụng. Các bạn chỉ cần xả nước nóng ở mức cao nhất. Sau đó hòa một gói bột vệ sinh vào nước và ngâm chúng trong 1 giờ đồng hồ. 

Tiếp theo, hãy thực hiện chu trình giặt như bình thường, mọi vết bẩn lúc này sẽ được giải quyết sạch sẽ.

4.2. Sử dụng nước javen và giấm

Đây chính là cách vệ sinh máy giặt Samsung khá tiết kiệm đang được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, cách này các bạn chỉ nên áp dụng với những vết bẩn quá cứng đầu.

Sau khi xả nước đầy vào lồng giặt, bạn cho khoảng 300ml giấm vào ngâm trong vòng 1 tiếng. Sau đó hãy xả hết nước đi và đổ nước tẩy javen vào thùng giặt. Ngâm chúng trong 1 tiếng rồi bật cho máy giặt Samsung chạy một chu trình giặt để chúng được sạch hoàn toàn.

Với những thông tin về tình trạng máy giặt samsung báo lỗi 4e mà Limosa đã chia sẻ ở trên đây, chúc các bạn khắc phục thành công. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu bạn cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với Limosa theo thông tin sau:

– Gọi đến hotline 1900 2276                 

– Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn

– Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam