Lỗi U14 máy giặt Panasonic là một trong những sự cố mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm. Khi đó, người dùng nên làm gì? Hãy theo dõi bài viết của Limosa để biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này một cách đơn giản và nhanh chóng các bạn nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi u14 máy giặt panasonic nội địa là gì?

Máy giặt đến từ thương hiệu Panasonic thuộc một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay khi sở hữu nhiều mẫu mã và tính năng nổi bật. Tuy nhiên, người dùng rất hay gặp phải tình trạng máy giặt panasonic nội địa báo lỗi u14 trong quá trình sử dụng mà không biết cách khắc phục như thế nào.

Thực chất thì tình trạng máy giặt panasonic lỗi u14 này là lỗi xảy ra trong quá trình cấp nước của thiết bị. Cụ thể là khi thiết bị không cấp nước vào lồng giặt, máy cấp nước bị quá thời gian hoặc là nguồn cấp nước đã quá yếu.

Lúc này, người dùng sẽ thấy đèn của máy giặt nhấp nháy, sau đó sẽ hiển thị lỗi u14 máy giặt panasonic.

lỗi u14 máy giặt panasonic

2. Máy giặt panasonic lỗi u14, nguyên nhân do đâu? 

Sự cố máy giặt Panasonic báo mã lỗi U14 có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu vẫn là:

  • Bể chứa hết nước hoặc là van cấp nước đã bị khóa 

Lỗi u14 máy giặt panasonic nội địa này xảy ra khi chu trình cấp nước gặp phải trục trặc, cụ thể là bể chứa nước hoặc van cấp nước của máy giặt bị khóa. Lúc này, nước sẽ không cấp được cho máy giặt để thiết bị có thể thực hiện những công đoạn tiếp theo của chúng.

  • Van cấp nước tắc lưới lọc hoặc máy giặt tắc đường ống dẫn

Một trong các nguyên nhân chính gây nên sự cố máy giặt panasonic báo lỗi u14 đó là lưới lọc của van cấp nước bị tắc, hoặc đường ống dẫn của máy giặt bị tắc nghẽn. Đối với nguyên nhân này, người dùng rất khó phát hiện ra.

Sự cố máy giặt panasonic nội địa báo lỗi u14 xảy ra khi lưới lọc của van cấp nước hoặc là đường ống dẫn của máy giặt có nhiều cặn bẩn, rong rêu bám vào và tích tụ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cấp nước của máy giặt Panasonic.

  • Máy giặt Panasonic hỏng van cấp nước

Sau khi trải qua thời gian dài sử dụng, máy giặt Panasonic có thể sẽ gặp một vài sự cố hư hỏng nhẹ. Điển hình là tình trạng van cấp nước của thiết bị thường xuyên có vấn đề, hoặc là bị đứt cột điện, lúc này thiết bị sẽ không sử dụng được.

  • Nước cấp vào máy giặt Panasonic rất yếu

Khi người dùng đã mở bể chứa nước và van cấp nước nhưng máy giặt  vẫn báo lỗi U14 thì có thể nguyên nhân nằm ở vấn đề nước cấp vào máy giặt đang bị yếu.

Tình trạng này xảy ra khi mà nước chảy vào lồng giặt quá chậm và quá yếu, làm cho máy giặt nhầm tưởng rằng chúng chưa được cấp nước nên hiển thị mã lỗi U14 lên bảng điều khiển.

  • Máy giặt Panasonic hỏng mạch điều khiển

Hỏng mạch điều khiển là một trong các nguyên nhân nghiêm trọng nhất không chỉ khiến cho máy giặt báo lỗi U14 mà còn báo nhiều lỗi khác. Lý do là vì bo mạch điều khiển bị lỗi sẽ liên quan đến chip xử lý của thiết bị, dẫn đến trường hợp màn hình máy giặt Panasonic thông báo các mã lỗi.

3. Hướng dẫn người dùng cách khắc phục tình trạng máy giặt panasonic báo lỗi u14

Bước 1: Kiểm tra tình trạng mở/khóa của bể chứa hết nước và van cấp nước máy giặt Panasonic

Việc kiểm tra này là bước đầu tiên để người dùng có thể khắc phục lỗi U14 trong trường hợp quá trình cấp nước của máy giặt Panasonic bị gián đoạn. Mọi người nên xác nhận bể chứa còn nước hay không.

Bên cạnh đó, kiểm tra xem chúng đã mở khóa van cấp nước hay chưa, nếu chưa, hãy mở khóa và bơm đầy nước vào bể trước khi giặt các bạn nhé!

Bước 2: Kiểm tra tình trạng cấp nước của máy giặt

Khi nước cấp vào máy giặt Panasonic quá yếu hoặc là quá chậm dẫn đến mã lỗi U14, người dùng cần mở van xả từ bể chứa để xem nước chảy mạnh hay yếu.

Khi nhận thấy nước chảy quá yếu, các bạn có thể xem lại vị trí kê máy giặt Panasonic đã thấp hơn bể chứa nước hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp thêm bộ phận bơm tăng áp để giải quyết tình hình trên.

Bước 3: Làm sạch đường ống dẫn và lưới lọc

Có thể nguyên nhân gây ra sự cố lỗi u14 máy giặt panasonic đến từ vấn đề tắc đường ống dẫn và lưới lọc. Để khắc phục triệt để, các bạn cần tiến hành thông ống và rửa sạch cả hai bộ phận trên, từ đó dòng nước có thể chảy đều và mạnh hơn.

Ngoài ra, người dùng cũng nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên theo khuyến cáo của nhà sản xuất để tránh gặp phải tình trạng này.

máy giặt panasonic báo lỗi u14

Bước 4: Kiểm tra van cấp nước của máy giặt Panasonic

Dấu hiệu nhận biết khi van cấp nước của máy giặt hoạt động chính là độ rung, kèm theo đó là tiếng kêu nhỏ. Tuy nhiên, khi van điện từ bị hỏng, hoặc là cuộn từ yếu sẽ dẫn đến việc chúng không thể hút nước được, van cấp nước từ đó cũng sẽ không hoạt động được.

Để kiểm tra, các bạn cần sử dụng đồng hồ vạn năng, đặt thang đo điện trở X10 đo vào hai rắc cắm của van cấp nước. Khi đó, nếu thấy có điện trở thì tức là van cấp nước vẫn hoạt động bình thường.

Ngược lại, nếu không thấy có dấu hiệu của điện trở thì chắc hẳn là van cấp của máy giặt đã bị hư. Các bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được thay thế van cấp mới. 

Bước 5: Kiểm tra bộ phận mạch điều khiển của máy giặt

Để xác nhận xem bo mạch điều khiển của máy giặt Panasonic có vấn đề gì hay không, trước hết mọi người nên kiểm tra bộ phận bo mạch điều khiển của thiết bị, xem chúng có cấp điện cho van cấp không.

Lúc này, nếu như nguồn điện cấp cho van vẫn bình thường thì chứng tỏ mạch điều khiển không gặp phải vấn đề gì. Còn nếu không cấp điện thì chắc hẳn bo mạch điều khiển đã gặp trục trặc, người dùng cần sửa chữa hoặc thay thế cái mới.

Với những thông tin trên mà Limosa cung cấp, chúc các bạn khắc lỗi u14 máy giặt panasonic thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu mọi người cần hỗ trợ sửa máy giặt, vui lòng liên hệ với Limosa theo thông tin dưới đây:

  • Gọi đến hotline 1900 2276                 
  • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
  • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.
điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam