Máy giặt là một thiết bị điện tử quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng máy giặt, nhiều người thắc mắc liệu máy giặt có cần che mưa? Trong bài viết này, hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu chi tiết về vấn đề này và đưa rax những lời khuyên hữu ích để bảo vệ máy giặt của bạn.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Máy giặt nên che mưa hay không

Máy giặt có cần che mưa hay không? Các loại máy giặt cần che mưa:

Tầm quan trọng của việc che mưa cho máy giặt

Che mưa cho máy giặt là một việc làm cần thiết và quan trọng. Nếu máy giặt bị ướt do mưa, nó có thể gây ra nhiều rủi ro và hư hỏng nghiêm trọng.

 • Nguy cơ điện giật: Máy giặt là một thiết bị điện, khi bị ướt nó có thể gây ra những tai nạn điện giật nguy hiểm.
 • Ăn mòn và rỉ sét: Nước mưa có thể làm ăn mòn các bộ phận kim loại của máy giặt, dẫn đến rỉ sét và hỏng hóc nhanh chóng.
 • Hư hỏng mạch điện và linh kiện điện tử: Nước mưa có thể ngấm vào các mạch điện và linh kiện điện tử bên trong máy giặt, gây ra hư hỏng nghiêm trọng.

Các loại máy giặt cần che mưa

Tất cả các loại máy giặt đều cần được che mưa, bất kể là máy giặt cửa trước hay cửa trên, máy giặt lồng ngang hay lồng đứng.

 • Máy giặt cửa trước: Khi để ở ngoài trời, cửa máy giặt có thể bị mở do gió hoặc va đập, khiến nước mưa dễ dàng thấm vào bên trong máy.
 • Máy giặt cửa trên: Mặc dù cửa máy giặt ở phía trên, nhưng nước mưa vẫn có thể ngấm vào các khe hở và gây ra hư hỏng.

Những trường hợp ngoại lệ

Mặc dù che mưa cho máy giặt là điều nên làm, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ cần lưu ý:

 • Máy giặt được đặt trong nhà hoặc nơi có mái che: Trong trường hợp này, máy giặt đã được bảo vệ khỏi mưa, nên không cần che thêm.
 • Máy giặt được thiết kế đặc biệt chịu được nước mưa: Một số mẫu máy giặt cao cấp được thiết kế chịu được nước mưa, nhưng điều này rất hiếm gặp.
Máy giặt nên che mưa hay không

2. Cách bảo vệ máy giặt khỏi mưa

Vậy máy giặt có cần che mưa hay không? Cách bảo vệ máy giặt khỏi mưa:

2.1. Sử dụng tấm chắn mưa

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để bảo vệ máy giặt khỏi mưa là sử dụng tấm chắn mưa. Tấm chắn mưa có thể làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa, tôn, hoặc vải dù.

 • Tấm chắn mưa bằng nhựa: Dễ lắp đặt, giá thành phải chăng, nhưng có thể bị hư hỏng dưới tác động của ánh nắng mặt trời.
 • Tấm chắn mưa bằng tôn: Bền, chịu được thời tiết khắc nghiệt, nhưng nặng và khó lắp đặt.
 • Tấm chắn mưa bằng vải dù: Nhẹ, dễ lắp đặt, nhưng kém bền hơn so với nhựa và tôn.

2.2. Sử dụng nhà kính hoặc cửa sổ di động

Ngoài tấm chắn mưa, bạn cũng có thể sử dụng nhà kính hoặc cửa sổ di động để bảo vệ máy giặt khỏi mưa. Giải pháp này tốn kém hơn nhưng cũng đảm bảo an toàn và hiệu quả cao hơn.

2.3. Sử dụng vỏ bọc chống thấm nước

Một giải pháp khác để bảo vệ máy giặt khỏi mưa là sử dụng vỏ bọc chống thấm nước. Vỏ bọc này được làm từ chất liệu nhựa hoặc vải dù, có thể trùm kín lên máy giặt để ngăn nước mưa xâm nhập vào bên trong.

 • Vỏ bọc nhựa: Dễ lau chùi, giá rẻ, nhưng kém thông thoáng.
 • Vỏ bọc vải dù: Thông thoáng, dễ lau chùi, nhưng dễ bị hư hỏng.

2.4. Đặt máy giặt tại vị trí thích hợp

Ngoài việc sử dụng các phương pháp bảo vệ như trên, bạn cũng nên đặt máy giặt tại vị trí thích hợp để giảm thiểu nguy cơ bị ảnh hưởng bởi mưa.

 • Đặt máy giặt dưới mái hiên hoặc nơi có mái che.
 • Tránh đặt máy giặt trực tiếp dưới những khu vực có nước mưa chảy xiết.
 • Nếu không có mái che, hãy đặt máy giặt ở vị trí cao để tránh ngập nước khi mưa lớn.
Cách bảo vệ máy giặt khỏi mưa

3. Nguy cơ hỏng hóc khi máy giặt tiếp xúc với mưa

Do đó, máy giặt có cần che mưa hay không và nguy cơ hỏng hóc khi máy giặt tiếp xúc với mưa:

Hư hỏng linh kiện điện tử

Khi máy giặt tiếp xúc trực tiếp với nước mưa, có nguy cơ cao linh kiện điện tử bên trong máy bị hỏng. Nước có thể làm ẩm và làm ngắn mạch các linh kiện như bo mạch chính, biến áp, hoặc motor, dẫn đến việc máy giặt không hoạt động.

Rỉ sét và ăn mòn

Nước mưa chứa các chất gây ăn mòn và rỉ sét, khi tiếp xúc với các bộ phận kim loại của máy giặt, nó có thể gây ra sự hư hỏng nhanh chóng. Các bộ phận như ống dẫn nước, vòi nước, hoặc khung máy giặt dễ bị ảnh hưởng và hỏng hóc do rỉ sét.

Nguy cơ điện giật

Nguy cơ điện giật là một trong những rủi ro lớn khi máy giặt tiếp xúc với nước mưa. Nếu máy giặt không được cách điện hoặc che chắn khỏi nước, có thể xảy ra tai nạn nguy hiểm cho người sử dụng.

Trong bài viết này, chúng ta đã thảo luận về việc máy giặt có cần che mưa hay không, cách bảo vệ máy giặt khỏi mưa, nguy cơ hỏng hóc khi máy giặt tiếp xúc với mưa, và hướng dẫn sử dụng máy giặt khi trời mưa. Việc bảo vệ máy giặt khỏi mưa không chỉ giữ cho máy hoạt động hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa áp dụng những biện pháp phòng tránh và hướng dẫn trong bài viết để bảo vệ máy giặt của bạn khỏi thời tiết xấu nhé.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy giặt của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy giặt

👉 Sửa máy giặt LG

👉 Vệ sinh máy giặt

👉 Sửa máy sấy quần áo

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)