Bếp từ là một thiết bị gia dụng, được nhiều gia đình sử dụng hiện nay nhất là của hãng Sunhouse bởi nó dễ sử dụng, an toàn lại dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, thì sử dụng một thời gian lâu dài bếp từ sẽ gặp các mã lỗi của bếp từ Sunhouse.

Nếu bạn đang sử dụng bếp từ đột ngột không hoạt động nữa thì hãy tìm lỗi để khắc phục nhé. Các bảng mã lỗi bếp từ Sunhouse gồm E0, E1, E2, E3, E4, E5. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. MÃ LỖI BẾP TỪ SUNHOUSE E0

Nguyên nhân: 

– Trên Bếp từ không có nồi hoặc nồi được sử dụng nồi không có đáy từ.

– Nồi quá nhỏ.

Giải pháp:

– Với bảng mã lỗi bếp từ Sunhouse E0

– Khi sử dụng bạn chú ý nên dùng các loại nồi hay chảo có đáy phù hợp với bếp từ. Hoặc loại nồi inox cao cấp, an toàn cho sức khỏe lại dễ dàng vệ sinh. 

– Bạn nên thay thế những chiếc nồi quá nhỏ bằng loại nồi có đường kính phù hợp hơn tối thiểu là ≥12cm.

mã lỗi bếp từ Sunhouse

2. MÃ LỖI BẾP TỪ SUNHOUSE E1

Nguyên nhân:

– Hiệu điện thế vào bếp quá thấp không đủ để sử dụng

– Dây cắm quá nhỏ, dòng điện không đủ để vào bếp. 

– Dây cắm bị lỏng lẻo.

Giải pháp:

– Trước khi tiến hành kiểm tra, bạn nên tắt bếp, kiểm tra lại hiệu điện thế xem mức vào điện có thấp không. Nếu quá thấp, bạn có thể dùng máy ổn áp để hiệu điện thế bếp ổn định hơn.

– Nếu công suất sử dụng của bếp từ từ 1800 – 2200W thì bạn cần sử dụng nguồn ổ cắm có công suất lớn, tối thiểu 2500W. Không nên sử dụng ổ cắm có công suất quá thấp hơn, gây quá tải đường điện. Trong trường hợp dây cắm bị lỏng lẻo thậm chí là  rơi xuống thì bạn nên cắm lại cho chặt và tiếp tục công việc nấu ăn của mình. 

3. MÃ LỖI BẾP TỪ SUNHOUSE E3

Nguyên nhân:

– Với mã lỗi bếp từ Sunhouse này thì: Trên mặt kính, nhiệt độ sử dụng quá cao.

– Để nhiệt độ cao và lâu khiến dụng cụ đun nấu chịu quá nhiều nhiệt.

– Lỗ thông gió bị tắc.

– Quạt tản nhiệt không hoạt động hoặc bị ngược hướng. 

Giải pháp:

– Đối với bảng mã lỗi bếp từ Sunhouse E3 cần phải khắc phục như sau: Đầu tiên, bạn cần tắt bếp sau đó chờ một thời gian cho nhiệt độ giảm đi ≤ 240°C rồi tiếp tục sử dụng.

– Để đảm bảo một cách chắc chắn hơn nữa, bạn cần kiểm tra tổng thể: xem lỗ thông gió có bị tắc hay không, quạt tản gió có bị ngược hướng hay không và lấy các vật cản nếu có.

sửa lỗi bếp từ

4. MÃ LỖI BẾP TỪ SUNHOUSE E4

Nguyên nhân:

– Với bảng mã lỗi bếp từ Sunhouse này thì bếp mất đi cảm biến nhiệt. Cảm biến nhiệt là linh kiện quan trọng dùng để đo và điều khiển nhiệt độ sử dụng bếp.

– Đây là một linh kiện rất quan trọng bởi nó dùng để đo và điều khiển nhiệt độ của bếp. Nếu nhiệt độ của bếp từ quá cao hoặc trên bề mặt nấu có dính thức ăn sôi trào, hay có vật cản thì bếp sẽ tự ngắt để đảm bảo an toàn cho bạn. 

Giải pháp:

– Đây là lỗi ở bên trong bếp, thuộc về chuyên môn của các kỹ thuật viên lành nghề trong sửa chữa. Vì vậy, bạn không thể tự sửa mà hãy gọi đến hay đem bếp của mình để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa bếp từ

5. MÃ LỖI BẾP TỪ SUNHOUSE E5

Nguyên nhân:

lỗi bếp từ Sunhouse thường do IGBT có hiệu nhiệt độ quá cao hay vấn đề quạt tản ngược chiều hoặc không hoạt động.

Giải pháp:

Lỗi này cũng giống như lỗi E4. Vì vậy, khi bạn chưa có kinh nghiệm sửa chữa bếp từ tại nhà hãy gọi hoặc đem đến cửa hàng để các nhân viên kỹ thuật có thể hỗ trợ bạn. 

Ngoài ra, còn có mã lỗi bếp từ Sunhouse khác như: 

– Nguồn điện đã được kết nối nhưng không có âm thanh báo hiệu hay đèn ON/OFF không sáng: Bạn cần kiểm tra rà soát lại nguồn điện trong nhà xem có ổn định hay không, nếu có cần xử lý kịp thời.

– Nhiệt độ bếp từ không kiểm soát được: Với bảng mã lỗi bếp từ Sunhouse này lỗi có thể do đáy nồi không được bằng phẳng. Vì thế nên xem lại thiết bị nấu nướng. 

– Lỗi bếp điện từ tự động tắt sau 60 giây bật: Cứ 60 giây sau khi bật thì bếp sẽ có chế độ tự tắt  Lỗi này do nồi quá nhỏ so với đường kính là nhỏ hơn 12 cm. Giải pháp cho lỗi này đó là tắt bếp, thay đổi nồi hợp với bếp từ đường kính đáy từ 12cm – 26 cm.

6. Lưu ý khi sử dụng bếp từ Sunhouse

– Không nên mở bếp khi chưa cho nồi lên.

– Sử dụng nồi nấu có đáy từ

– Sử dụng dây cắm có tiết diện to

– Hạn sử dụng nhiệt độ quá cao trong thời gian dài.

– Cắm chắc dây cắm.

– Cần có lỗ thông gió thoáng khí

– Sử dụng nồi nấu có diện tích hợp lý.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về nguyên nhân cũng như là các giải pháp cho các bạn về các mã lỗi bếp từ Sunhouse. Với mỗi bảng mã lỗi bếp từ Sunhouse khác nhau lại có cách khắc phục khác nhau. Hy vọng bài viết trên đã giúp đỡ các bạn trong việc sử dụng bếp từ trong căn nhà của bạn. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam