Điện thoại iphone của bạn đang sử dụng bình thường thì bỗng dưng không thể xem được video trên youtube làm bạn băn khoăn không biết phải làm như thế nào. Hãy tham khảo bài viết của Limosa dưới đây để biết cách khắc phục lỗi không xem được youtube trên iphone nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lí do iphone không xem được video trên youtube

Việc điện thoại iphone không xem được video trên ứng dụng youtube có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là một vài nguyên nhân cơ bản :

 • Iphone bị lỗi ứng dụng Youtube hoặc chưa được cập nhật phiên bản mới nhất.
 • Điện thoại bị xung đột phần mềm.
 • Bộ nhớ lưu dữ liệu trên Safari đã bị quá tải.
 • Điện thoại bị rơi, hoặc bị va đập mạnh. 
 • Điện thoại iphone bị rơi xuống nước gây lỗi một vài ứng dụng, trong đó có ứng dụng youtube.
 • Đường truyền mạng của thiết bị không ổn định.
 • Iphone bị lỗi trình duyệt Safari.
 • Dung lượng bộ nhớ iphone đã đầy.

2. Cách khắc phục lỗi không xem được youtube trên điện thoại Iphone

Youtube là nền tảng ứng dụng xem phim và nghe nhạc phổ biến, được đông đảo quý khách hàng sử dụng. Tuy nhiên chẳng may ứng dụng Youtube hoặc điện thoại của bạn gặp vấn đề làm cản trở quá trình xem video của bạn. Đừng quá lo lắng, Limosa hướng dẫn bạn các cách khắc phục lỗi như sau:

Khởi động lại điện thoại iphone

Đây có lẽ là cách làm đơn giản nhất và phổ biến nhất mà mọi người hay sử dụng mỗi khi điện thoại gặp vấn đề. Và nó cũng có công dụng trong việc khắc phục lỗi không xem được video trên youtube, vì vậy bạn cũng có thể thử nhé!

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở nút Home ảo, sau đó nhấn chọn Thiết bị, rồi nhấn vào mục Thêm.

Bước 2: Bạn nhấn Chọn Khởi động lại, sau đó bấm vào Khởi động lại một lần nữa để xác nhận.

Kiểm tra lại đường truyền Internet

Đường truyền Internet không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân làm bạn không thể xem được video trên youtube. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại mạng di động hoặc wifi xem chất lượng đường truyền mạng có tốt không nhé!

 Hướng dẫn cách thực hiện:

+Đối với mạng Wifi: Bạn tiến hành kiểm tra lại bộ phát wifi, có thể khởi động lại để đảm bảo chất lượng của đường truyền. Bạn cũng có thể kiểm tra xem nguồn điện và bộ phát wifi đã được kết nối chưa nhé, tránh trường hợp đường dây bị đứt hay giắc cắm bị lỏng làm cản trở quá trình phát wifi của thiết bị.

+Đối với mạng di động 3G/4G, để cài đặt lại mạng bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính, sau đó chọn Dữ liệu di động 

Bước 2: Tại đây bạn chọn bật tính năng Dữ liệu di động để khởi động lại kết nối mạng di động trên thiết bị iPhone.

Bước 3: Tìm kiếm và chọn mục Safari, sau đó kiểm tra xem Safari có bị tắt không. Nếu bị tắt thì bạn cần tiền hành kích hoạt lại trình duyệt này nhé!

Bước 4: Tiếp tục tìm mục Tùy chọn dữ liệu di động, sau đó chọn Thoại & Dữ liệu và thiết lập lại chế độ kết nối sao cho phù hợp với gói data mạng mà bạn đang sử dụng nhé!

Xóa lịch sử trên Safari

Việc dữ liệu trên Safari bị đầy cũng là nguyên nhân gây ra lỗi không xem được youtube trên iphone, vì thế Limosa khuyên bạn dọn sạch dữ liệu trên Safari bằng cách như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên màn hình chính của điện thoại

Bước 2: Tìm ứng dụng Safari, tại đây bạn chọn Xóa lịch sử và dữ liệu Web

Bước 3: Chọn xác nhận xóa, sau đó toàn bộ dữ liệu trên ứng dụng này sẽ được dọn sạch.

Cài đặt lại ứng dụng Youtube

Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp xóa ứng dụng Youtube trên iphone đi và tiến hành cài đặt lại.

Hướng dẫn cách thực hiện:

Bước 1: Bạn gỡ cài đặt bằng cách nhấn giữ vào 1 vị trí bất kỳ trên điện thoại cho đến khi xuất hiện dấu “ x”, sau đó chọn ứng dụng muốn gỡ và nhấn Xóa

Bước 2: Tìm kiếm Youtube trên Appstore và nhấn vào Nhận

Trên đây là toàn bộ các cách xử lý lỗi không xem được youtube trên iphone mà Limosa muốn giới thiệu cho bạn. Nếu bạn đã thử hết tất cả các cách mà vẫn không thấy hiệu quả, tốt hơn hết bạn nên tìm đến những người có chuyên môn hoặc trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ nhé!

3. Những lưu ý khi sử dụng youtube trên điện thoại

 • Bạn không nên xem video trên youtube quá lâu, ảnh hưởng đến thị lực cũng như sức khỏe của bạn.
 • Bạn không nên vừa xem youtube vừa sạc điện thoại, bởi vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ trung bình của pin điện thoại mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
 • Bạn không nên vừa xem youtube vừa lái xe ôtô bởi vì việc này sẽ làm cho bạn mất tập trung, làm ảnh hướng đến an toàn tính mạng của bạn cũng như những người tham gia giao thông khác.

Limosa đã chia sẻ cho bạn một vài thông tin liên quan đến lỗi không xem được youtube trên iphone và các cách xử lý nhanh chóng, hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng truy cập Website Limosa.vn hoặc Fanpage Limosa để biết thêm chi tiết.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam