Máy giặt Panasonic là thương hiệu đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thiết bị sẽ không tránh khỏi những lỗi hư hỏng không mong muốn. Hôm nay, Limosa sẽ hướng dẫn mọi người cách khắc phục sự cố máy giặt panasonic báo lỗi H04 đơn giản và hiệu quả nhất!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân dẫn máy giặt panasonic báo lỗi h04 đến tình trạng máy giặt panasonic báo lỗi h04

Theo các chuyên gia về điện máy, hiện tượng máy giặt panasonic báo mã lỗi h04 là sự cố ngắn mạch phát hiện chuyển tiếp quyền lực của bộ phận kiểm soát chính điện tử. Chúng đến từ việc đường dây điện bên trong máy giặt bị đứt hoặc bo mạch điện tử gặp phải trục trặc.

máy giặt panasonic báo lỗi h04

2. Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng máy giặt panasonic báo lỗi h04 đúng chuẩn

Do mã lỗi h04 máy giặt panasonic liên quan tới bo mạch điều khiển nên người dùng khó mà khắc phục tại nhà nếu như không am hiểu về kỹ thuật cũng như không có đồ nghề chuyên dụng.

Cách tốt nhất là các bạn nên liên hệ đến Limosa để được nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp kiểm tra và khắc phục mã lỗi nhanh chóng, kịp thời.

Tuy nhiên, nếu như bạn là người có kiến thức chuyên môn về sửa chữa máy giặt, hãy khắc phục mã lỗi h04 máy giặt panasonic theo hướng dẫn của Limosa nhé!

Đầu tiên, bạn cần tháo vỏ máy giặt Panasonic ra và quan sát bằng mắt thường xem có dấu hiệu dây điện bị đứt hay không? Nếu như bị đứt dây, các bạn hoàn toàn có thể tự đấu lại dây theo màu tương ứng là được.

Tiếp theo, nếu như đường dây tốt mà máy giặt vẫn báo lỗi H04 thì có thể là do bo mạch điều khiển đã bị lỗi. Lúc này, các bạn chỉ cần sửa chữa lại bo mạch điều khiển là xong.

3. Một số mã lỗi khác thường xảy ra đối với máy giặt Panasonic

3.1. Lỗi H01

Lỗi H01 của máy giặt Panasonic xảy ra khi hệ thống dây điện cảm biến của thiết bị gặp phải sự cố. Khi áp lực cảm biến của dòng điện đi vào bên trong máy giặt có dấu hiệu bất thường thì màn hình sẽ thông báo lỗi H01 và yêu cầu người dùng phải có động thái khắc phục.

Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên người dùng cần kiểm tra hệ thống dây điện cảm biến cấp độ đi vào thiết bị máy giặt sao cho công tác áp suất điện của máy đã được bật và không gặp phải khiếm khuyết gì.

Nếu hệ thống dây điện cảm biến có dấu hiệu bất thường thì bạn cần thay thế cũng như sửa chữa gấp để máy giặt Panasonic không bị hư hỏng nặng nề hơn.

3.2. Lỗi H05

Lỗi H05 xảy ra khi dữ liệu máy giặt Panasonic chưa được đồng bộ hóa. Điều này dẫn đến việc quá trình giặt quần áo bị gián đoạn, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt của người dùng.

Khi sự cố này xảy ra, màn hình máy giặt sẽ hiển thị lỗi H05 và yêu cầu người dùng cần lập trình lại dữ liệu. Để có thể xử lý tình huống này, trước hết các bạn nên kiểm tra lại hệ thống dây điện của máy giặt Panasonic xem chúng có ổn định không. 

Sau đó tiến hành thay thế điều khiển điện tử PCB của thiết bị máy giặt. Trong trường hợp hệ thống dây điện của máy giặt gặp phải sự cố, các bạn nên liên hệ tới Limosa để được khắc phục tình trạng này nhanh chóng, kịp thời.

3.3. Lỗi H07

Lỗi H07 xảy ra khi máy giặt Panasonic phát tín hiệu bất thường từ động cơ máy ra khỏi phạm vi. Điều này không những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dùng mà còn gây hại cho hoạt động của thiết bị máy giặt.

Để khắc phục tình trạng này, ngoài việc kiểm tra lại hệ thống dây điện, các bạn còn phải thay thế kịp thời khi chúng gặp phải sự cố hư hỏng.

mã lỗi máy giặt panasonic

3.4. Lỗi H09

Lỗi H09 xảy ra khi thông tin của máy giặt gặp phải điều bất thường. Khi hệ thống thông tin của máy không thể truyền từ bộ phận main đến thẻ điện tử hiển thị, lỗi H09 sẽ lập tức báo hiệu cho người dùng. Mã lỗi này khiến mọi người không thể tiếp tục sử dụng máy giặt Panasonic được nữa.

Để phục hồi lại chức năng hoạt động của máy giặt Panasonic, người dùng nên kiểm tra chúng một cách cẩn thận. Sau đó thay thế hệ thống điện tử của thiết bị và thẻ main trong trường hợp thẻ main đã bị hỏng.

3.5. Lỗi H17

Cũng giống như những lỗi cơ bản khác, mã lỗi H17 này của máy giặt Panasonic không cho phép thiết bị tiếp tục hoạt động. Nếu như không kịp thời phát hiện và thay thế cảm biến nhiệt độ mới, máy giặt của bạn có nguy cơ sẽ bị hư hỏng hoàn toàn.

3.6. Lỗi H18

Nguyên nhân chính gây ra mã lỗi này đến từ việc động cơ nhiệt điện trở cảm biến phát tín hiệu không đúng với quy định. Từ đó gây ra những tổn hại không mong muốn cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mọi người.

Để có thể giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp này, người dùng cần kiểm tra lại kết nối động cơ khi máy giặt Panasonic ngưng hoạt động. Nếu động cơ không được kết nối, bạn nên liên hệ với Limosa để được nhân viên kỹ thuật thay thế cái mới. Từ đó máy giặt nhà bạn mới có thể hoạt động bình thường trở lại.

Hy vọng những thông tin mà Limosa vừa chia sẻ có thể giúp mọi người khắc phục được tình trạng máy giặt panasonic báo lỗi h04. Nếu bạn cần hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với Limosa theo cách thức sau, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi:

  • Gọi đến hotline 1900 2276         
  • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
  • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.
điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam