Trong quá trình sử dụng, nhiều khi quần áo đã giặt xong nhưng khi lấy ra phơi lại đang còn nguyên nước là do máy giặt panasonic không vắt được. Vậy nguyên nhân tình trạng này là do đâu? Làm sao để khắc phục vấn đề này? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết của Limosa.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Tại sao máy giặt panasonic không vắt được? Nguyên nhân và cách khắc phục

 Nhiều người dùng đặt ra câu hỏi: “Tại sao máy giặt panasonic không vắt được?”. Dưới đây là câu trả lời của Limosa

1.1. Do bộ phận ống cấp nước của máy giặt bị tắt

Nguyên nhân: Trong trường hợp ống cấp nước không được cấp vào máy giặt Panasonic, thiết bị sẽ không có nước để máy có thể tiếp tục chu trình giặt. 

Lúc này, máy giặt sẽ ngưng luôn và cũng không thể vắt khô quần áo của bạn. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy giặt panasonic không vắt được báo lỗi u12.

Khi gặp phải trường hợp này, nước trong máy sẽ được xả hết ra bên ngoài. Tuy nhiên, đồ giặt thì vẫn còn ướt nguyên.

Cách khắc phục: Các bạn nên kiểm tra lại đường ống và van cấp nước của máy giặt xem bên trong có bị kẹt phải vật gì hay không. Nhiều trường hợp khác là do bộ phận đầu lưới lọc của máy giặt bị cặn bẩn bám vào nên gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

máy giặt panasonic không vắt

1.2. Do ống xả hoặc van xả của máy giặt Panasonic bị tắc nghẽn

Nguyên nhân: Máy giặt thương hiệu Panasonic sẽ thực hiện chu trình vắt khi mà nước bên trong máy đã được xả hết ra bên ngoài. Vì vậy, khi đường ống xả của máy bị nghẽn, nước sẽ không thoát được. Từ đó, chu trình vắt cũng sẽ ngừng lại theo.

Cách khắc phục: Khi gặp lỗi máy giặt panasonic không vắt này, các bạn nên rà soát và kiểm tra xem đường ống của máy có bị tắc nghẽn bởi vật lạ rơi vào bên trong hay không. Nếu đường ống vẫn bình thường thì có lẽ là do bộ phận van xả tự động bên trong thiết bị đang gặp vấn đề.

nguyên nhân máy giặt panasonic không vắt

1.3. Quần áo giặt bị quá tải, dồn về một phía

Nguyên nhân: Lượng quần áo quá tải, bị dồn về một phía lồng giặt cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt panasonic không vắt được báo lỗi u12.

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, các bạn nên điều chỉnh và giảm khối lượng quần áo cần giặt bên trong. Đồng thời phân bổ đều lượng quần áo khi cho vào lồng giặt của thiết bị.

nguyên nhân máy giặt panasonic không vắt

1.4. Máy giặt Panasonic bị hỏng bộ phận dây đai (hay còn gọi curoa) 

Nguyên nhân: Bộ phận dây đai của máy giặt Panasonic bị lỏng hoặc bị gãy cũng có thể là nguyên nhân gây nên lỗi máy giặt panasonic không vắt.

Thông thường, đối với các loại máy giặt sử dụng công nghệ truyền động trực tiếp bằng dây curoa sẽ hay gặp phải sự cố này sau khi trải qua nhiều năm sử dụng. Nguyên nhân chính có thể do bị gãy, bị lỏng hoặc bị bụi bẩn, đất cát dính vào. Dây curoa nếu thay thế mới sẽ có giá khoảng vài trăm nghìn.

Cách khắc phục: Nếu các bạn đang sử dụng máy giặt Panasonic dẫn động bằng công nghệ Inverter, hãy liên hệ với Limosa để được nhân viên hỗ trợ bởi vì lỗi máy này khá là phức tạp.  

Thông thường, những dòng máy giặt này sẽ có thời gian bảo hành tương đối lâu nên các bạn không cần lo lắng về vấn đề chúng tốn kém nhiều chi phí để có thể khắc phục.

cách sửa máy giặt panasonic không vắt

1.5. Máy giặt lỗi mạch

Nguyên nhân: Sự cố máy giặt Panasonic bị lỗi mạch thường hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, nếu người dùng đặt máy giặt trong môi trường ẩm ướt lâu ngày thì vẫn có thể làm cho mạch điện của thiết bị ẩm mốc.

Một vài trường hợp khác là do có động vật nhỏ chui vào bên trong và bị kẹt lại, chúng có thể gây nên tình trạng nổ mạch. Bên cạnh đó, thói quen đặt các vật có từ trường như điện thoại lên bảng điều khiển của máy giặt cũng sẽ khiến chương trình của máy dễ bị lỗi.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, các bạn cũng nên liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Limosa để tiến hành kiểm tra và khắc phục kịp thời.

2. Một số mẹo hay giúp máy giặt Panasonic luôn hoạt động hiệu quả, bền bỉ với thời gian

– Điều chỉnh thời gian giặt phù hợp sẽ giúp người dùng tiết kiệm điện năng

– Điều chỉnh lượng nước khi giặt theo tỷ lệ phù hợp

– Điều chỉnh chế độ giặt thích hợp dựa vào tình trạng, chất liệu quần áo của bạn

– Lấy quần áo ngay khi giặt xong

– Khép hờ máy giặt Panasonic khi không sử dụng

– Sử dụng bột giặt và nước xả chuyên dụng dành cho máy giặt

– Vệ sinh máy giặt định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Vừa rồi Limosa đã chia sẻ đến mọi người về nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố máy giặt panasonic không vắt được đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin ở bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Nếu cần cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt, vui lòng liên hệ với Limosa theo thông tin dưới đây:

  • Gọi đến hotline 1900 2276             
  • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
  • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch. 

Chúng tôi sẵn sàng có mặt nhanh chóng khi khách hàng cần hỗ trợ. Rất cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng Limosa trong suốt chặng đường vừa qua!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam