Việc máy giặt đang dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình không phải là điều ngạc nhiên bởi những tính năng, tiện ích mà nó đem đến cho người dùng. Trong đó phải kể đến dòng máy giặt LG.

Điện lạnh Limosa sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần thiết về vấn đề máy giặt LG báo lỗi UE qua bài viết dưới đây nhé.

limosa

1. Dấu hiệu nhận biết máy giặt LG báo lỗi UE.

 • máy giặt lg báo lỗi ueLỗi UE trên máy giặt LG là hiện tượng máy giặt không thực hiện quá trình vắt quần áo theo chu trình cài đặt giặt từ đầu, phát ra tiếng kêu ở trong lồng giặt.
 • Lối này xảy ra khi máy đang cân bằng, giảm rung lồng để thực hiện thao tác vắt thì không cân bằng được, dẫn đến báo lỗi UE.
 • Khi đó, đồng hồ thời gian của máy sẽ ngừng lại và không quay nữa, và lỗi UE sẽ được báo trên màn hình, hiển thị liên tục các con số 8, 10, 11, 12, 15,…

2. Nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt LG báo lỗi UE.

máy giặt lg báo lỗi ue

Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ sửa chữa máy giặt LG, Điện lạnh Limosa sẽ điểm qua những nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt báo lỗi UE, cụ thể:

2.1. Máy giặt không được cân bằng.

Việc chọn vị trí để đặt máy giặt là vô cùng quan trọng, bởi nếu đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng, làm chúng bị bấp bênh, nghiêng thì rất dễ dẫn đến tình trạng máy giặt báo lỗi UE.

2.2. Quần áo xoắn vào nhau hoặc lồng giặt quá đầy hoặc quá ít quần áo.

☞ Những dạng quần áo dễ xoắn vào nhau bao gồm áo sơ mi, khăn tắm, quần jean, ruột gối, màn ngủ, ruột chăn,…

☞ Việc quần áo xoắn vào nhau thường rất hay xảy ra nếu chúng ta không cho chúng vào một cách gọn gàng, ngay ngắn, sẽ khiến chúng quấn với nhau thành từng cuộn, lúc này lồng giặt bị lệch

 • Và sẽ khiến quá trình vắt của máy bị cản trở, hoặc nếu máy có thể thực hiện được thì cũng rất hại cho máy, làm giảm tuổi thọ của máy.

☞ Lồng giặt đầy cũng là nguyên nhân dẫn tới lỗi UE trên máy giặt LG, khi đó quần áo sẽ bị nén quá chặt, khiến chúng bị nghiêng về 1 bên không thể quay được hoặc nếu quay thì cũng với tốc độ rất chậm.

☞ Ngoài ra quần áo quá ít trong một lần giặt cũng khiến máy bị lệch tâm và sẽ báo lỗi UE.

(*) Xem thêm:

>> Lỗi ie máy giặt LG

2.3. Vị trí thùng giặt.

Việc thùng giặt bị sai vị trí, sai lệch sẽ làm cho máy giặt không thực hiện được thao tác vắt. Điều này sẽ dẫn đến máy báo lỗi UE.

2.4. Dây curoa quá lỏng.

Sau thời gian hoạt động thì độ co dãn của dây curoa sẽ không còn tốt như trước, sẽ dễ bị lỏng làm cho động cơ không điều khiển tốt hoạt động quay của lồng giặt. Và điều đó dễ dẫn tới việc máy giặt LG báo lỗi UE.

2.5. Board mạch điều khiển của máy bị hỏng.

Board mạch điều khiển bị hỏng cũng là nguyên nhân dẫn tới việc xuất hiện lỗi UE trên máy.

3. Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi UE.

máy giặt lg báo lỗi ue

 • Qua nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa máy giặt, Điện lạnh Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục mã lỗi UE trên máy giặt LG để bạn có thể tự bảo vệ máy giặt của mình và kịp thời xử lý khi gặp sự cố.
 • Để có thể khắc phục được hiệu quả mã lỗi UE, bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn đến mã lỗi trên để từ đó lựa chọn cách khắc phục phù hợp và hiệu quả nhất.
 • Nếu máy giặt của bạn đang không được cân bằng, cần lựa chọn lại vị trí đặt máy ở những nơi bằng phẳng, vững chắc, tránh để bị nghiêng để có thể bảo đảm tốt nhất cho quá trình hoạt động của máy.
 • Khi quần áo bị xoắn lại với nhau thì đầu tiên để tránh trường hợp này cần để quần áo vào máy giặt ngay ngắn, đồng đều khắp lồng giặt, nên để từng cái 1 vào.
 • Nếu trường hợp đã bị xoắn lại với nhau thì đợi kết thúc quá trình vắt thì gỡ cuộn quần áo ra và cho chạy lại chương trình vắt.
 • Nếu thùng giặt bị đặt sai vị trí thì bạn cần nhìn vào bên trong và kiểm tra các miếng bảo vệ xem đã đúng chưa, rồi để thùng giặt đúng vị trí.
 • Đối với dây curoa quá lỏng, chúng ta có thể tăng dây curoa hoặc có thể thay thiết bị mới để khắc phục sự cố lỗi UE. 
 • Trường hợp máy giặt của bạn bị hỏng board mạch điều khiển, thì lúc này bạn không nên tự ý khắc phục bởi đối với bộ phận này phải cần có kỹ thuật và tay nghề mới có thể sửa chữa được. Bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa ở các trung tâm điện lạnh để hỗ trợ khắc phục cho bạn,
 • Không nên tự ý sửa chữa sẽ rất dễ khiến tình trạng nặng thêm hoặc hư hỏng bộ phận khác.
 • Điện lạnh Limosa là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao trong dịch vụ sửa chữa máy giặt. Nếu máy giặt của bạn bị hỏng board mạch điều khiển làm cho máy báo lỗi UE, hãy liên hệ với chúng tôi để đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, tay nghề giỏi khắc phục cho bạn.

4. Khắc phục máy giặt bị rung lắc.

máy giặt lg báo lỗi ue

Sau khi tiến hành khắc phục lỗi UE như trên mà máy giặt của bạn vẫn bị rung lắc mạnh hơn so với bình thường thì lúc này có khả năng hệ thống chống rung của máy giặt đang có trục trặc, hư giảm xóc hoặc bộ phận khác.

Khi máy bị rung lắc, bạn có thể khắc phục nó như sau: chỉ nên giặt 50% công suất của máy, nếu khối lượng quần áo giặt quá nhiều thì nên chia thành nhiều lần giặt để giảm tải áp lực lên máy và nếu quần áo quá ít thì nên hạn chế sử dụng thao tác vắt để tránh rung lắc.

điện lạnh limosa

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về máy giặt LG báo lỗi UE, hy vọng với kiến thức mà chúng tôi chia sẻ, bạn có thể dễ dàng xử lý khi máy giặt của mình gặp sự cố. Nếu có bất kỳ vấn đề gì về máy lạnh thì hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 1900 2276 – 0933.599.211 để được chúng tôi tư vấn giải đáp với đội đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao.

(*) Xem thêm:

>>> Thời gian giặt máy giặt LG

Đánh Giá