Luộc gà là một trong những cách chế biến gà đơn giản và phổ biến nhất. Tuy nhiên, để có được một con gà luộc mềm, ngon và ngọt thịt theo cách truyền thống lại cần quá nhiều thiệt bị. Nếu bạn không có nồi hấp truyền thống, thì việc sử dụng nồi cơm điện cũng là một phương án tuyệt vời để luộc gà. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách luộc gà bằng nồi cơm điện.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Chuẩn bị nguyên liệu luộc gà bằng nồi cơm điện

Để chuẩn bị cho việc luộc gà bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Một con gà khoảng 700g đến 1kg
  • Lá chanh 10g 
  • Nước
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm
  • Nồi cơm điện
  • Dầu ăn

Bước 1: Làm sạch gà

  • Vì gà là gia cầm nên cơ thể chứa rất nhiều vi khuẩn, do đó để đảm bảo gà được rửa kỹ và sạch bạn hãy rửa gà với nước muối loãng ngâm trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn lấy gà ra và rửa lại thật nhiều lần với nước lạnh rồi để ráo nước.
  • Nếu gà chặt sẵn bạn hãy chà sát gà với muối và gừng thật kỹ để gà không có mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh nhiều lần để làm sạch phần máu và chất dơ bên trong gà. 

Bước 2: Ướp gà

  • Đầu tiên bạn đập dập gừng, băm nát sả và trộn với rượu trắng sau đó mát xa lên gà và ướp 30 phút.
  • Tiếp theo, để gà có màu vàng đẹp mắt khi chín bạn thoa bột nghệ đều lên bề mặt thịt gà.
  • Nếu nồi có dung tích lớn và có thể luộc được cả con, bạn có thể nhét thêm rừng, hành lá và lá chanh vào bụng gà. Khi luộc gà tiết nước sẽ làm thịt gà thơm hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu luộc gà bằng nồi cơm điện

2. Cách luộc gà bằng nồi cơm điện mềm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nồi cơm điện

Bạn cần bắt đầu bằng việc chuẩn bị nồi cơm điện. Trước tiên, bạn cần rửa sạch nồi và đổ nước vào. Sau đó bạn cho một ít muối, hạt nêm, bột ngọt, lá chanh, nước mắm và một ít dầu ăn vào nồi, dùng mui hoặc muỗng khuấy cho gia vị hòa tan trong nước. Việc thêm gia vị sẽ giúp gà bạn không quá nhạt khi ăn nhưng vẫn giữ được độ mềm ngon của thịt gà. Sau cùng bạn bật nút ‘Cook’ để nước sôi.

Bước 2: Luộc gà trong nồi cơm điện

Khi thấy nước trong nồi đã sôi, bạn có thể cho gà vào nồi để luộc. Sau khi cho gà vào nồi cơm điện, bạn cần đặt nồi cơm điện ở chế độ “luộc” hoặc ấn nút ‘Cook’ lần nữa nếu nồi bạn không có nhiều chức năng bổ trợ. Thời gian luộc gà tùy thuộc vào kích cỡ , thường thì 1kg gà sẽ luộc trong khoảng 30 – 45 phút. Hãy tăng giảm nhiệt độ và thời gian tùy vào từng loại nồi cũng như khối lượng gà để có thể thưởng thức được miếng gà luộc hoàn hảo nhất. 

Bước 6: Kiểm tra thịt gà

Sau khi luộc gà trong khoảng 30 phút, bạn có thể dùng dao hoặc đũa chọc vào thịt gà để kiểm tra xem thịt đã chín hay chưa. Nếu dao nhẹ nhàng đâm vào và không có dấu hiệu máu chảy ra, thì gà đã chín và bạn có thể tắt bếp và vớt gà ra.

Bước 7: Cho gà vào bát và thưởng thức

  • Bạn chuẩn bị một tô lớn để đựng nước lạnh, sau khi gà chín bạn vớt ra và cho vào tô để thịt gà được săn lại.
  • Sau khoảng 5 đến 10 phút bạn vớt thịt gà ra và để ráo sau khó có thể sử dụng.
  • Có thể dùng gà với muối tiêu chanh hoặc nước sốt riêng, ngoài ra gà luộc còn có thể chế biến được rất nhiều món như gỏi, nấu cháo,…  
Cách luộc gà bằng nồi cơm điện mềm ngon

3. Lưu ý khi luộc gà bằng nồi cơm điện

  • Hãy rửa sạch gà với nước muối loãng loại bỏ các phần lông còn dư trên da để đảm bảo thịt gà được làm sạch hoàn toàn vì nếu không vi khuẩn trong gia cầm có thể làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn. 
  • Chọn gà săn chắc như gà thả vườn. Phần thịt gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Ngoài ra lớp da của gà mỏng, khi bạn sờ vào có cảm giác rất mịn, có độ đàn hồi tốt. Bạn nên chọn mua gà ở những điểm bán uy tín có nguồn gốc rõ ràng, vì các loại gia cầm cần được kiểm định trước khi bán. 
  • Thời gian luộc gà tùy thuộc vào kích cỡ gà, có thể từ 30 đến 45 phút, bạn có thể chặt gà nhỏ ra trước khi luộc để gà được chín đều. Hãy mát xa cho gà trước khi luộc để thịt gà được mềm hơn. 
  • Cho một ít dầu ăn vào nước luộc giúp gà bóng hơn khi chín. 
  • Nếu muốn gà khi ăn không bị quá nhạt, bạn hãy thêm một ít gia vị khi luộc để thịt gà thấm trong quá trình luộc.

Với những hướng dẫn và lời khuyên hữu ích trên, bạn đã có thể dễ dàng luộc gà bằng nồi cơm điện mềm, ngon và ngọt thịt chỉ với vài bước đơn giản. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công với món gà luộc. Còn chần chờ gì nữa, hãy thử ngay và tận hưởng những miếng thịt gà thơm ngon cùng gia đình và bạn bè!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa đồ điện gia dụng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa nồi cơm điện

👉 Sửa nồi chiên không dầu

👉 Sửa máy rửa bát

👉 Sửa máy tiệt trùng sữa fatz

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)