Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa.

Máy giặt LG báo lỗi U3 có nghĩa là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Làm sao để khắc phục hiệu quả tình trạng máy giặt LG lỗi U3? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Limosa về lỗi U3 máy giặt LG để hiểu rõ hơn và nguyên nhân và cách khắc phục ngay nhé.

Trung tâm điện lạnh Limosa
Trung tâm điện lạnh Limosa

1. Lỗi U3 máy giặt LG được hiểu như thế nào?

Khi màn hình máy giặt LG hiển thị thông báo lỗi U3 thì có nghĩa là máy giặt đang gặp trục trặc về chức năng vắt và xả nước. 

Mặc dù máy giặt vẫn hoạt động tốt chu trình giặt nhưng đến giai đoạn vắt và xả thì máy không thể thực hiện được. Điều này đã gây khó khăn, phiền toái đến cho người tiêu dùng rất nhiều.

máy giặt bị chảu nước dưới gầm khi vắt

2. Nguyên nhân phát sinh sự cố  và cách khắc phục lỗi U3 máy giặt LG hiệu quả, an toàn ngay tại nhà như thế nào?

Tất cả những dòng máy giặt trên thị trường sau khi sử dụng được một khoảng thời gian dài chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng hư hỏng, gặp trục trặc. 

Đối với máy giặt LG cũng vậy nhưng bạn chỉ cần xác định rõ được nguyên nhân gây nên lỗi này thì có thể đưa ra được cách khắc phục hiệu quả, tối ưu nhất.

Dưới đây chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi U3 ngay tại nhà nhanh chóng, hiệu quả:

Lỗi U3 do máy giặt bị mất cân bằng

Đến giai đoạn vắt thì máy giặt sẽ phải được ở trạng thái cân bằng để tránh tình trạng rung lắc quá mạnh làm hư hỏng các thiết bị của máy giặt và đặc biệt sẽ gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Vì vậy, nếu như 1 trong 4 đế chân của máy bị gập ghềnh, không bằng nhau hoặc quang treo bị hỏng thì cũng có thể khiến cho máy giặt bị mất cân bằng. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông báo máy giặt LG lỗi U3.

Cách khắc phục:

– Đầu tiên, bạn cần kiểm tra lại 4 chân đế của máy giặt xem đã được cân bằng hay chưa, có bị gồ ghề hay không. Hãy kê lại vị trí của 4 chân đế máy giặt để đảm bảo máy luôn được giữ ở trạng thái cân bằng.

– Kiểm tra lại quang treo xem có còn hoạt động bình thường, trơn tru hay không.

– Sau đó, bạn hãy tháo gỡ bộ phận nắp của máy giặt ra và quan sát kỹ càng lồng giặt, nếu như lồng bị nghiêng sang một bên thì chắc chắn quang treo của máy đã bị hư hỏng và cần phải được sửa chữa ngay.

Lỗi U3 do nắp cửa của máy giặt không được đóng kín

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện một số dòng máy đã được các nhà sản xuất tích hợp chức năng bảo vệ người sử dụng, có nghĩa là khi máy giặt chuyển sang giai đoạn vắt thì bắt buộc nắp cửa của máy giặt phải được đóng kín hoàn toàn và công tắc cửa sẽ bắt đầu khóa lại.

Nhưng nếu như nắp cửa bị kẹt do bị mắc quần áo hoặc công tắc cửa không hoạt động thì lúc đó, màn hình máy giặt sẽ hiển thị lỗi U3.

Cách khắc phục:

– Bạn có thể thực hiện đóng kín lại nắp cửa máy giặt LG.

– Kiểm tra xem có quần áo hay vật thể lạ nào bị mắc kẹt lại ở nắp cửa hay không.

– Nếu bạn có trình độ chuyên môn tốt về máy giặt LG thì có thể kiểm tra công tắc cửa xem có hoạt động bình thường hay không. Nếu như bạn không thể tự sửa chữa thì hãy liên hệ tới cơ sở uy tín để được giúp đỡ ngay nhé.

Máy giặt Deawoo báo lỗi le

Lỗi U3 do lồng giặt của máy bị kẹt

Đối với lỗi này có thể là do vòng bi một chiều đã gặp trục trặc hoặc bị hư hỏng khiến cho lồng giặt bên trong máy bị kẹt, không hoạt động được. Vì vậy, động cơ bên trong không thể chạy được và màn hình hiển thị lỗi U3 máy giặt LG.

Cách khắc phục: Lúc này, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để họ kiểm tra và tiến hành tháo vòng bi để sửa chữa hoặc giúp bạn thay mới vòng bi.

Lõi U3 do bo mạch của máy giặt bị mất tín hiệu điều khiển

Đối với chu trình vắt của máy giặt sẽ có sợi dây điều khiển được kết nối với bo mạch và động cơ hoặc tới một số chức năng khác của máy giặt LG. Khi đường dây bị chập, cháy hoặc bị đứt thì sẽ gây ra sự cố về lỗi U3 máy giặt LG.

Cách khắc phục: Bởi vì lỗi về bo mạch là trường hợp hiếm gặp và cần phải có trình độ chuyên môn cao để khắc phục sự cố nên Limosa khuyến cáo quý khách hàng hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên để nhận được sự giúp đỡ ngay nhé. 

3. Những ưu điểm khi khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ của Limosa

Nếu quý khách hàng đã tham khảo các cách khắc phục trên mà Limosa chia sẻ nhưng vẫn máy giặt vẫn báo lỗi U3 thì hãy tìm đến công ty của chúng tôi để được kịp thời sửa chữa lỗi U3 của máy giặt LG ngay nhé.

– Đội ngũ nhân viên của Limosa luôn tận tình, chu đáo, hỗ trợ khách hàng sửa chữa các lỗi mà máy giặt LG của các bạn gặp phải.

– Chi phí sửa chữa vô cùng phải chăng, hợp lý.

– Sử dụng trang thiết bị hiện đại, tiên tiến giúp quá trình sửa chữa diễn ra nhanh chóng.

– Có chính sách bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng.

– Tặng voucher giảm giá lên đến 10% cho khách hàng sử dụng dịch vụ bất kỳ của Limosa từ 3 lần trở lên.

Trên đây là những thông tin về lỗi U3 máy giặt LGLimosa cung cấp tới cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 2276 nếu các bạn có thắc mắc hay mong muốn sử dụng dịch vụ của Limosa ngay nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam