Khi lỗi u3 máy giặt aqua xảy ra thì cần phải làm gì đầu tiên? Đây là một trong những câu hỏi mà tư vấn viên tại các đơn vị sửa chữa thường xuyên nhận được từ những cuộc gọi thắc mắc của nhiều khách hàng. Vì vậy, để hiểu rõ về vấn đề lỗi u3 này, Limosa xin chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích với bài viết sau.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi máy giặt aqua u3 là gì?

Máy giặt aqua báo lỗi u3 khi chế độ vắt của máy giặt không hoạt động. Khiến cho máy giặt bị ngắt quãng trong quá trình thực hiện giặt.

Bạn có thể nhận biết dễ dàng được lỗi u3 máy giặt aqua khi thấy trên phần màn hình hiển thị xuất hiện mã chữ với số u3 và máy giặt sẽ tự động ngừng giặt trước bước vắt.

Lỗi u3 máy giặt aqua xuất hiện bởi rất nhiều nguyên nhân và mỗi nguyên nhân lại có những cách khắc phục riêng biệt. Nên tiếp theo, hãy cùng Limosa tìm hiểu về những lí do và cách sửa chữa nhé.

2. Nguyên nhân xảy ra lỗi u3 của máy giặt aqua.

2.1 Giặt với số lượng quần áo quá nhiều

– Giặt với số lượng quần áo quá nhiều, vượt qua quy tắc hoạt động của máy giặt là nguyên nhân đầu tiên bạn cần phải kiểm tra khi xảy ra lỗi máy giặt aqua u3.

– Bạn có thể bỏ bớt quần áo trong lồng giặt ra, sau đó khởi động lại máy giặt, theo dõi kiểm tra xem thiết bị có hoạt động bình thường và còn báo lỗi hay không.

– Nếu lỗi vẫn tiếp tục xảy ra, thì hãy tìm hiểu thêm các nguyên nhân khác dưới đây.

2.2 Vị trí đặt máy không hợp lý, bị nghiêng.

– Bạn nên kiểm tra xem vị trí đặt máy giặt nhà mình có bị nghiêng, mất cân bằng hay ở vị trí không thuận lợi như gần nhà tắm, nhà bếp, nơi có nhiều ánh nắng chiếu trực tiếp,…

– Nếu máy giặt bị mất cân bằng do vị trí đặt không bằng phẳng thì phần lồng giặt sẽ bị nghiêng sang một phía và quần áo sẽ bị đẩy về một góc.

– Khi giặt hay vắt, lồng giặt sẽ rung mạnh sẽ xảy ra vấn đề va chạm đến công tắc chống rung lắc bên trong máy giặt.

– Khi đó máy giặt sẽ khẩn cấp ngưng mọi hoạt động đồng thời báo lỗi để cảnh báo người dùng.

2.3 Ty treo lồng giặt bị gãy, hỏng.

– Ty treo lồng giặt là bộ phận giúp giữ thăng bằng cho lồng giặt, để khi hoạt động mạnh lồng giặt sẽ không va chạm vào thùng giặt.

– Ty treo thường hay gặp phải tình trạng khô dầu, gãy lò xo,… do thời gian sử dụng máy giặt lâu dài. Điều này làm mất khả năng đàn hồi.

– Khi ty treo bị gãy sẽ khiến cho lông giặt va chạm mạnh, tạo ra âm thanh lớn khi vắt, đúng lúc này máy giặt aqua báo lỗi u3 và ngừng hoạt động.

2.4 Lồng giặt bị kẹt.

– Nguyên nhân này xảy ra thường do vấn đề kỹ thuật bên trong máy giặt.

– Có thể là do hư hỏng ở vòng bi 1 chiều khiến cho lồng giặt bị kẹt cũng là một lý do làm máy giặt báo lỗi u3.

2.5 Nắp máy giặt chưa được đóng lại hoặc đóng chưa chặt.

– Một trong những nguyên nhân chính khiến máy giặt không thể thực hiện chế độ vắt và báo lỗi u3. Đó là nắp máy giặt không được đóng kín hay chưa đóng lại.

– Thói quen quên đóng nắp máy giặt trước khi khởi động máy hoặc trong thời điểm bạn bỏ thêm quần áo vào khi máy đang hoạt động là phổ biến đối với nhiều người.

2.6 Công tắc nắp đóng mở của máy giặt bị hỏng.

– Trong máy giặt cửa trên có bao gồm 3 công tắc: công tắc từ, công tắc chống rung và công tắc chốt nắp đóng mở.

– Hãy kiểm tra xem công tắc chống rung có gặp bất cứ vấn đề bất thường nào không và còn hoạt động tốt không.

– Sau một thời gian sử dụng, chất lượng linh kiện công tắc chống rung thường bị giảm, bề mặt tiếp xúc kém hoặc bị gỉ sét.

2.7 Bo mạch bị lỗi

– Thực hiện kiểm tra tất cả các bộ phận linh kiện ở 4 nguyên nhân trên nhưng kết quả vẫn không có tiến triển.

– Thì có khả năng cao bo mạch của máy giặt đang bị lỗi chương trình hoặc bất kỳ hư hỏng nào từ linh kiện điện tử trong bo.

3. Một vài hướng dẫn cách sửa lỗi u3 của máy giặt aqua.

Sự cố hư hỏng gặp phải không quá nghiêm trọng thì bạn có thể tự mình dễ dàng giải quyết theo các cách sau:

– Khi sự cố lỗi bắt nguồn từ nguyên nhân mất cân bằng. Bạn cần cho máy giặt ngừng hoạt động. Đặt lại máy giặt ở một vị trí khác đảm bảo thuận tiện và cân bằng. Lỗi u3 máy giặt aqua sẽ nhanh chóng biến mất.

– Chú ý kiểm tra xem quần áo trong lồng giặt có bị đẩy dồn vào một góc không. Nếu có, hãy chia số lượng quần áo ra đồng đều cũng như sắp xếp quần áo vào chính giữa lồng máy giặt.

– Luôn nhớ đóng kín nắp máy giặt trước khi khởi động và trong khi hoạt động nếu bạn có mở ra để bổ sung đồ giặt.

– Nếu nắp hay lồng giặt bị kẹt thì bạn không nên tự ý sửa vì đây là lỗi kỹ thuật mà hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các thợ sửa có chuyên môn.

Còn những sự cố hư hỏng phức tạp khác như nắp, lồng giặt bị kẹt, bo mạch bị hư hỏng,… thì bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà. Vì đây là những lỗi kỹ thuật nên tốt nhất, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các thợ sửa có chuyên môn.

Những thông tin hữu ích nhất về lỗi u3 máy giặt aqua trên đã được limosa tổng hợp một cách chính xác và chi tiết nhất. Mong rằng bạn có thể thành công khắc phục được lỗi và nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, chỉ cần liên hệ đến đường dây nóng 1900 2276 – 0933 599 211, Limosa sẽ nhanh chóng có mặt để hỗ trợ.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá