Một trong những sự cố nguy hiểm nhất trong quá trình sử dụng máy giặt đối với người dùng là máy giặt bị rò điện. Gặp phải tình trạng này mà cứ cố sử dụng, dẫn đến các sự cố cháy nổ thì rất không nên, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ lại càng phải cẩn thận. Nên nếu máy giặt nhà bạn bị rò điện, hãy để Limosa giúp bạn khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và dễ dàng. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nên làm gì khi máy giặt có hiện tượng bị rò điện.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân khiến máy giặt bị rò điện

Nhìn chung có rất nhiều lí do gây ra hiện tượng máy giặt bị rò điện ra bên ngoài vỏ có thể kể đến như:

– Lúc cắm phích vào ổ điện không cắm đúng chiều.

– Dây dẫn bị đứt mạch, bị hỏng do bị phá hoại bởi các loài gặm nhấm, nguồn điện không ổn định dễ khiến máy giặt bị rò điện.

– Trong quá trình lắp đặt máy giặt nếu kỹ thuật viên quên mất công đoạn nối dây tiếp đất thì cũng có khả năng xảy ra hiện tượng rò điện.

– Vị trí bạn chọn để lắp đặt máy giặt không phù hợp, bạn chọn nơi quá ẩm ướt, không bằng phẳng khiến máy dễ rung lắc, dễ làm đứt các mạch nối.

– Khi xuất hiện hiện tượng máy giặt rò điện bạn cần phải kịp thời khắc phục nếu không muốn tạo ra nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình người thân trong gia đình.

máy giặt

2. Phương pháp giải quyết tình huống máy giặt bị rò điện

2.1. Limosa có thể hỗ trợ bạn giải quyết tình huống trên

– Đội ngũ nhân viên sửa chữa tác phong nhanh nhẹn, có kỹ năng làm việc thành thạo, nắm vững các kiến thức chuyên môn.

– Thực hiện công tác khắc phục lỗi máy giặt bị rò điện theo từng bước bài bản và đảm bảo an toàn kỹ thuật.

– Chính sách bảo hành lên đến 12 tháng đối với các linh kiện, phụ tùng được dùng trong quá trình làm việc.

– Các linh kiện được chúng tôi sử dụng đều 100% là hàng chính hãng, tuyệt đối không sử dụng hàng giả, hàng nhái. 

– Tư vấn, đề xuất cho khách hàng những biện pháp giải quyết tối ưu nhất về chi phí và hiệu quả mang lại.

– Với những khách hàng có thể giới thiệu thêm người đến ủng hộ dịch vụ của chúng tôi sẽ nhận được ưu đãi 15%.

– Còn đối với khách hàng thân thiết và khách hàng sửa nhiều hơn 3 máy giặt bị rò điện một lần thì sẽ có cơ hội nhận ưu đãi 10%.

– Đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo phục vụ khách hàng với thái độ nhiệt tình, chuyên nghiệp.

– Hỗ trợ sửa máy giặt nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng.

Bên cạnh việc hỗ trợ khách hàng giải quyết tình trạng máy giặt bị rò điện, nhân viên của Limosa cũng có thể giúp khắc phục các vấn đề hỏng hóc khác liên quan đến máy giặt

máy giặt bị rò rỉ điện

2.1. Tự mình tìm cách giải quyết theo hướng dẫn

– Bước quan trọng trước hết là rút phích cắm điện của máy giặt ra khỏi ổ điện bằng găng tay cách điện. 

– Ngắt nguồn điện cung cấp cho ổ điện sẽ cắm dây máy giặt vào sử dụng, đổi chiều dây điện để cắm lại thử, kiểm tra bằng bút thử điện xem máy giặt đã hết tình trạng máy giặt bị rò điện chưa.

– Lưu ý, bạn cũng không nên cắm dây điện khi không sử dụng máy giặt, tránh việc máy giặt tích điện bên trong các linh kiện.

– Còn nếu bạn phát hiện ra dây điện bị cắn phá, sau khi ngắt nguồn điện rồi thì tiến hành nối lại dây điện mới theo đúng màu. 

– Thường xuyên làm vệ sinh, xịt thuốc xịt mũi xung quanh máy giặt hoặc các túi long não để đuổi chuột, rết, gián,… cũng như hút ẩm cho máy giặt để tránh máy giặt bị rò điện.

– Xem thử máy giặt đã được nối dây tiếp đất chưa, bạn có thể nối dây bằng cách: Chọn 1 con ốc bất kỳ phía sau máy, nới lỏng ra rồi quấn 1 đầu dây điện vào, đầu còn lại quấn vào 1 cây đinh sắt được đóng xuống đất. Nếu không đóng được đinh xuống đất thì có thể nối vào cốt thép bê tông hoặc lan can, khung cửa sắt.

– Trong trường hợp bạn cần sử dụng máy giặt gấp mà chưa tìm ra được nguyên nhân gây rò điện hoặc đơn vị chuyên môn chưa tới hỗ trợ kịp thời được thì nhớ đi dép cao su để cách điện khi chạm vào máy giặt.

máy giặt bị rò rỉ điện

3. Một số lưu ý khi sử dụng tránh lỗi máy giặt bị rò điện

– Để tiện lợi, nhiều gia đình sẽ để máy giặt gần nhà tắm hoặc trong nhà tắm. Nhưng đây không phải một lựa chọn thông minh vì môi trường này tương đối ẩm thấp, nước lại là chất dẫn điện. 

– Tiếp xúc nhiều với nước dễ làm máy giặt bị rỉ sét, thậm chí có thể làm bạn bị điện giật khi sử dụng máy giặt. 

– Khi không sử dụng máy giặt nên rút phích cắm điện, tương tự như các thiết bị điện khác để thiết bị trữ điện trong thời gian dài sẽ không tốt.

– Một số hộ gia đình sẽ lắp máy giặt trong nhà để tránh nắng, mưa hắt vào máy, nhưng vị trí này đôi khi sẽ khiến đường cấp điện, đường nước cấp nước thải cách quá xa máy giặt.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được mình nên làm gì khi gặp phải hiện tượng máy giặt bị rò điện ra ngoài nhé. Nếu bạn không tự tin mình có thể khắc phục được tình trạng hỏng hóc này thì hãy để đơn vị chuyên môn như Trung tâm điện lạnh Limosa hỗ trợ cho bạn, chỉ cần bạn gọi đến số HOTLINE 19002276 của chúng tôi.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

(*) Xem thêm:

>>> Hướng dẫn sử dụng máy giặt Candy giặt bị chảy nước

>>> Máy giặt bị khoá

>>> Máy giặt bị rỉ nước