Máy giặt aqua là một trong những dòng thương hiệu được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, khuyết điểm ở dòng sản phẩm của thương hiệu này là thường xuyên gặp phải nhiều lỗi. Vì vậy hãy cùng Limosa tìm hiểu về các mã lỗi máy giặt aqua phổ biến, nguyên nhân cũng như là cách khắc phục tình trạng của từng lỗi nhé!

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi e1 của máy giặt aqua.

E1 có thể là lỗi phổ biến nhất trong bảng mã lỗi máy giặt aqua và thường chỉ xảy ra ở công đoạn giặt đầu tiên.

Bạn có thể nhận biết rõ được bằng cách quan sát phần bảng hiển thị, xuất hiện chữ e1 chớp nháy liên tục và máy giặt sẽ tự ngừng hoạt động, không giặt nữa sau khoảng 10 – 15 phút.

Để tìm hiểu nguyên nhân, đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn nước cung cấp cho máy giặt vì có thể do bạn chưa mở khóa van nước.

Nhà bạn đang sử dụng nguồn nước bơm với áp lực nước yếu nên bồn không đủ lượng nước cung cấp cho máy giặt.

Nguồn nước nhà bạn bị ô nhiễm, có nhiều phèn, cặn bẩn gây cản trở quá trình bơm nước và không đáp ứng được cho máy giặt.

Board điều khiển, bo mạch điện tử, linh kiện của máy giặt bị hư hỏng, không hoạt động cũng là những nguyên nhân khá phức tạp gây ra lỗi e1.

Cách khắc phục lỗi e1: việc đơn giản nhất bạn có thể thực hiện là hãy thường xuyên vệ sinh máy giặt định kỳ và tránh sử dụng nguồn nước ô nhiễm hoặc từ giếng bơm để giặt đồ.

lỗi máy giặt aqua

2. Lỗi e2 của máy giặt aqua.

Trong bảng mã lỗi máy giặt aqua, lỗi này thường xuất hiện khi máy giặt aqua chuyển sang chế độ vắt. Cũng như mã lỗi máy giặt aqua inverter e1, sau một khoảng thời gian ngắn thì máy sẽ thông báo lỗi và ngừng giặt.

Màn hình liên tục hiển thị nhấp nháy mã e2 và cho dù bạn có ngắt nguồn máy, khởi động lại thì máy sẽ vẫn tiếp tục tình trạng báo lỗi như ban đầu.

Nguyên nhân xảy ra mã lỗi máy giặt aqua e2 ở máy giặt aqua liên quan đến vấn đề xả nước, có thể lượng nước trong phần lồng giặt không thể thoát ra ngoài hoặc van xả bị nghẹt.

Máy sẽ ngừng giặt và liên tục phát ra âm thanh tít tít khi thời gian xả nước ra ngoài lâu hơn so với thời gian quy định.

Cách khắc phục lỗi e2: Tháo phần ống nước ra khỏi móc treo rồi tiếp theo là đặt ống nằm xuống, kiểm tra xem ống xả nước có bị những cặn bẩn hay xơ vải bên trong đó làm tắc nghẽn. Nếu đã thực hiện theo các bước trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì có thể do treo ống xả quá cao.

mã lỗi máy giặt qua

3. Lỗi e4 của máy giặt aqua. 

Mã lỗi máy giặt aqua inverter e4 xảy ra khi máy giặt không được cấp nước. Đây là một trong những sự cố phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải ở các hãng máy giặt cửa trước.

Khi nguồn nước không cung cấp đủ, hoặc chảy rất yếu, chậm và sau khi thời gian chờ kết thúc, máy sẽ hiển thị báo lỗi e4.

Những nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt xảy ra lỗi e4:

– Do van cung cấp nước bị hư hỏng hoặc đang bị khóa.

– Do nguồn nước dẫn vào máy giặt chậm, yếu.

– Bể chứa không đủ lượng nước để cấp cho máy giặt.

– Bể chứa được đặt ở một vị trí thấp hơn hoặc bằng so với vị trí của máy.

– Bị dò, thủng ở đường ống dẫn nước.

– Bị tắc nghẽn ở đường ống dẫn nước.

– Do công tắc cảm biến mực nước không hoạt động, bị hỏng.

– Do lưới lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn do nhiều cặn bẩn.

– Do mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi e4: đảm bảo nguồn nước được cung cấp đủ cho máy giặt, ghi nhớ luôn mở khóa van cấp nước, vệ sinh sạch sẽ kỹ càng toàn bộ máy giặt và nếu lỗi liên quan đến các bộ phận khó kiểm tra thì nên liên hệ với công ty uy tín.

lỗi máy giặt aqua

4. Lỗi u3 và u4 của máy giặt aqua.

Cả hai mã lỗi máy giặt aqua u3 và u4 sẽ được thông báo trên màn hình hiển thị khi máy giặt không thực hiện nhiệm vụ vắt.

Nếu máy không thể điều chỉnh được trạng thái mất cân bằng sau 4 lần cung cấp nước để chỉnh tải, máy giặt sẽ ngưng hoạt động và đèn chỉ thị mã sẽ bắt đầu chớp tắt.

Nguyên nhân có thể là do chuột cắn đứt dây điện hoặc bo mạch điện tử điều khiển bị hư hỏng. Bạn có thể dễ dàng nhận biết được máy giặt khi bị lỗi u3 và u4 thông qua biểu hiện rung lắc mạnh, phát ra âm thanh ồn ào, quay được một lúc thì dừng lại và báo lỗi.

Cách khắc phục lỗi u3 và u4: bạn có thể đơn giản kiểm tra xem nắp của máy giặt có được đóng kín, nếu chưa thì đóng kỹ lại. Còn nếu dây điện bị đứt do chuột cắn thì bạn có thể nối lại các mạch dây theo màu hoặc liên hệ hỗ trợ dịch vụ để máy giặt hoạt động lại bình thường.

mã lỗi máy giặt aqua

5. Một số lỗi khác của máy giặt aqua.

Hầu hết các lỗi khác như f3, f4, f7, fa, fc, ea, ec,… đều có nguyên nhân xuất phát từ sự hư hỏng của các bộ phận điện tử phức tạp bên trong máy giặt và bạn chắc chắn cần phải gọi yêu cầu sử dụng dịch vụ bảo trì, sửa máy giặt để kiểm tra lại máy.

Sau khi tham khảo bài viết về các mã lỗi máy giặt aqua trên, Limosa hi vọng bạn đã hiểu rõ và có được cho mình những kiến thức bổ ích mới. Vì giờ đây khi gặp bất kỳ lỗi nào ở máy giặt aqua, thì bạn sẽ biết lựa cách khắc phục hiệu quả nhất. Hãy truy cập limosa.vn để có thêm nhiều thông tin tương tự hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa tại nhà nhé!  

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá