Trứng luộc là món ăn ngon, đơn giản và bổ dưỡng xuất hiện thường xuyên trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của chúng ta. Trứng là nguồn cung cấp protein và các vitamin quan trọng cho cơ thể, vì vậy việc chọn cách luộc trứng nhanh và ngon nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ đến các bạn cách luộc trứng bằng nồi cơm điện chuẩn và ngon nhất.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên liệu và cách luộc trứng bằng nồi cơm điện

1.1. Nguyên liệu

Để luộc trứng bằng nồi cơm điện, bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trứng: 10 quả số lượng trứng có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của bạn
  • Nước
  • Muối: 10g muối tương đương với 10 quả trứng. Hãy điều chỉnh lại lượng muối để trứng có mùi vị ngon hơn nhé.

1.2. Các bước luộc trứng bằng nồi cơm điện

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn đã sẵn sàng để có thể bắt đầu luộc trứng theo những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch trứng để loại bỏ bụi bẩn cũng như các chất dơ bên ngoài vỏ trứng, tiếp theo bạn đổ khoảng 800 ml nước vào nồi cơm điện.

Bước 2: Sau đó bạn ấn nút ‘Cook’ cho nước sôi, nếu sau 15 phút nút ‘Cook’ bật lên nhưng nước vẫn chưa sôi bạn hãy đợi thêm 5 đến 7 phút và ấn ‘Cook’ lại lần nữa đến khi nước sôi. Đến khi nước sôi bạn cho 10g muối vào để trứng có vị đậm một chút khi thưởng thức nhé.

Bước 3: Kể từ thời điểm nước sôi bạn cho trứng vào luộc, hãy nhớ cho trứng từ từ tránh trường hợp trứng bị vỡ nhé. Đồng thời bạn bấm đồng hồ theo mức độ chín của trứng mà bạn mong muốn như sau:

  • Mức 1: 3 phút khi chín tròng đỏ và trắng còn mềm lỏng, trứng chín khoảng 30% dùng muỗng để ăn sau khi vớt trứng ra
  • Mức 2: 4 phút khi chín tròng trắng chín hơn mức 1 khoảng 20% nhưng vẫn còn lỏng và tròng đỏ chưa chín.
  • Mức 3: 6 phút khi chín lòng trắng cứng hơn, lòng đỏ chín định hình phần giữa lòng đỏ còn hơi dính.
  • Mức 4: 15 phút lòng đỏ và trắng đều chín hoàn toàn

Bước 4: Còn 1 phút trước khi trứng được vớt ra, bạn hãy chuẩn bị một tô lớn để đựng nước đá và khi đồng hồ reo bạn chỉ cần tắt bếp rồi vớt trứng ra tô nước đá đã chuẩn bị sẵn. Sau đó bạn lột trứng và hãy thưởng thức khi trứng còn nóng nhé.

luộc trứng bằng nồi cơm điện

2. Ưu điểm khi luộc trứng bằng nồi cơm điện

Bạn có biết vì sao nên chọn cách luộc trứng bằng nồi cơm điện thay vì các cách khác không? Hãy xem những ưu điểm của cách làm này dưới đây nhé

2.1. Tiết kiệm thời gian

Khi luộc trứng bằng nồi cơm điện, bạn sẽ không cần phải đứng bên bếp và liên tục quan sát quá trình luộc như khi dùng nồi hấp hay nồi áp suất. Thay vào đó, bạn có thể vừa luộc trứng, vừa làm những công việc khác trong nhà và đợi trứng luộc chín một cách tự động.

2.2. Không cần dùng nhiều nước

Khi luộc trứng bằng nồi hấp hoặc nồi áp suất, bạn sẽ cần dùng một lượng nước lớn để đảm bảo nồi không bị khô. Nhưng với nồi cơm điện kích thước nhỏ gọn bạn chỉ cần đổ một lượng nước vừa ngập mặt trứng.

Ưu điểm khi luộc trứng bằng nồi cơm điện

3. Lưu ý khi luộc trứng bằng nồi cơm điện

Mặc dù cách luộc trứng bằng nồi cơm điện rất đơn giản, nhưng vẫn có một số lưu ý mà bạn nên nhớ để có thể thưởng thức trứng luộc ngon nhất nhé

3.1. Chọn trứng tươi và chất lượng

Trứng tươi sẽ giúp cho việc lột trứng khi trứng chín dễ dàng hơn và có hương vị ngon hơn. Hãy chọn mua trứng có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình bạn. 

3.2. Đảm bảo nước trong nồi cơm điện đủ

Việc đảm bảo lượng nước đủ trong nồi cơm điện là rất quan trọng để tránh khiến nồi bị khô và trứng không được nấu chín hoàn toàn. Vì vậy, bạn hãy đổ nước đến mức tối đa mà nồi có thể chứa vì như vậy bạn có thể luộc được nhiều trứng hơn và sẽ không cần phải quan sát lượng nước nhiều khi luộc. Ngoài ra nếu luộc trứng số lượng ít bạn cũng chỉ cần đổ nước đầy mặt trứng là được. 

3.3. Luộc trứng theo thời gian chính xác

Để có được quả trứng luộc chín hoàn hảo bạn hãy nhớ cài thời gian chính xác theo từng mức độ chín của trứng mà bạn mong muốn. Để có thể thưởng thức được quả trứng luộc đúng khẩu vị nhất.

3.4. Vớt trứng khi chín cho vào nước đá

Khi cho trứng vào nước đá ngay sau khi luộc sẽ giúp trứng dễ dàng được tách vỏ. Ngoài ra còn giúp giảm nhiệt độ lập tức làm cho trứng chín theo mức độ mong muốn. 

Nếu bạn là một người không có nhiều thời gian để nấu ăn thì đừng bỏ qua những ưu điểm vượt trội của việc luộc trứng bằng nồi cơm điện. Đây sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn sẽ thành công với món trứng luộc này. Đừng quên chia sẻ thông tin cho bạn bè và người thân cùng biết nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa nồi cơm điện

👉 Sửa nồi chiên không dầu

👉 Sửa máy rửa bát

👉 Sửa máy tiệt trùng sữa fatz

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)