Máy giặt thương hiệu Panasonic đang sử dụng bình thường bỗng dưng báo lỗi U13 trên màn hình điều khiển? Lúc này bạn loay hoay không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Đừng lo, tham khảo bài viết của Limosa để biết cách xử lý lỗi u13 máy giặt panasonic đơn giản, nhanh chóng nhất nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi U13 máy giặt Panasonic nội địa là gì?

Mã lỗi U13 là lỗi mà người dùng thường xuyên gặp trên máy giặt Panasonic nội địa ở vị trí màn hình hiển thị khi thiết bị đang thực hiện quá trình vắt.

Máy giặt Panasonic khi xảy ra mã lỗi này đa phần là do thiết bị không được hoạt động ở trạng thái cân bằng. Vì vậy, mọi người khi gặp tình trạng máy giặt panasonic báo lỗi u13 có thể liên hệ đến Limosa để được sửa chữa máy giặt kịp thời hoặc theo dõi hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

lỗi u13 máy giặt panasonic

2. Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi u13 máy giặt panasonic nội địa

Tình trạng máy giặt panasonic lỗi u13 có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi một nguyên nhân lại có một cách khắc phục sự cố tương ứng. Cụ thể:

2.1. Do vị trí đặt máy giặt Panasonic không cân bằng

Nguyên nhân:

 • Nhà sản xuất Panasonic khuyến cáo rằng, người dùng nên đặt chân đế của máy giặt trên một mặt phẳng để thiết bị có thể đứng vững và hoạt động tốt. 
 • Nếu các bạn để chân đế của máy giặt bị nghiêng hoặc bị cập kênh, chúng có thể sẽ bị nghiêng và gây nguy hiểm cho cả thiết bị và người dùng. Lúc này mã lỗi U13 cũng sẽ hiển thị ở trên màn hình điều khiển.

Cách khắc phục:

 • Người dùng hãy kiểm tra vị trí đặt chân đế của máy giặt Panasonic, sau đó điều chỉnh sao cho thiết bị đứng vững ở trên bề mặt bằng phẳng, lưu ý không để chúng bị nghiêng nhé! 

2.2. Quần áo giặt bị quá tải

Nguyên nhân:

 • Lồng máy giặt Panasonic chứa quá nhiều quần áo sẽ làm lệch tâm của thiết bị, từ đó làm xuất hiện mã lỗi U13.
 • Người dùng giặt những loại quần áo có khối lượng nặng. Ví dụ như áo len, áo khoác, chăn bông,… cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt panasonic lỗi u13.

Cách khắc phục:

 • Các bạn cần sắp xếp quần áo dàn đều khắp lồng giặt và khởi động lại máy giặt Panasonic để quần áo có thể được giặt sạch một cách hiệu quả và khắc phục mã lỗi U13 đang xuất hiện trên màn hình điều khiển.
 • Bên cạnh đó, hãy chia bớt quần áo thành nhiều lần giặt nếu bạn có quá nhiều đồ cần giặt nhé! 
máy giặt panasonic báo lỗi u13

2.3. Công tắc chống rung của máy giặt Panasonic đã bị lỗi

Nguyên nhân:

 • Công tắc chống rung của máy giặt Panasonic là một bộ phận được sử dụng để bảo vệ và ngắt mạch khi phát hiện thiết bị hoạt động ở chế độ rung lắc bất thường.
 • Bộ phận công tắc chống rung của máy giặt thường bị hỏng khi hai thanh đồng tiếp xúc với nhau ở tình trạng kém, lúc đó lỗi U13 sẽ hiển thị.

Cách khắc phục:

 • Người dùng cần kiểm tra bộ phận công tắc chống rung của máy giặt Panasonic và thay thế chúng nếu cần để có thể khắc phục lỗi u13 máy giặt panasonic một cách hiệu quả.

2.4. Bộ quang treo của máy giặt Panasonic bị hỏng

Nguyên nhân:

 • Những chiếc máy giặt lồng đứng của thương hiệu Panasonic thông thường sẽ được trang bị 4 bộ quang treo. Chúng được treo bên trong theo 4 góc khác nhau của lồng máy và vỏ máy với mục đích tạo độ đàn hồi cho lồng giặt. Hơn nữa còn giữ cho lồng giặt ở vị trí cố định.
 • Khi 1 trong 4 bộ quang treo gặp phải sự cố, máy giặt Panasonic sẽ xuất hiện tình hình rung lắc mạnh ngay cả khi bạn không giặt quần áo, sau đó gây ra lỗi U13.

Cách khắc phục:

 • Lúc này, người dùng hãy tháo bộ quang treo của máy giặt ra để kiểm tra xem có bộ nào bị hỏng hóc không. Bên cạnh đó kiểm tra xem độ đàn hồi của chúng có còn tốt hay không để có thể thay thế cái mới kịp thời, tránh gặp phải tình trạng máy giặt panasonic báo lỗi u13.

3.  Limosa hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Panasonic 7kg đúng chuẩn

Để có thể sử dụng máy giặt Panasonic 7kg đúng chuẩn, người dùng hãy thực hiện theo quy trình các bước của Limosa:

 • Bước 1: Bật nguồn

Khi đã đã phân loại quần áo cần giặt và bỏ vào máy, các bạn hãy tiến hành bật nguồn máy giặt nhé. Nút nguồn thường được thiết kế ngay bên góc tay phải của máy giặt Panasonic.

 • Bước 2: Chọn chế độ giặt phù hợp

Tùy theo loại đồ cũng như mức độ giặt mà các bạn cần lựa chọn một chế độ giặt phù hợp.

 • Bước 3: Khởi động máy

Chọn nút khởi động hoặc tạm dừng để kích hoạt máy giặt Panasonic hoạt động. Khi chọn xong, trong khoảng 5 giây đầu tiên, lồng giặt sẽ bắt đầu đo lượng đồ giặt và điều chỉnh mực nước cung cấp cần thiết.

 • Bước 4: Tiến hành đổ chất giặt tẩy

Bước này, các bạn căn chỉnh lượng chất giặt tẩy phù hợp với số lượng quần áo mà mình đang giặt. Việc cho quá nhiều hoặc quá ít cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giặt đồ cũng như tuổi thọ của máy.

 • Bước 5: Đóng nắp

Cuối cùng, khi đã cho chất giặt tẩy vào lồng giặt, các bạn cần tiến hành đóng nắp máy giặt Panasonic lại, quá trình giặt tẩy sẽ kết thúc khi tiếng “bíp bíp” xuất hiện.

Trên đây là hướng dẫn của Limosa về cách khắc phục lỗi u13 máy giặt panasonic đơn giản, hiệu quả. Nếu các bạn còn bất kỳ thắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

 • Gọi đến hotline 1900 2276                 
 • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
 • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.
điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam