Ngày nay điện thoại trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lỗi màn hình điện thoại bị đen gây cản trở tới công việc, giải trí của người dùng. Đừng lo lắng quá, Limosa sẽ giúp bạn tìm hiểu biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này qua bài viết dưới đây.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Màn hình điện thoại bị đen có biểu hiện gì?

Bạn có thể nhận biết lỗi màn hình của điện thoại bị đen rất đơn giản thông qua các biểu hiện sau đây:

 • Điện thoại bị tắt màn hình đột ngột và chỉ thấy màu đen sau khi bị rơi.
 • Bạn không thể nhìn thấy hình ảnh, dữ liệu trên điện thoại.
 • Màn hình không hoạt động được trong khi đèn flash vẫn nháy.
 • Bạn vẫn nhận được thông báo cuộc gọi và tin nhắn đến trong khi màn hình thì tối đen hoàn toàn.
 • Bạn vẫn có thể sử dụng được các nút trên điện thoại, nghe và cảm nhận được các phản ứng nhưng màn hình thì lại không hiển thị gì.

Đó là những dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đã gặp lỗi đen màn hình mà bạn cần chú ý khắc phục ngay.

điện thoại đen màn hình

2. Màn hình điện thoại đen thui nguyên nhân do đâu?

Tình trạng màn hình điện thoại bị đen có thể do từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bạn phải biết được chính xác nguyên nhân của nó là gì thì mới có thể đưa ra phương án khắc phục hiệu quả.

Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến cho màn hình của điện thoại bị đen:

 • Do hết pin.

Bạn không để ý đến pin điện thoại đang hết hoặc công việc quá bận rộn mà đã quên sạc pin cho chiếc điện thoại khiến máy bị sập nguồn và màn hình bị đen thui.

 • Pin của điện thoại đã bị hư hỏng.

Nếu pin của điện thoại gặp vấn đề hoặc các chân pin không tiếp xúc tốt với thiết bị cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại đen thui. Lúc này, điện thoại sẽ không nhận được nguồn năng lượng và ngừng hoạt động.

 • Do xung đột phần mềm.

Khi bạn cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc, không tương thích với máy sẽ dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm và màn hình sẽ bị tối đen lại, không sử dụng được nữa.

 • Do dây cáp sạc bị hỏng.

Bạn sạc điện thoại rất lâu nhưng vẫn không thấy màn hình hiển thị lên và bị tối đen thui. Điều này có thể do dây cáp sạc của bạn đã bị hỏng khiến cho dòng điện không thể vào máy, vì vậy pin không đủ để lên màn hình.

 • Do màn hình điện thoại bị hỏng.

Nếu bạn thấy điện thoại vẫn lên nguồn, khi thấy thông báo tin nhắn hay cuộc gọi bạn vẫn cảm nhận được thì tức là vấn đề nằm ở màn hình của điện thoại.

 • Do nước vào.

Bạn không may để điện thoại vô nước hoặc để quá lâu trong môi trường ẩm thấp sẽ là nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại đen thui.

Đó là các nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại bị đen mà bạn cần chú ý. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa có thể gây ra tình trạng đen màn hình ở điện thoại.

điện thoại bị đen màn hình

3. Cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại đen thui.

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen thì bạn cần phải khắc phục lỗi này nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến máy và quá trình sử dụng.

 • Khởi động lại máy.

Đây là cách làm đơn giản nhưng lại rất có hiệu quả với các lỗi phần mềm trên điện thoại. Bạn hãy khởi động lại máy và kiểm tra xem lỗi màn hình bị đen đã được khắc phục chưa nhé.

 • Sạc pin cho điện thoại.

Với các vấn đề liên quan đến dây sạc điện thoại hay hết pin thì bạn hãy thử dùng dây sạc mới xem màn hình điện thoại có lên không nhé.

 • Vệ sinh sạch sẽ cổng sạc.

Sử dụng điện thoại lâu ngày các bụi bẩn sẽ bám tụ trong cổng sạc và là nguyên nhân cản trở quá trình truyền điện vào máy. Do vậy, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ cổng sạc, sau đó cắm lại và chờ trong vòng 10 phút rồi khởi lại máy xem lỗi có được khắc phục hay không.

 • Xóa ứng dụng không cần thiết.

Các ứng dụng không dùng đến, không phù hợp gây xung đột phần mềm với điện thoại thì bạn cần nhanh chóng xóa đi. Bên cạnh đó, các dữ liệu phần mềm không cần thiết bạn cũng nên xóa đi để giải phóng dung lượng, giúp máy hoạt động mượt mà hơn nhé.

 • Hard reset bằng phím cứng.

Bạn có thể thực hiện cách này để khắc phục lỗi đen màn hình liên quan đến phần cứng. Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím nguồn và phím tăng/giảm âm lượng trên điện thoại, sau đó giữ trong một khoảng thời gian. Khi màn hình điện thoại hiển thị logo của hãng thì bạn hãy thả tay ra và chờ cho máy tự hard reset trong khoảng từ 20-40 giây là xong.

Nếu thực hiện các cách trên màn bạn vẫn không thể khắc phục được tình trạng điện thoại bị đen màn hình thì hãy nhanh chóng mang đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Để tránh gặp những nơi không uy tín, không hiệu quả thì bạn hãy để Limosa giúp đỡ nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ kỹ thuật tài giỏi, Limosa cam kết sẽ khắc phục được lỗi đen màn hình trên điện thoại của bạn.

Trên đây là bài viết của Limosa về tình trạng màn hình điện thoại bị đen. Mọi thông tin chi tiết xin hãy liên hệ qua số hotline 1900 2276 – 0933 599 211 hoặc truy cập website limosa.vn hoặc fanpage Limosa để được tư vấn ngay nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam