Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc hẳn ai cũng đã gặp phải tình trạng lỗi treo logo khiến cho máy bị đơ một cách khó hiểu. Những lúc như thế, bạn hoàn toàn có thể tự mình giải quyết vấn đề trên một cách hiệu quả. Limosa sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố máy android bị treo logo đơn giản nhất!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

Việc điện thoại android bị treo logo có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân chính thường gặp có thể kể đến như:

Điện thoại hết pin, hoặc sạc pin nhưng không vào

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho điện thoại android bị treo logo có thể đến từ việc pin của máy đã cạn và sập nguồn. Lúc này, người dùng bật nguồn lên thì thiết bị sẽ chỉ hiện logo 1 lúc rồi tắt đi bởi vì nguồn pin không đủ để khởi động máy.

Phần mềm dính mã độc

Phần mềm bị dính mã độc hoặc dính virus là một trong những lý do khiến điện thoại Android bị treo logo khởi động. Điều này thường sẽ xảy ra sau khi người dùng nhận tệp không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó cũng có thể do đường truyền Internet gặp trục trặc.

Máy bị va đập hoặc thấm nước

Điện thoại là đồ điện tử, vì vậy, khi chúng bị ngấm nước hay bị va đập mạnh như rơi vỡ sẽ sẽ khiến cho thiết bị gặp trục trặc. Lúc đó, chiếc điện thoại Android yêu dấu của các bạn sẽ dễ gặp phải lỗi treo logo.

Thiết bị đang tồn tại ứng dụng xung đột với hệ thống

Một nguyên nhân nữa khá phổ biến đó là do một ứng dụng trong điện thoại đang bị xung đột với hệ thống, gây ra lỗi treo logo.

Xung đột phần mềm sau khi cập nhật phiên bản

Với những thiết bị vừa mới cập nhật lên phiên bản mới thì rất hay gặp phải tình trạng xung đột phần mềm này. Ngoài việc phiên bản mới tồn tại nhiều lỗi, không tương thích với thiết bị, thì tình trạng này cũng có thể là do quá trình cập nhật chưa đúng cách.

Máy Android bị treo logo

2. Cách khắc phục sự cố máy android bị treo logo đơn giản, nhanh chóng

Lỗi máy android bị treo logo có thể xảy đến do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tùy vào từng trường hợp cụ thể và thiết bị đang sở hữu, các bạn có thể áp dụng những cách khắc phục khác nhau:

Kiểm tra lại sạc

Đầu tiên, mọi người hãy chắc chắn rằng điện thoại của mình được sạc đầy pin. Hãy kiểm tra thiết bị sạc xem chúng có bị hư hỏng gì hay không. Hoặc là kiểm tra ổ điện mà bạn đang cắm xem chúng có điện không. 

Các bạn có thể đổi cục sạc khác hay là cắm ổ điện khác xem điện thoại android có vào pin không.

Khởi động lại điện thoại android

Khi khởi động lại, điện thoại sẽ tự động xóa bộ nhớ RAM. Khi đó, thiết bị của bạn sẽ được dọn dẹp sạch sẽ, giúp chúng chạy mượt hơn, khắc phục được một số lỗi cơ bản. 

Đây cũng chính là cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất được nhiều người dùng áp dụng.

Sử dụng Android System Recovery

Android System Recovery là một chế độ phục hồi được áp dụng trên điện thoại Android. Chế độ này cho phép người dùng có thể truy cập để sửa lỗi phần cứng, phần mềm đang gặp phải. 

Chúng bao gồm cả cập nhật phần mềm theo cách thủ công và xóa bộ nhớ cache, thậm chí là thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Khởi động lại với chế độ Safe Mode

Safe Mode là một chế độ an toàn. Khi khởi động điện thoại với Safe Mode, toàn bộ ứng dụng bên thứ 3 sẽ lập tức bị vô hiệu hóa. Và nếu như lỗi treo logo máy là do ứng dụng ngoài, thì việc thực hiện cách này sẽ giúp bạn dọn dẹp triệt để những vấn đề phát sinh.

Để thực hiện, hãy nhấn giữ nút nguồn, lựa chọn Power off và Nhấn OK tại thông báo tắt nguồn với chế độ Safe Mode.

Sử dụng PC Suite của hãng

PC Suite chính là công cụ của nhà phát triển, cho phép người dùng đồng bộ và chuyển dữ liệu giữa máy tính và điện thoại android. Các bạn có thể thực hiện các thao tác đó khi điện thoại không lên nguồn thông qua máy tính PC.

Cách kiểm tra: Đầu tiên, hãy search Google theo cú pháp: Tên hãng + PC Suite. Sau đó nhấp vào website của hãng để tra thông tin.

Hard reset máy

Hard reset chính là thao tác khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Khi máy được đưa về tình trạng ban đầu, lỗi treo logo sẽ được khắc phục.

Khi hard reset máy, toàn bộ dữ liệu của máy sẽ bị mất. Vì vậy, các bạn hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi reset nhé!

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại android, sau đó nhấn và giữ phím giảm âm lượng kết hợp phím nguồn khoảng 10 giây. Hãy chờ đến khi màn hình bật thì mới được buông phím nhé!
  • Bước 2: Nhấn phím giảm âm lượng để có thể điều chỉnh tùy chọn. Tiếp đó chọn Đặt lại máy và nhấn phím nguồn để chọn.
Máy Android bị treo logo

Chạy lại phần mềm

Sau khi đã thực hiện tất cả những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi treo logo thì chắc hẳn điện thoại của bạn đã gặp lỗi phần mềm rồi. Để chạy lại phần mềm điện thoại, các bạn nên đem máy ra trung tâm Limosa để được xử lý tốt nhất.

Hy vọng bài viết của Limosa đã giúp các bạn biết được cách khắc phục lỗi máy android bị treo logo hiệu quả. Nếu còn thắc mắc gì, vui lòng liên hệ tới Limosa qua hotline 19002276 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam