Trà sữa trân châu là một trong những thức uống được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bạn cũng có thể tự làm trân châu ở nhà nếu không muốn ra ngoài. Trong bài viết dưới đây của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa, chúng tôi hướng dẫn bạn luộc trân châu bằng lò vi sóng đơn giản, nhanh chóng mà lại rất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy cùng chúng tôi xem các bước thực hiện như thế nào nhé. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Chuẩn bị nguyên liệu để luộc trân châu bằng lò vi sóng

Trước khi tìm hiểu cách nấu trân châu bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho việc nấu trân châu. Cụ thể bao gồm:

  • Bột gạo: 10 gr
  • Bột ca cao: 5 gr
  • Bột năng: 150 gr
  • Đường nâu: 100 gr
  • Ngoài ra còn cần đến các dụng cụ như nồi, rây lọc, tô, phới lồng, phới dẹt, bếp hồng ngoại,…
Chuẩn bị nguyên liệu để luộc trân châu bằng lò vi sóng

2. Hướng dẫn cách luộc trân châu bằng lò vi sóng 

Có thể nhiều người chưa biết đến cách nấu trân châu bằng lò vi sóng, thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện vô cùng đơn giản: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành đun sôi nước và cho lần lượt ca cao, đường đen vào để làm nước đường đen. Bạn sẽ khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nó tan hết rồi tắt bếp. Tiếp theo, bạn sẽ cho bột gạo, bột năng vào tô và trộn đều lên. Đồng thời, bạn cho phần nước đường đen vừa nấu xong tiếp tục vào tô và trộn từ từ. Sau 5 phút, bạn để nguội thì phần bột trân châu sẽ kết dính. Bạn sẽ dùng tay để nhồi sơ hỗn hợp, cho ra được khối bột trân châu mịn, dẻo.

Bước 2: Ở bước này, bạn sẽ đổ phần bột vừa nhào ra bàn rồi chia bột thành từng viên nhỏ. Bạn chia bột thành 4 phần, nặn dạng hình trụ dài với đường kính 1cm. Sau đó, bạn cắt khúc nhỏ tầm ½ lóng tay và nặn dạng viên tròn, vừa ăn. Bạn có thể phủ một lớp bột năng mỏng lên bề mặt để trân châu không dính vào nhau. Khi đã nặn xong trân châu, bạn sẽ cho vào rây để bỏ bớt lượng bột năng còn dư. 

Bước 3: Tiêp theo, bạn sẽ đun sôi 500ml nước và đổ từ từ trân châu vào nồi. Bạn vừa đổ vừa dùng đũa khuấy để đảm bảo bột không bị dính vào đáy nồi. Khi thấy trân châu đã nổi lên mặt nước tức là trân châu đã chính, bạn sẽ tắt bếp. Thời gian để bạn nấu trân châu tầm 25 phút. Sau đó, bạn sẽ vớt trân châu và ngâm vào nước lạnh trong 5 phút để tạo độ dẻo, dai. Rồi mới vớt ra để ráo. 

Bước 4: Tiếp tục, bạn lại đun sôi hỗn hợp 50ml nước và 70gr đường nâu, và khuấy phần đường nâu sao cho nó tan hết trong nước. Rồi bạn đổ trân châu vào nồi và khuấy trong khoảng 7 phút để trân châu chín đều. Khi thấy đường đen bắt đầu kẹo lại, trân châu chín thơm thì bạn đã có thể  tắt bếp và để nguội 30 phút. 

Bước 5: Sau khi trân châu đã được nấu chín và để nguội, bạn đựng trân châu vào một hộp đựng có nắp, hoặc lọ thủy tinh sạch, và đậy kín nắp. Trường hợp bạn muốn bảo quản trân châu được lâu hơn trong 3-4 ngày thì sau khi đậy kín nắp hãy bọc thêm một lớp nilon bên ngoài. Sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản. Với cách này trân châu đã luộc không bị cứng và dùng được lâu hơn. Khi nào cần dùng, bạn lấy lượng trân châu ra và cho vào lò vi sóng để quay khoảng 1 phút là có thể dùng được. Hoặc cho vào nồi nước sôi để luộc lại. 

Hướng dẫn cách luộc trân châu bằng lò vi sóng

3. Cách bảo quản trân châu đường đen

Sau khi đã biết cách luộc trân châu bằng lò vi sóng, bạn cũng cần biết cách bảo quản trân châu. Vì trân châu đường đen duy trì độ ngon lý tưởng trong vòng 8 đến 20 tiếng. Sau khoảng thời gian này, làm sao để bảo quản, và giữ được độ ngon cho những lần sử dụng kế tiếp, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây:

  • Bạn có thể bọc kín trân châu đường đen và để vào trong ngăn mát tủ lạnh trong 24 tiếng. Khi nào cần dùng trân châu, bạn có thể thêm một ít siro đường đen và bỏ vào lò vi sóng để quay nóng.
  • Hoặc bạn có thể dàn đều trân châu trong bọc kín rồi bảo quản ở ngăn đá. Khi nào muốn dùng trân châu, bạn dùng lò vi sóng để quay nóng trân châu. 
  • Khi trộn bột trân châu bạn lưu ý không thêm quá nhiều đường, một ít là đủ vì sẽ khiến bột bị nhão.
  • Tránh nấu trân châu trực tiếp với đường đen vì sẽ làm biến dạng hình dạng viên trân châu.
  • Nếu bạn thích ăn trân châu dai giòn, bạn có thể trộn thêm một chút bột nếp, bột mì chung với bột năng.
  • Thời gian bảo quản trân châu ở ngăn mát tủ lạnh tối đa là 4 ngày. Nếu bạn giữ trân châu trong ngăn mát, thời gian luộc và ủ hợp lý khoảng 30 phút.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn một cách chi tiết cách luộc trân châu bằng lò vi sóng. Hy vọng với những hướng dẫn này của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa, bạn có thể tự mình làm trân châu tại nhà và cùng người thân thưởng thức. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo hay khác trên trang Limosa.vn của chúng tôi. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)