Bếp từ Kangaroo nhà bạn đang gặp trục trặc. Hãy để chúng tôi tư vấn hỗ trợ các bạn nhé. Để việc sửa chữa nhanh chóng hơn chúng tôi xin gửi các bạn bảng mã lỗi bếp từ Kangaroo chi tiết đầy đủ nhất nhé. 

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Mã lỗi bếp từ Kangaroo lỗi E0

– Nguyên nhân: Khi sử dụng Bếp từ bạn chưa đặt nồi lên hay nồi không phù hợp với bếp thì hệ thống sẽ báo lỗi.

– Cách khắc phục: Nếu đã bật bếp mà bạn chưa đặt nồi lên thì bạn cần phải đặt nồi ngay. Khi đặt nồi rồi mà vẫn có thông báo lỗi thì bạn nên kiểm tra xem nồi bạn đặt lên có phù hợp với bếp hay không và thay thế cho phù hợp.

2. Bếp từ Kangaroo báo lỗi E1: Bếp quá nóng 

Nguyên nhân: do sử dụng bếp từ Kangaroo với mức công suất lớn trong thời gian dài.

– Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp trước khi tiến hành kiểm tra khe thông gió có bị bịt kín hay không, nếu có thì nhanh chóng xử lý. Sau đó để bếp nguội một chút và tiếp tục sử dụng.

mã lỗi bếp điện Kangaroo

3. Mã lỗi bếp từ Kangaroo báo lỗi E2

– Nguyên nhân: Nguồn điện sử dụng cao hơn 260V. Do nguồn điện cao hơn 260V và do nồi được đặt lên bếp quá lâu nhưng bạn không đặt đồ ăn vào nồi. 

– Cách khắc phục: Kiểm tra lại xem dòng điện nhà bạn sử dụng có phù hợp có chuẩn 220v không. Trong trường hợp cao hơn hoặc thấp hơn thì bạn cần dùng ổn áp để ổn định. Còn nếu không có đồ ăn thì bạn chỉ cần cho đồ ăn vào là sử dụng được rồi. Nếu vẫn lỗi thì bạn nên tắt bếp và nấu lại sau ít nhất 10 phút 

4. Bếp từ Kangaroo báo lỗi E3

– Nguyên nhân: Do nguồn điện quá tải hoặc nguồn điện thấp hơn 170v. 

– Cách khắc phục: Lỗi này tương tự như lỗi E2, bạn chỉ cần tắt bếp và kiểm tra lại nguồn điện. 

5. Mã lỗi bếp từ Kangaroo báo lỗi E4 

– Nguyên nhân: Do dòng điện sử dụng quá cao và nhiệt độ dụng cụ nấu hơn 280°C.

– Cách khắc phục: Tương tự như lỗi E2, E3 bạn chỉ cần rà soát lại nguồn điện sau đó đợi vài phút và tiếp tục nấu lại. 

sửa lỗi bếp từ

6. Bếp từ Kangaroo báo lỗi E5 

– Nguyên nhân: Thiết bị IGBT bị quá nhiệt

– Cách khắc phục: Bếp sẽ tự giảm nhiệt và phục hồi như bạn đầu.

7. Bếp từ Kangaroo báo lỗi E6

– Nguyên nhân: Đáy của dụng cụ nấu nhiệt độ quá cao, cảm biến nhiệt lỏng, cảm biến nhiệt hay bị tắt.

– Cách khắc phục: Không đặt nồi có nhiệt cao lên bếp tránh sốc nhiệt gây vỡ mặt kính và cảm biến nhiệt bị lỏng tắt.

8. Cách sử dụng bếp điện từ Kangaroo đúng cách 

1. Bếp điện từ phải để xa hơi nóng, hơi nước, không được để gần tường hay các vật khác. 

2. Sử dụng nồi phù hợp với bếp từ. Không dùng các loại nồi như nhôm, đồng, nồi đất, thủy tinh…, vì đây là những vật liệu phi sắt từ tính không thể tăng nhiệt độ nên không thể sử dụng bếp từ để tránh mã lỗi bếp từ Kangaroo.

3. Nếu mua bếp của nước ngoài sản xuất với điện áp 100 vôn, thì khi muốn sử dụng được ở điện áp của Việt Nam 220v, cần phải trang bị thêm biến hạ áp có công suất 200W.

4. Kiểm tra kỹ trước khi dùng vì công suất bếp thường tương đối lớn. Cần tính toán kĩ xem tổng công suất tiêu thụ điện trong gia đình là bao nhiêu. Sau đó, đối chiếu với công tơ điện gia đình xem có chịu đựng nổi hay không. Các hộ gia đình mua bếp phải dùng đồng hồ đếm điện, phích cắm ổ cắm lớn hơn 5A và dùng riêng không được dùng chung. Các dây điện cần phải có tiết diện 0,75 mm2 để đảm bảo an toàn và cần phải có dây tiếp đất. 

5. Dùng bếp điện từ phải đặt nồi trong một phạm vi quy định rồi mới bật công tắc và điều chỉnh công suất đến mức tương ứng. Khi đang rán, rang chúng ta không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng, như vậy sẽ rất gây nguy hiểm. Chảo được rang phải khô nếu không sẽ gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

6. Không đê các vật dễ nhiễm từ gần bếp như: dao, dĩa, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp, bát tráng men, hoặc không để băng ghi âm đồng hồ… 

7. Khi sử dụng bếp xong vặn công suất xuống mức thấp nhất có thể, sau đó tắt công tắc nguồn điện rồi lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không được dùng các hoá chất mạnh, dầu hoả, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước v.v… để rửa bếp. Khi dùng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp.

8. Trong phạm vi cách bếp 3 mét tốt nhất không để máy ghi âm, ghi hình, ti vi và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ gây hỏng khác. Những người đeo máy kích nhịp tim phải được phép của bác sĩ, có biện pháp đề phòng rồi mới được dùng. Ở những nguồn điện không ổn định lúc có lúc không, hoặc thường xuyên quá áp v.v.. rất hay gây cháy hỏng hóc các thiết bị điện kể cả bếp điện từ. Khi sử dụng cần phải thận trọng.

9. Bếp điện từ có rất nhiều hệ thống điện và điện từ do đó khi phát sinh sự cố cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa bếp từ tại nhà chuyên dụng không nên tự ý mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa. Nếu bạn không có kiến thức về điện điện tử thì không nên tháo sửa bếp điện từ.

10. Bếp điện không nên để gần các nơi nóng, có hơi nước, môi trường sử dụng bếp từ 10°C – 40°C.

11. Không để bếp than gần bếp điện từ vì sẽ làm cho bếp điện từ bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng hóc.

12. Dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn bám, xâm nhập vào các bộ phận điện từ. Để lâu không dùng cần phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản. 

Trên đây là một số mã lỗi bếp từ Kangaroo, cách khắc phục và một số cách sử dụng bếp từ đúng cách. Nếu còn có câu hỏi gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 2276 ngay nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam