Máy giặt Panasonic sau khi trải qua thời gian dài sử dụng thường gặp phải mã lỗi U11. Khi đó, nước không thể thoát ra ngoài được, hoặc là thoát quá chậm. Đừng lo, hãy cùng Limosa theo dõi bài viết sau để biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt panasonic báo lỗi u11 các bạn nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi u11 máy giặt panasonic là gì?

Máy giặt panasonic lỗi u11 là hiện tượng nước trong lồng giặt không thoát ra ngoài được, hoặc thoát ra rất chậm khi máy sắp hoàn thành xong quá trình giặt quần áo.

Lỗi u11 máy giặt panasonic nội địa chỉ xuất hiện sau khi máy kết thúc chu trình giặt và đang chuyển sang chế độ xả vắt. Thời gian báo mã lỗi sẽ rơi vào khoảng 15 – 20 phút kể từ lúc thiết bị bắt đầu quy trình xả nhưng lượng nước bên trong không thoát được ra ngoài.

2. Mã lỗi u11 của máy giặt panasonic, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Dưới đây Limosa sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục mã lỗi máy giặt panasonic u11:

2.1. Đường ống nước xả của máy giặt Panasonic bị tắc nghẽn

Đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng máy giặt panasonic báo u11. Khi đường ống nước xả bị gấp khúc hoặc bị vật nào đó đè lên sẽ khiến cho nơi thoát nước bị nghẹt. Lúc đó, nước bên trong lồng không thể thoát ra ngoài được.

Cách khắc phục: Người dùng nên thường xuyên quan sát cũng như kiểm tra đường ống thoát nước. Nếu phát hiện chúng bị gấp khúc thì phải tháo ra ngay.  Còn nếu như chúng bị vật nặng đè lên thì bạn vật đó ra là được.

Ngoài ra, cặn bẩn lâu ngày tích tụ lại cũng sẽ khiến cho ống nước bị nghẹt. Vì thế, các bạn nên thường xuyên bảo dưỡng định kỳ và vệ sinh chúng sạch sẽ để tránh trường hợp máy giặt báo lỗi U11.

2.2. Đường ống thoát nước của máy giặt quá cao hoặc là quá dài

Việc lắp đặt đường ống thoát nước của máy giặt quá cao hoặc quá dài vẫn có thể khiến nước thoát ra ngoài được. Tuy nhiên, cách lắp đặt này sẽ dễ dàng làm cho cặn bẩn bị tích tụ. Sau thời gian dài sử dụng, đường ống này sẽ bị nghẹt và không thể thoát nước được.

Cách khắc phục: Để hạn chế tình trạng trên, các bạn nên thiết kế đường ống thoát nước có chiều cao cũng như độ dài phù hợp. Khi đó, nước thoát ra ngoài sẽ không bị tràn hoặc tắc nghẽn.

2.3. Van xả bị hỏng

Máy giặt panasonic báo lỗi u11 cũng có thể do van xả đã bị hỏng, hoặc là bị tắc nghẹt. Van xả nằm bên trong máy giặt Panasonic ở phía dưới lồng giặt đôi lúc sẽ bị đồ giặt có kích thước bé chui vào và làm tắc nghẽn.

Cách khắc phục: Người dùng cần thường xuyên quan sát, kiểm tra ống van xả cẩn thận trước khi cho quần áo vào giặt.

2.4. Mô tơ kéo xả của máy giặt Panasonic bị hỏng

Thường mô tơ kéo xả cho máy giặt Panasonic là loại 2 dây, chúng sử dụng nguồn điện 220V. Nếu gặp phải sự cố nào đó, cuộn dây sẽ bị đứt và làm cho mô tơ ngừng hoạt động.

Cách khắc phục: Người dùng cần liên hệ đến thợ kỹ thuật lành nghề của Limosa để họ kịp thời kiểm tra và sửa chữa lỗi máy giặt panasonic u11.

2.5. Bo mạch của máy giặt bị hỏng

Nếu như bạn đã thử hết những cách ở trên nhưng tình trạng máy giặt panasonic báo lỗi u11 vẫn xảy ra thì chắc hẳn nguyên nhân lúc này đến từ việc bo mạch bị hư.

Thông thường, Board mạch của máy giặt sẽ cấp nguồn điện 220V cho mô tơ kéo xả. Nhưng do sự cố nào đó, Board mạch bị hư và không thể cấp đúng điện áp 220V cho máy giặt. 

Cách khắc phục: Khi gặp phải trường hợp máy giặt panasonic lỗi u11 này, người dùng có thể dùng đồng hồ VOM để kiểm tra nguồn điện từ phần Board mạch cấp cho mô tơ kéo xả. Nếu như nguồn điện lệch đi so với mức 220V thông thường, bạn nên liên hệ với Limosa để được khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.  

3. Giải đáp thắc mắc: Máy giặt Panasonic có giặt được giày không?

Câu trả lời của Limosa là Có. Giặt giày bằng máy giặt Panasonic có thể giúp cho đôi giày của các bạn được làm sạch nhanh chóng và tiện lợi hơn. Bạn cũng không phải tốn nhiều thời gian để giặt tay hay tốn nhiều chi phí để đem giày đi giặt.

Bên cạnh đó, phần lớn các sản phẩm máy giặt của Panasonic đều sở hữu tính năng vắt khô. Do đó, chúng sẽ giúp giày của bạn khô nhanh hơn. Đồng thời giúp tiết kiệm thời gian phơi giày một cách đáng kể.

Tuy nhiên, các bạn chỉ nên giặt một số loại giày nhất định. Những loại giày mà mọi người giặt bằng máy giặt Panasonic thường là các loại giày vải của trẻ em, giày sandals, giày thể thao, các loại giày được làm từ polyester, nylon, cotton và một số chất liệu vải mềm khác.

Mọi người không nên giặt những loại giày được làm từ da, vải lụa hoặc là satin với máy giặt Panasonic. Lý do là vì trong quá trình giặt bằng máy giặt, chúng có thể làm hỏng lớp lụa hoặc lớp da trên giày của bạn. 

Trên đây Limosa đã chia sẻ đến mọi người cách khắc phục tình trạng máy giặt panasonic báo lỗi u11 đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu còn bất kỳ thắc nào cần được giải đáp hoặc cần hỗ trợ sửa máy giặt, các bạn vui lòng liên hệ với Limosa theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng:

  • Gọi đến hotline 1900 2276                 
  • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
  • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.
điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam