Bạn đang lo lắng không biết tại sao màn hình hiển thị của máy giặt electrolux lại hiện lên thông số e38, đây là lỗi gì, có nghiêm trọng không, nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào? Tất cả sẽ được Limosa giải đáp một cách chi tiết lỗi E38 máy giặt electrolux và rõ ràng nhất qua bài viết dưới đây.  

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Ý nghĩa và dấu hiệu của lỗi e38 máy giặt electrolux.

Nếu bạn nhìn thấy mã lỗi e38 máy giặt electrolux xuất hiện trên màn hình hiển thị của bảng điều khiển, điều này cho thấy rằng đã có sự cố lỗi xảy ra.

Cảm biến áp suất phát hiện ra mực nước không có sự thay đổi trong vòng 30 giây lúc lồng giặt quay, đây là lỗi hỏng liên quan đến việc cấp nước, bầu áp lực bị nghẹt hoặc bị lỗi công tắc phao.

Hiện tượng máy giặt báo lỗi e38 thường xảy ra chủ yếu ở dòng máy giặt electrolux cửa ngang.  

lỗi e38 máy giặt electrolux

2. Nguyên nhân dẫn đến máy giặt electrolux báo lỗi e38.

Trước khi có thể thực hiện sửa máy giặt mã lỗi e38, bạn cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi, để có thể đưa ra biện pháp xử lý phù hợp và hiệu quả nhất.  

Một số nguyên nhân chính gây ra mã lỗi này:

– Do đường ống dẫn nước của máy giặt có thể đã bị chèn ép hoặc bị xoắn lại dẫn đến tình trạng nước không thoát ra ngoài được.

– Do bộ lọc của ống dẫn nước có thể bị tắc nghẽn.

– Do dây curoa có thể đã bị hỏng.

– Do buồng hoặc ống áp suất bị tắc.

– Do IC của bo mạch bị lỗi dẫn đến máy giặt electrolux báo lỗi e38.

– Van cấp nước của máy giặt electrolux có thể đã bị lỗi.

– Bộ lọc đầu vào của đường ống dẫn nước bị cặn bẩn tích tụ, bám vào.

nguyên nhân lỗi e38 máy giặt electrolux

3. Làm sao để khắc phục lỗi e38 máy giặt electrolux?

Bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e38 xuất phát từ những nguyên nhân không quá phức tạp sau đây.

3.1 Thực hiện vệ sinh bộ lọc cặn.

– Do việc sử dụng máy giặt hằng ngày để giải quyết một lượng lớn quần áo bẩn, nên không tránh khỏi bộ lọc cặn bị bám bẩn.

– Đồng thời, độ ẩm cao bên trong máy giặt là điều kiện cho các vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

– Thường xuyên vệ sinh bộ lọc cặn không chỉ giúp máy giặt electrolux tránh tình trạng báo lỗi e38 hay các lỗi khác mà còn giảm thiểu rủi ro về mầm bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

– Các bước vệ sinh bộ lọc hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để tự thực hiện tại nhà:

+ Trước hết, bạn phải đảm bảo máy giặt đã được tắt, không còn quần áo bên trong lồng giặt, sau đó mới ngắt nguồn điện kết nối với máy.

+ Tiếp theo bạn cần xác định vị trí của bộ lọc cặn máy giặt electrolux. Trong trường hợp không xác định được, bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy.     

+ Trước khi mở nắp bộ lọc cặn ra, bạn cần lót 1 tấm giẻ lau bên dưới để tránh nước bẩn còn sót lại bị rỉ ra ngoài. Do một số dòng máy giặt electrolux hiện đại có sử dụng nắp đậy an toàn cho trẻ em, bạn cần sử dụng tua vít để cạy nắp ra.

+ Tháo bộ phận túi lọc ra khỏi máy cẩn thận.

+ Dùng khăn ẩm thực hiện vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ cặn bẩn do bột giặt còn sót lại. Nếu chất cặn bã quá dày, bạn có thể sử dụng bàn chải nhỏ để lấy ra.

+ Tháo màng lọc ra khỏi bộ lọc cặn và ngâm vào nước nóng trong vòng 10 phút. Việc này sẽ giúp loại bỏ các sợi vải hoặc cặn bẩn không thể lau sạch được.

+ Kiểm tra kỹ ngăn chứa bộ lọc cặn trong máy giặt, lau sạch sẽ bằng khăn ẩm sau đó mới đưa bộ lọc cặn trở vào lại.

+ Lưu ý xem bộ lọc cặn đã được lắp đúng cách chưa bằng cách khởi động nhanh quá trình giặt không chứa quần áo trước khi thực hiện quá trình giặt giũ bình thường.

cách khắc phục lỗi e38 máy giặt electrolux

3.2 Thực hiện sửa chữa van cấp nước.

– Van cấp nước là một bộ phận vô cùng quan trọng trong việc giúp máy giặt tự động cấp nước hoặc ngừng khi đã cấp đủ nước trong lồng giặt. Vì là van điện từ thường xảy ra các hư hỏng vặt.

– Một số cách khắc phục sự cố xảy ra ở van cấp nước dẫn đến lỗi e38 máy giặt electrolux:   

+ Máy giặt cấp nước liên tục kể cả khi ngắt nguồn điện: Bạn có thể dùng tua vít để tháo van cấp nước rồi vệ sinh sạch sẽ từng bộ phận, nhất là nấm cao su. Nếu van cấp nước bị hỏng hoàn toàn thì bạn cần phải thay mới.

+ Máy giặt cấp nước yếu: Đầu tiên, bạn cần khóa vòi nước lại, xoáy đoạn ống cấp nước kết nối với máy giặt. Sau đó, vệ sinh màng lọc trên van cấp nước là xong. Nên thường xuyên vệ sinh 3 tháng/lần.

+ Máy giặt không cấp nước: Trường hợp van cấp nước bị đứt cuộn từ cũng thường xuyên xảy ra. Dùng đồng hồ vạn năng, thang x1 đo vào 2 tiếp điểm của van cấp nước để kiểm tra. Nếu đồng hồ lên là van còn tốt, ngược lại là van đã chết.

Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trong bài viết trên sẽ giúp bạn thành công trong việc khắc phục sự cố lỗi e38 máy giặt electrolux tại nhà. Và đừng ngần ngại nhờ đến sự trợ giúp của điện lạnh Limosa qua đường dây nóng 1900 2276 – 0933 599 211 hoặc website limosa.vn khi bạn gặp bất cứ khó khăn nào.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam