Karofi là thương hiệu được nhiều người tin cậy, nếu bạn để ý bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy thương hiệu Karofi trên thị trường, nổi bật là máy lọc nước Karofi. Cho dù đã qua nhiều công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt nhưng vẫn có một vài trường hợp lỗi xảy ra. Khi sử dụng thi thoảng bảng điều khiển báo các mã lỗi trên máy lọc nước RO Karofi E1, E2, E4, E5. Cùng điện máy Limosa tìm nguyên nhân và khắc phục lỗi máy lọc nước Karofi nhé !

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân, cách khắc phục các mã lỗi máy lọc nước Karofi

Mã lỗi Er1:

– Lỗi Er1 xuất hiện khi chớp sáng liên tục trên màn hình hiển thị. Có nghĩa máy đã hoạt động liên tục trong 5 giờ không nghỉ. Trong trường hợp này nên cho máy nghỉ để bảo vệ tuổi thọ cho máy.

– Hướng khắc phục: Rút phích cắm điện để cho máy nghỉ từ 1- 2 tiếng rồi mới tiếp tục cho máy hoạt động.

Mã lỗi Er2:

– Mã lỗi Er2 hiển thị, màn hình chớp sáng liên tục khi lõi số 1 bị tắc, bẩn hoặc do áp lực nước đầu vào yếu.

– Hướng khắc phục: Vệ sinh và thay lõi lọc số 1 hoặc kiểm tra áp lực nước đầu vào. Khi đã xử lý xong, mã lỗi này sẽ không còn xuất hiện nữa.

Mã lỗi Er4:

– Màn hình hiển thị mã lỗi Er4 đồng nghĩa với việc không có nước cấp đầu vào.

– Hướng khắc phục: Cần kiểm tra khóa nước cấp, mở khóa hoặc đấu tắt van áp thấp để có nước vào máy lọc.

Mã lỗi Er5:

– Mã lỗi Er5 sẽ hiển thị khi có sự cố nước bị rò rỉ.

– Hướng khắc phục: Rút phích cắm điện, kiểm tra các đầu cút nối, khoá vặn các cốc lọc, tìm hiểu xem nước bị rò rỉ ở đâu. Phải sửa chữa, thay thế để nước không rò rỉ nữa. Nếu không thể tự xử lý nên gọi ngay cho trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa máy lọc nước chuyên nghiệp để có thể khắc phục lỗi máy lọc nước Karofi.

Nếu bạn muốn máy lọc nước của mình hoạt động bền bỉ theo thời gian có thể liên hệ đến dịch vụ bảo trì điều hòa Limosa qua HOTLINE 1900 2276, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng với giải pháp tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo thêm sửa máy lọc nước tại Limosa nhé!

lỗi máy lọc nước karofi

2. Máy không hoạt động

– Có nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước không hoạt động. Điển hình như  do người dùng không kết nối điện năng cho máy. Do đấu tắt van áp thấp, đấu tắt van áp cao, hoặc Adaptor, bơm có vấn đề, bị hỏng.

– Hướng khắc phục:

+ Kiểm tra xem phích cắm điện đã được kết nối với nguồn điện hay chưa.

+ Nếu lỗi đấu tắt van áp thấp thì đầu tiên, cần kiểm tra nguồn nước cấp, mở van khóa nếu không có nước. Thứ hai, bạn cần kiểm tra lõi lọc số 1, 2, 3 xem có bị bẩn không ? Nếu có, cần thay thế lõi, máy sẽ hoạt động bình thường. Thứ 3, nếu lỗi không phải là do nguồn nước cấp, lõi lọc thì van áp thấp đã hỏng và cần thay thế van mới.

+ Nếu do lỗi ở đấu tắt van áp cao. Bạn chỉ cần thay van áp cao mới là máy sẽ hoạt động trở lại.

+ Adaptor hoặc máy bơm có vấn đề, kiểm tra nếu xác định đúng là lỗi Adaptor. Thì bạn cần sửa chữa hoặc thay mới.

Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm bảng giá sửa máy lọc nước tại Limosa nhé!

3. Máy lọc nước hoạt động lâu ngắt

Khi máy hoạt động liên tục cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến lỗi máy lọc nước Karofi, lâu ngắt nguyên nhân thường là do van áp cao hỏng, đường nước thải có vấn đề.

– Hướng khắc phục:

+ Để kiểm tra xem máy hoạt động lâu tắt có phải do van áp cao hỏng, nước không thải hoặc thải yếu. Bạn kiểm tra đường nước tinh khiết của máy. Nếu thấy nước chảy thành dòng tức là van áp cao hỏng và cần thay thế ngay.

+ Ngoài ra, nếu thấy nước chảy nhỏ giọt hoặc không có nước thì kiểm tra tiếp đường nước thải. Nếu nước thải chảy tốt thì có thể Flow, vi mạch của máy đã hỏng, màng lọc RO bị tắc, cần thay mới Flow, vi mạch, RO. 

+ Nếu thấy nước thải chảy yếu, có thể Adaptor yếu, bơm yếu, các lõi lọc thô bị bẩn. Cần sửa chữa, thay mới Adaptor, bơm, lõi lọc thô.

cách khắc phục mã lỗi máy lọc nước karofi

4. Máy kêu tit tit liên tục

Khi xảy ra lỗi máy lọc nước Karofi sẽ kêu tit tit liên tục, có 2 trường hợp xảy ra:

– Máy kêu liên tục, không ngắt từng hồi: Với trường hợp này nguyên nhân có thể do mạch cảm ứng bắt ốc quá chặt, dây nối mạch hiển thị lỏng lẻo. Ngoài ra cũng có thể do dị vật lọt vào phím cảm ứng hoặc mạch cảm ứng bị hỏng.

– Máy kêu ngắt nhịp theo từng hồi: Bạn sẽ gặp trường hợp này khi máy hoạt động quá lâu, mạch chương trình cũ hoặc do mất nước cấp nguồn.

Ngoài ra, máy lọc nước Karofi kêu tạch tạch, tít tít do các phụ kiện ốc vít: Có nhiều trường hợp như do ốc mặt bích bị hỏng, máy lọc nước Karofi dùng lâu năm có thể làm máy bơm bị hỏng hoặc ốc máy hỏng, ốc mặt bơm bị lỏng, vòng bi máy bị hỏng,… 

Hướng khắc phục: Xác định nguyên nhân, siết ốc, hoặc thay mới phụ kiện.

Máy lọc nước gặp sự cố là điều bình thường và dễ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng bài viết Lỗi máy lọc nước Karofi của Điện máy Limosa có thể giải đáp tất cả thắc mắc của bạn. Với các lỗi của máy trong quá trình sử dụng, nếu bạn vẫn không thể hoặc không có thời gian để tự xử lý. Thì bạn có thể liên hệ với điện máy Limosa qua 📞Tổng đài 19002276 – 0933.599.211 và website limosa.vn luôn sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam