Mặc dù là sản phẩm bếp hiện đại, cao cấp và có độ bền cao nhưng trong quá trình sử dụng, AEG cũng khó tránh khỏi việc bếp bị lỗi, không hoạt động được. Khi đó, mã lỗi bếp từ AEG báo lỗi rất khó hiểu. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các mã lỗi AEG thường gặp và các cách xử lý lỗi của bếp AEG.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Bảng mã lỗi bếp từ AEG thường gặp

Lỗi bếp từ E0: Lỗi không nhận nồi, không nhận vùng nấu của bếp từ 

– Nguyên nhân: Mạch cảm biến từ trường dưới đáy bếp không nhận diện được đáy nồi là nguyên nhân chủ yếu của lỗi này bởi nồi bạn đang dùng không phải nồi sử dụng cho bếp từ hoặc sử dụng nồi có kích thước nhỏ hơn 1/2 vòng từ thiết kế của bếp. 

– Cách khắc phục: Thay nồi chuyên dụng cho Bếp từ là cách giải quyết đơn giản nhất mã lỗi bếp từ AEG

Lỗi bếp từ E1: Lỗi bếp từ quá nhiệt

– Nguyên nhân: Do bếp từ AEG của bạn sử dụng công suất điện lớn và nấu ăn trong một thời gian dài, do đó quạt gió không hoạt động (hoặc hoạt động kém) nên không kịp làm mát toàn bộ bếp và kết quả là hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo đồng thời bếp ngừng hoạt động xuất hiện mã lỗi bếp từ AEG.

– Cách khắc phục: Bỏ nồi ra khỏi bếp, tắt bếp ngay lập tức trong vòng ít nhất 10 phút nhưng không rút điện ra để quạt gió tiếp tục hoạt động làm mát bếp. Sau đó cho bếp tiếp tục hoạt động lại sau 20 phút chờ đợi.

Lỗi bếp từ E2: Lỗi nguồn điện áp quá cao

– Nguyên nhân: Khi mạng lưới điện của gia đình bạn hoạt động không ổn định, cao hơn mức điện áp cho phép (240-260V) thì lỗi này rất dễ gặp phải. Cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và cảnh báo lỗi E2 và gặp trường hợp như vậy.

– Cách khắc phục: Để đảm bảo dòng điện luôn ổn định trong quá trình sử dụng, bạn nên dùng ổn áp.

Lỗi bếp từ E3 – lỗi nhiệt độ trên mặt bếp quá cao

– Nguyên nhân: Giống như lỗi E2 ở trên chỉ khác là mạng lưới gia đình không ổn định bởi nhà bạn quá xa trạm điện chính hoặc đang giờ cao điểm sử dụng điện.  

– Cách khắc phục: Nếu như tình trạng này thường xuyên xảy ra, hãy sử dụng ổn áp 220V.

Mã lỗi E4: Lỗi nhiệt độ trên mặt bếp quá cao

– Nguyên nhân: Lỗi này không có mức chung nào cho tất cả các bếp bởi nó sẽ phụ thuộc vào thiết kế cảm biến của từng bếp.

– Cách khắc phục: Tắt bếp đi và để bếp nguội ít nhất 30 phút, sau đó bạn có thể tiếp tục nấu nướng.

mã lỗi bếp từ aeg

Lỗi bếp từ E5: Lỗi cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt

– Nguyên nhân: Xuất hiện lỗi bếp từ E5 bởi nhiệt độ nấu ăn quá cao khiến bếp từ bị nóng quá mức.

– Cách khắc phục: Giải quyết giống lỗi E1, bạn hãy tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi không còn, bạn có thể tiếp tục sử dụng. 

Lỗi bếp từ E6: Lỗi cảm biến nhiệt bị lỏng, tắt

– Nguyên nhân: Khi cảm biến của bếp gặp vấn đề như bị lỏng, bị tắt tự động hoặc thậm chí là bị lỏng dây dẫn, lỗi này xuất hiện 

– Cách khắc phục: Làm bếp nguội ngay lập tức bằng cách tắt bếp, làm thoáng mát không gian xung quanh bếp, sau đó chờ đến khi bếp nguội bạn mới nấu ăn tiếp nhé. Bạn hãy mang ra bếp từ để thay cảm biến mới nếu cháy cảm biến nhé.

Mã lỗi E7: Hở mạch điện

– Nguyên nhân: Khi bếp của gia đình bạn đã bị hở mạch điện khi xảy ra trường hợp này.

– Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp, rồi mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc gọi nhân viên đến nhà sửa chữa bởi lỗi này không thể tự khắc phục được. 

Mã lỗi E8: Hở điện trở

– Nguyên nhân: Bếp đã bị hở điện trở nếu bếp từ của nhà bạn xuất hiện lỗi E8

– Cách Khắc phục: Giống như lỗi E7, bạn phải nhanh chóng tắt bếp sau đó mang đến trung tâm sửa chữa bếp từ tại nhà để kiểm tra chứ không thể tự sửa lỗi tại nhà.

Mã lỗi E9: Nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát

– Nguyên nhân: Đèn báo nhiệt độ bị lỗi hoặc nồi, chảo đang nấu trên bếp có đáy không phẳng là nguyên nhân phổ biến khi bếp gặp lỗi E9 mã lỗi bếp từ AEG.

– Cách Khắc phục: Thay thế xoong nồi có đáy phẳng hơn, hoặc kiểm tra đèn báo nhiệt độ nóng ngay khi bật bếp là giải pháp trong trường hợp này, nếu đèn hoạt động thì lỗi này sẽ không xuất hiện nữa.

sửa lỗi bếp từ

2. Một số lỗi phần cứng của bếp

Mã lỗi EF: Lỗi mặt bếp từ bị ướt

– Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng bếp không thể hoạt động tốt do bề mặt kính của bếp từ tiếp xúc với khu vực có nước ẩm.  

– Cách khắc phục: Lau cho bề mặt bếp từ hết nước bằng một tấm vải thấm nước hoặc khăn khô.

Bếp từ bị chập mạch, hỏng hóc

Rất có thể bếp từ AEG của nhà bạn đã bị chập mạch, hỏng hóc nếu bếp từ của bạn không gặp các lỗi trên hoặc không thể khắc phục khi gặp được tình trạng đó xuất hiện mã lỗi bếp từ AEG.

– Tình trạng này xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân như: Hơi ẩm xâm nhập vào máy dẫn đến tình trạng bếp bị chập mạch và hỏng hóc bởi không sử dụng thường xuyên.

– Quạt tản nhiệt không hoạt động bởi bạn rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong khiến không gian để luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp bị che lấp. Do đó có tình trạng bếp bị quá nhiệt.

– Cách khắc phục: Bạn nên mang bếp từ đến các trung tâm bảo dưỡng uy tín để sửa chữa, bảo hành sản phẩm

Bài viết trên Limosa đã chỉ ra một số lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ AEG, cách khắc phục, sửa chữa bếp từ AEG phù hợp. Nếu các bạn cần một trung tâm sửa chữa bếp từ AEG chất lượng, uy tín tại nhà, hãy liên hệ tổng đài Hotline 1900 2276 của Limosa, đội ngũ nhân viên của Limosa sẽ phục vụ bạn một cách tốt nhất.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam