Bếp từ Panasonic là thương hiệu bếp số một đến từ Nhật Bản, tuy được sử dụng phổ biến như thế nhưng không phải ai cũng biết các mã lỗi thường xuyên xảy ra ở bếp từ panasonic vì vậy mỗi khi bếp gặp lỗi mọi người đều hoang mang, lo lắng. Do đó, trong bài viết này Limosa sẽ chia sẻ cho các bạn một số mã lỗi bếp từ panasonic phổ biến nhất để từ các bạn có thể biết cách khắc phục các mã lỗi này một cách nhanh chóng.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

Dưới đây là bảng liệt một số lỗi thường gặp ở bếp từ panasonic, bảng sẽ cung cấp cho các bạn một số nguyên nhân chính cũng như những cách khắc phục đơn giản khi bếp từ gặp lỗi có thể liên hệ để sửa bếp từ Panasonic ngay tránh các mã lỗi:

1. Bảng mã lỗi bếp từ Panasonic

U40Nguyên nhân do lỗ thông khí hoặc lỗ thoát khí bị bụi bẩn bịt kín hoặc do nồi, chảo không phù hợp. Nếu là do hai nguyên nhân này, bạn có thể làm sạch lỗ thoát khí; thay nồi, chảo phù hợp với bếp.
U10Đây là lỗi không nhận nồi. Hãy kiểm tra lại nồi bạn đang sử dụng, có thể đó không phải nồi nhiễm từ, đáy nồi bị cong hoặc bẩn ở đáy làm tiếp xúc kém.
U12Do mặt bếp quá nóng khiến bếp tự ngắt để bảo vệ thiết bị. Lỗi này thường do người dùng “quên”, khi cạn nước trong nồi bếp sẽ báo lỗi và tự ngắt. Bạn hãy khắc phục bằng cách đổ thêm nước vào nồi, bật bếp lên rồi tiếp tục đun.
U13Hết nước trong nồi, bếp tự ngắt để đảm bảo dụng cụ nấu ăn không bị cháy. Tương tự như lỗi U12 bạn hãy đổ thêm nước vào nồi và tiếp tục đun.
U14Lò nướng quá nhiệt tức là nhiệt sinh ra quá lớn, bếp cần tạm ngừng để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp này bạn cần tắt bếp và để bếp nghỉ ngơi ít nhất 30 phút.
U15Lỗi u15 bếp từ panasonic là do chảo dùng không phù hợp với chế độ xào/ rán hoặc do có vật cản dưới đáy nồi như thức ăn. Để khắc phục lỗi bạn chỉ cần thay đổi chất liệu hoặc hình dáng chảo có đáy bằng phẳng. Kiểm tra xem dưới đáy nồi có vật cản gì không, nếu có hãy loại bỏ vật cản. Bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ tránh thức ăn thừa hay dầu mỡ dính trên bếp.
U17Nhiệt độ cao bất thường. Nhiệt độ của cuộn dây nóng đã tăng lên bất thường. Cách giải quyết giống như lỗi U14: tắt bếp và để bếp nguội ít nhất 30 phút.
U33Hệ thống tự động tắt khi chảo rán không phù hợp (hình dạng, kích cỡ đáy, chất liệu của chảo) khi hoạt động ở chế độ rán deep-frying. Cách khắc phục đơn giản là bạn nên thay chảo mới phù hợp với bếp từ của bạn hơn.
U34Hệ thống tự động tắt khi nồi, chảo rán trượt khỏi vòng bếp nấu. Tức là phần đáy nồi, chảo lệch hẳn với vị trí của vùng nấu thì bếp sẽ không nhận được nồi và sẽ cảnh báo lỗi. Cách khắc phục thì đơn giản bạn chỉ cần đặt đúng vị trí thì bếp sẽ hoạt động bình thường.
U71Mã lỗi này xuất hiện khi nồi/ chảo không có thức ăn bên trong, dẫn đến kích hoạt tính năng chống cháy.
H01Bếp từ không hoạt động ngay cả khi bạn đã bật nút bật/ tắt. Nguyên nhân có thể do dây kết nối các bếp bị hỏng, hoặc bảng mạch điện A, điện trở nhiệt A bị hỏng.
H02Thermistor khi không được kết nối sẽ gây ra lỗi H02 với biểu hiện là bảng điều khiển của bếp không thể hoạt động. Bạn chỉ cần thay cảm biến của IGBT là bếp sẽ trở lại bình thường.
H03Thermistor A và transistor IGBT thermistor đồng thời ngắt kết nối. Bạn cần kiểm tra lại mạch điện tử để thay thế các phần bị hỏng.
H04Chế độ xào phát hiện không có nước – ngắt kết nối. Để tiếp tục nấu ăn, bạn cần thêm chút nước vào nồi nấu.
H06Cuộn thermistor D ngắt kết nối (cho cuộn dây nóng phát hiện nhiệt độ bất thường).
H15Lỗi H15 bếp từ panasonic xuất hiện do bị đứt cầu trì nhưng theo thực tế thì nó bị chập tải nên làm hỏng cầu chì, có thể là do chập ic công suất cấp điện ra mâm tư hoặc do chập nguồn
H21Bếp từ báo lỗi H21 có nghĩa nguồn cấp điện có vấn đề. Hãy kiểm tra dây kết nối bảng mạch điện A và B để đảm bảo việc kết nối không bị gián đoạn. Nếu kết nối vẫn không gặp vấn đề gì thì phải thay thế bảng mạch A của bếp nấu bị lỗi.
H24Board gần (khóa fan) nhiệt độ cao bất thường. Lúc này, bạn cần điều chỉnh công suất, hoặc tạm dừng hoạt động để bếp giảm nhiệt độ.
H26Tản nhiệt thermistor ngắt kết nối. Thay thế bảng điều khiển.
H56Lỗi quạt làm mát. Giải pháp là thay thế quạt mô tơ. Trường hợp quạt không hỏng, phải thay thế bảng mạch bếp có hiển thị mã báo lỗi.
H56Cảm biến nhiệt IR phát hiện bất thường. Thay cuộn IH trước hoặc thay bản mạch của bếp bị báo lỗi.
mã lỗi bếp từ Panasonic

      

Trên đây là các mã lỗi bếp từ panasonic nội địa mà nhiều người sử dụng bếp thường xuyên gặp phải. Hi vọng rằng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp cho các bạn trong việc nhận diện các lỗi của bếp từ panasonic để từ đó có thể lựa chọn các biện pháp khắc phục phù hợp.

Lưu ý rằng, nếu những cách khắc phục đơn giản trên không thể giải quyết được các mã lỗi bếp từ panasonic thì chúng tôi khuyên bạn hãy mang bếp đến những trung tâm sửa chữa. Và chắc chắn rằng Limosa sẽ là nơi sửa chữa bếp từ các mã lỗi bếp từ panasonic của gia đình bạn uy tín, chất lượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 2276 hoặc truy cập website limosa.vn để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam