Tình trạng máy giặt LG không lên nguồn sẽ khiến nhiều khách hàng gặp phiền hà và bất tiện trong quá trình sinh hoạt. Do đó trung tâm Limosa muốn giúp bạn tìm hiểu tình trạng này bắt nguồn từ đâu, từ đó có thể tiến hành khắc phục một cách nhanh chóng và kịp thời nhất để thiết bị sớm trở lại bình thường.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng máy giặt không vào điện được.

Máy giặt lg không lên nguồn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, vì thế hãy cùng trung tâm Limosa tìm hiểu xem đó là những nguyên nhân nào nhé!

– Nguyên nhân do bạn đã chạm vào nút nguồn làm máy tắt, khi máy giặt đang vận hành bình thường đột nhiên lại tắt có khả năng do bạn ấn nhầm nút tắt trên hệ thống điều khiển chương trình máy.

– Do phích cắm điện của máy giặt hoạt động không ổn định, ổ cắm quá lỏng và không chắc chắn gây ra tình trạng điện không vào máy.

– Do dây điện cắm vào máy giặt đã bị đứt đoạn, gãy hở nguyên nhân có thể bắt nguồn do sử dụng lâu ngày hoặc đã bị chuột cắn làm hỏng dây dẫn.

– Do bạn không cẩn thận đã không đậy kín chặt nắp của máy giặt khiến máy không hoạt động được.

– Vì máy giặt được để ở vị trí bề mặt không phẳng hoặc không được thông gió, thoáng đãng, chắc chắn rằng mạch điều khiển của máy đã bị ẩm ướt hoặc côn trùng ở trong làm cho mạch điều khiển bị hỏng.

– Vì không có nguồn điện chạy vào máy giặt, cầu chì có thể đã bị chập điện hoặc bảng điều khiển có thể bị hỏng.

Các bạn thường cho rất nhiều quần áo vào máy giặt để tiết kiệm thời gian giặt một lần cho tiện, bên cạnh đó còn tiết kiệm điện, nước, đặc biệt là khi giặt các loại chăn, mền, vỏ gối.

Nguyên nhân máy giặt không vào điện được

2. Cách để khắc phục nhanh chóng vấn đề máy giặt không vào điện.

Để tiến hành sửa máy giặt lg không lên nguồn thì bạn cần phải làm theo chỉ dẫn đúng cách của chúng tôi dưới đây nhé!

– Việc trước tiên, bạn nên kiểm tra xem mình có bất cẩn để tay ấn nhầm vào nút nguồn khiến máy tắt hay không bằng cách khởi động lại máy xem máy có còn vận hành bình thường trở lại hay không.

– Sau đó kiểm tra nguồn điện vào ổ cắm của máy giặt có chắc chắn hay không. Nếu ổ cắm bị cắm lỏng,  phích cắm trở nên không an toàn và dễ chập chờn. Bạn sẽ cần phải thay thế ổ cắm mới để đảm bảo ổ cắm được an toàn hơn và đảm bảo nguồn điện chạy bình thường

– Tiếp theo, hãy kiểm tra dây cắm điện vào thiết bị xem có bị đứt, hỏng không; Nếu cần, hãy kết nối lại cáp để đảm bảo an toàn và Limosa khuyên bạn nên lắp đặt lưới chống chuột bên ngoài.

– Nếu thấy máy giặt lg không lên nguồn thì bạn nên kiểm tra lại nguồn điện tổng của gia đình xem có bị chập chờn hay không.

– Kiểm tra thật kỹ nắp máy giặt đã đóng chặt và kín hay chưa bằng cách đóng mở nắp và sau đó xem xét thử máy giặt có hoạt động bình thường chưa.

– Sử dụng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện ở máy giặt  đã vào hay chưa, nếu vẫn chưa thì bạn cần xem xét hệ thống cầu chỉ ngay và bảng điều khiển để xem liệu không có gây thiệt hại cho việc sửa chữa không.

– Limosa khuyên bạn để máy giặt ở nơi bằng phẳng, không gian rộng, có ít côn trùng và tránh những vị trí ẩm thấp để đảm bảo bo mạch không bị ẩm ướt và côn trùng không làm hỏng bo mạch.

Khắc phục máy giặt không vào điện được

3. Cách sử dụng máy giặt hiệu quả và đúng cách nhất.

Sau đây Limosa sẽ chia sẻ một vài bí quyết cần thiết cho gia đình bạn khi sử dụng máy giặt, để không còn gặp phải tình trạng máy giặt lg không lên nguồn.

Chọn chế độ giặt phù hợp cho mọi loại đồ giặt. Với quần áo lụa, tơ tằm nên sử dụng chế độ giặt nhẹ nhàng; Chế độ giặt nhanh sẽ dành cho loại quần áo ít bẩn hoặc giặt nhiều như quần áo kaki, jeans, v.v.

Chỉ nên dùng nước ở nhiệt độ 400 ° C, ở nhiệt độ này xà phòng sẽ thẩm thấu vào quần áo và tẩy sạch bụi bẩn tốt hơn, tránh dùng nước quá nóng sẽ làm quần áo bị co rút, mất độ đàn hồi, biến dạng.

Không nên cho quần áo bị dính đầy xăng, dầu vào máy giặt vì sẽ có thể gây cháy nếu giặt chung, làm hỏng máy giặt hoặc hỏng cả quần áo của bạn.

Nếu thấy máy giặt lg không lên nguồn thì bạn hãy nên cho máy đi sửa chữa để tránh các hư hỏng lây lan qua các bộ phận khác.

Không đặt máy giặt trong các khu vực như phòng tắm hoặc nơi ẩm thấp, hay bị mưa hắt hoặc ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng để thực hiện các biện pháp cần thiết để bôi trơn các bộ phận nhất định, chẳng hạn như: trục quay của lồng giặt.

Nên cho thiết bị máy giặt tiến hành vệ sinh theo định đúng như khuyến cáo của các nhà sản xuất để gia tăng độ bền của máy hơn.

Thêm quá nhiều bột giặt có thể gây ra nhiều bọt và gây tràn ra ngoài lồng giặt. Hơi ẩm từ nước xà phòng sẽ thấm qua làm ướt, hỏng các vi mạch điện tử này và gây rỉ sét các linh kiện bên trong của máy giặt.

Cảm ơn các bạn đã đọc đến cuối bài viết, hy vọng rằng các bạn có thể khắc phục tình trạng máy giặt lg không lên nguồn triệt để. Từ đó thiết bị sẽ hoàn toàn được vận hành ổn định, nếu bạn muốn trung tâm Limosa giúp đỡ thì có thể gọi vào số 19002276 hoặc website limosa.vn nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam