Nhiều người đã thắc mắc với trung tâm Limosa về tình trạng máy giặt không xả nước, vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về vấn đề này. Dưới đây sẽ là nguyên nhân chủ yếu và một vài cách xử lý đầy hiệu quả cho vấn đề này mà ai cũng có thể tiến hành được.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân máy giặt không xả nước mà bạn nên biết.

Mỗi tình trạng hư hỏng đều sẽ có các nguyên nhân cụ thể và với tình trạng máy giặt không xả nước cũng vậy, vì thế hãy cùng Limosa tham khảo một vài nguyên nhân sau đây nhé!

Ống xả nước đã bị gấp khúc hoặc bị tắc.

Ống xả là bộ phận bên ngoài của máy giặt có chức năng dẫn nước xả từ bên trong  máy giặt ra bên ngoài.

Nếu máy giặt đã hoạt động lâu ngày, sẽ dẫn đến việc bị tắc ống thoát nước, đây là nguyên nhân thứ nhất khiến máy giặt không xả nước sau khi giặt.

Đôi khi ống thoát nước sẽ bị vật nặng đề lên hoặc bị gấp lại làm tắc nghẽn cũng là nguyên nhân cơ bran dẫn đến máy giặt không xả được nước.

Hệ thống mô tơ xả nước không hoạt động.

Chức năng của mô tơ xả nước của máy giặt hay còn gọi là bơm xả nước là xả nước ra khỏi máy giặt sau khi kết thúc chu trình giặt hoặc vắt.

Nếu động cơ xả của máy giặt bị lỗi hoặc bị hỏng, nước không thể thoát vào ống thoát nước

Xảy ra tắc nghẽn cửa xả nước.

Cửa xả nước bị khóa thường là do một thời gian dài mà không làm sạch máy giặt, làm cho bụi bẩn trong cửa xả tụ đọng rất nhiều, đó là lý do tại sao máy giặt không xả nước được.

Một số trường hợp khác có thể do bạn để quên đồ vật hoặc giấy tờ trong quần áo, các sợi vải bị bung ra trong quá trình giặt và làm tắc đường ra của máy giặt.

Bị đứt dây curoa.

Dây đai còn được gọi là dây curoa là một thành phần giúp lồng của máy giặt có thể thực hiện chu trình giặt và vắt.

Nếu dây đai bị đứt hoặc bung ra, máy sẽ không thể giặt hoặc quay, điều này sẽ khiến máy giặt không thể xả nước ra ngoài.

Hệ thống bo mạch đã gặp lỗi.

Bo mạch máy giặt là bộ phận dùng để điều khiển mọi sự vận hành của máy giặt.

Nếu máy giặt không thể xả được nước có thể là do bảng mạch của máy bị lỗi chương trình và van xả không mở được sau khi đã giặt và vắt.

Nguyên nhân máy giặt không vào nước

2. Một số cách giải quyết hiệu quả nhất cho tình trạng máy giặt xả nước không được.

Để loại bỏ tình trạng máy giặt không xả nước hoàn toàn thì bạn có thể thao tác theo các hướng xử lý mà Limosa sẽ đưa ra nhé!

Kiểm tra kỹ đường ống thoát nước của máy giặt.

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống ống thoát nước có thể bị nhiễm bẩn do quần áo còn sót lại hoặc các vật thể lạ như tất, khăn tắm,… 

Bạn cần vệ sinh cả hai đầu đường ống để loại bỏ cặn bẩn và loại bỏ các vật cản bên ngoài.

Ống thoát nước cũng có thể được gấp khúc hoặc uốn cong. Hãy làm thẳng đường ống hoặc thay ống mới nếu đường ống bị gấp khúc quá nhiều.

Xem lại các vị trí đặt đường ống nước.

Khi sửa chữa máy giặt, chúng ta sẽ tìm thấy nhiều trường hợp đó là vị trí ống thoát nước cao hơn máy giặt, theo đó nước sẽ chảy trở lại hoặc không thể xả nước.

Nếu vậy, bạn sẽ cần đặt lại vị trí của máy giặt hoặc đường ống nước sao cho phù hợp, còn nếu đường ống thoát nước còn tốt thì bạn vẫn nên kiểm tra lại máy bơm thoát nước của máy.

Kiểm tra lại mô tơ của máy giặt.

Các loại máy giặt cửa trên thì sẽ được sử dụng van xả để thoát nước từ bên trong lồng ra bên ngoài. Nếu van xả không hoạt động hoặc máy giặt không xả nước, có 2 cách để kiểm tra:

Tháo tấm lọc trên van xả và vệ sinh lại bằng nước sạch, vì trong quá trình sử dụng có thể tích tụ cặn bẩn ở bên trong và nước sẽ không chảy ra được.

Nếu bạn đã vệ sinh bộ lọc mà máy vẫn bị tình trạng như cũ thì mô tơ máy đã bị hỏng, lúc này tất cả những gì bạn  cần làm là thay van xả mới theo đúng dòng máy.

Máy giặt không Xã nước

3. Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy giặt.

Nếu bạn không muốn có tình trạng máy giặt không xả nước thì hãy tham khảo ngay nhwungx mẹo dưới đây để có thể sử dụng máy giặt tốt hơn nhé!

Không được cho một lần quá nhiều đồ hoặc quần áo cần giặt vào.

Không được cho nhiều bột giặt quá quy định bởi sẽ bị tràn bọt ra ngoài gây hư hại máy.

Sau khi giặt thì nên cho máy ngừng một lúc thì mới tiếp tục tiến hành giặt.

Khi quá trình giặt đã kết thúc thì bạn nên mở cửa lồng giặt ra để cho máy được thông thoáng.

Nên đặt máy giặt ở vị trí thích hợp, tránh bị kênh hoặc bị ánh nắng rọi vào.

Khi giặt thì hãy đóng kín và cẩn thận nắp máy giặt lại.

Cho máy tiến hành vệ sinh thường xuyên theo như khuyến cáo của từng loại máy.

Như vậy là bài viết máy giặt không xả nước đã kết thúc, trung tâm Limosa tin rằng bạn đã tìm ra được nguyên nhân hư hỏng của thiết bị nhà bạn. Nếu không thể tự sửa chữa thì bạn có thể gọi ngay đến tổng đài 19002276 hoặc website limosa.vn để được tư vấn dịch vụ nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam