Bếp từ Canzy là một trong những thương hiệu bếp từ có uy tín và được sử dụng rộng rãi trong nhiều căn bếp gia đình. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể phát hiện những hỏng hóc đáng tiếc của loại bếp điện này. Trong đó, khi bếp bị lỗi, nhiều lúc bếp chỉ báo bằng các mã lỗi với các ký hiệu chuyên ngành khó hiểu. Với lý do đó, Limosa sẽ chia sẻ với các bạn cách nhận biết và tự khắc phục một số mã lỗi bếp từ Canzy thường gặp.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Bảng mã lỗi bếp từ Canzy thường gặp và cách khắc phục

STTMã lỗiÝ nghĩaCách khắc phục
1EFBếp từ báo bề mặt bị ướtNếu gặp trường hợp này, bạn cần tắt bếp ngay lập tức và tiến hành lau nhẹ bề mặt bếp từ canzy  bằng một chiếc khăn mềm để làm sạch bếp. Sau đó bạn có thể tiếp tục sử dụng bếp như bình thường nếu bếp đã khô ráo.
2ADNồi nấu gặp nhiệt độ quá cao hoặc đáy nồi gập ghềnh, không trơn tru nên không tiếp xúc được nhiều với bếpTrước hết, bạn hãy tắt bếp để xác nhận lại vị trí đặt nồi liệu có đúng hay không, và kiểm tra xem nồi gia đình mình đang sử dụng có phù hợp với bếp từ Canzy không. Bạn nên đổi sang chiếc nồi phù hợp hơn nếu nồi không phù hợp.
3EFĐây là lỗi xuất hiện do dụng cụ nấu không thích hợp hoặc không có dụng cụ nào được đặt trên bếpBạn nên chọn dụng cụ nấu được làm từ gang, thép, tráng men, inox nhiễm từ để khắc phục lỗi này. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng đáy của những dụng cụ nấu đó phải có đường kính lớn hơn 10cm, kích thước này không quá nhỏ so với đường kính vòng bếp và không lớn quá 26cm.
4E1Bếp từ Canzy quánóngLỗi này xuất hiện là bởi bạn sử dụng nồi với mức công suất lớn và trong thời gian dài. Như vậy sẽ dẫn đến sự quá tải của bếp từ Canzy. Bạn nên tắt bếp ngay lập tức, bỏ dụng cụ nấu ra và kiểm tra xem bộ phận quạt thông gió có bị cản trở không. Tiếp đến, bạn nên để bếp nguội tối thiểu là 10 phút trước khi bắt đầu nấu ăn lại để khắc phục lỗi này. 
5E2Đồ dùng để nấu đặt trên bếp từ Canzy lâu mà không nấu nướng thức ăn và nguồn điện sử dụng lớn, vượt quá mức cho phépBạn nên cho thức ăn vào nồi nấu và nếu mã lỗi không biến mất thì bạn tắt bếp đi khoảng 10 phút. Sau đó khởi động lại, lúc này bạn có thể nấu ăn tiếp để khắc phục lỗi mã lỗi bếp từ Canzy.
6E3Nguyên nhân do sử dụng nguồn điện thấpTrong trường hợp này bạn cần một chiếc ổn áp để điều chỉnh nguồn điện. Sau đó điều đầu tiên bạn cần làm là tắt bếp. Tiếp theo, kiểm tra nguồn điện trong nhà mình.
7E4Nhiệt độ dụng cụ nấu vượt 280 độ bởi dòng điện quá caoBạn nên hạ nhiệt, tắt bếp và bỏ dụng cụ nấu ra khỏi bếp. Sau đó xem lại dòng điện và chờ tối thiểu 10 phút. Lúc này bạn đã có thể bật bếp lên nấu ăn tiếp được rồi.
8E5Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệtLúc này bạn chỉ cần tắt bếp và chờ cho bếp nguội rồi sau đó bạn bật bếp lên và sử dụng nấu nướng như bình thường.
9E6Cảm biến nhiệt bị hư hỏng, nhiệt độ dưới đáy dụng cụ nấu quá cao so với cho phépTrước tiên, bạn cần tắt bếp nhanh nhất có thể và bỏ nồi ra khỏi bếp, sau đó làm mát không gian xung quanh bếp. Cuối cùng, chờ đến khi bếp nguội là có thể nấu ăn tiếp.
mã lỗi bếp từ Canzy

2. Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Canzy tại nhà an toàn, hiệu quả

– Kết nối nguồn điện đầu vào đúng với điện thế nhà sản xuất quy định: Phần lớn bếp từ trong không gian bếp việt là bếp nhập khẩu nhiều hãng nổi tiếng của nước ngoài. Hiệu điện thế của bếp thường thấp hơn 220V: 100V, 110V,…. Đối với những bếp có hiệu điện thế thấp bạn nên sử dụng bộ hạ áp để thay đổi phù hợp nguồn điện cho bếp từ nhà mình nhé.

– Kiểm tra công suất của bếp từ và trang bị dây dẫn điện có tiết diện phù hợp: Nếu công suất bếp từ lớn hơn tổng công xuất hoạt động của công tơ điện gia đình bạn. Thì việc nhảy áp hay bị đứt cầu trì là chuyện khó tránh trong quá trình đun nấu. Dùng dây dẫn điện có tiết diện phù hợp tránh gây chập cháy.

– Chọn vị trí đặt bếp phù hợp cho bếp từ: Các bạn nên tránh để bếp sát tường (Lưng bếp cách tường khoảng 15cm) hoặc các vật dụng khác và đặt bếp từ xa những thiết bị có hơi nước hay tỏa nhiệt đối với mã lỗi bếp từ Canzy.

– Chọn chất liệu dụng cụ nấu phù hợp với bếp từ: Tuyệt đối không sử dụng những loại dụng cụ phi sắt từ tính không thể tăng nhiệt độ như các dụng cụ có chất liệu như: Thủy tinh, đồng, nồi đất, nhôm cho bếp từ. 

– Những điều cần chú ý khi đun nấu để tránh xuất hiện mã lỗi bếp từ Canzy.

– Nếu bạn bỏ quên nhiệt độ bếp và dụng cụ nấu tăng rất nguy hiểm. Hãy đặt dụng cụ nấu đúng vị trí trên mặt bếp từ, không rời khỏi vị trí khi rán, rang đồ ăn.

– Tránh để bát tráng men, nắp lọ vung nồi dao, dĩa bằng sắt lên mặt bếp hoặc thiết bị dễ bị nhiễm từ gần bếp.

– Làm sạch bếp từ sau khi sử dụng đúng: Bạn chỉ lau chùi vệ sinh bếp sau 10 phút sau khi kết thúc quá trình đun nấu. Không lau chùi khi bếp còn đang nóng.

sửa lỗi bếp từ

Những sự cố hay gặp của bếp từ Canzy đã được nhắc đến ở trên. Trong trường hợp bạn đã thực hiện theo hướng dẫn mà không tự khắc phục được mã lỗi bếp từ Canzy, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới Hotline 1900 2276 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Limosa luôn sẵn sàng đem tới cho khách hàng dịch vụ sửa chữa bếp từ tại nhà canzy nhanh chóng, hiệu quả nhất.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam