Trong quá trình sử dụng máy giặt Panasonic, chắc hẳn người dùng sẽ gặp phải những sự cố hư hỏng như máy không hoạt động, không cấp nước, không vắt hay báo lỗi trên màn hình,… Hôm nay Limosa sẽ hướng dẫn mọi người cách khắc phục lỗi H12 máy giặt Panasonic đơn giản và nhanh chóng nhất nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Mã lỗi máy giặt panasonic h12 là lỗi gì?

Lỗi U12 hay lỗi H12 hiển thị ở trên máy giặt Panasonic là cùng một loại lỗi. Khi người dùng nhìn thấy mã lỗi này nghĩa là máy giặt Panasonic thông báo rằng nắp cửa thiết bị đang mở.

Trên thị trường ngày nay, máy giặt Panasonic có cả đời cũ và đời mới. Vì vậy, chúng sẽ có sự khác nhau khi hiển thị mã lỗi này. Đối với dòng máy giặt Panasonic đời cũ, chúng ta sẽ thấy thiết bị hiển thị lỗi U12. Còn máy giặt đời mới sẽ là H12.

Nếu máy giặt Panasonic nhà bạn hiển thị lỗi H12, máy sẽ có hiện tượng dừng hoạt động, đèn nhấp nháy và ở trên màn hình có hiển thị kí tự H12 (hoặc là U12). Lúc này, chúng đang thông báo tới người dùng về sự cố có liên quan đến nắp cửa máy giặt, yêu cầu người dùng phải kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

Máy giặt panasonic báo lỗi h12 có thể bắt gặp ở bất kỳ dòng máy nào của thương hiệu này. Tuy nhiên, tình trạng này xảy ra nhiều nhất là ở dòng máy giặt Panasonic cửa trên.

lỗi h12 máy giặt panasonic

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi h12 máy giặt panasonic cửa trên

Mã lỗi máy giặt panasonic h12 sẽ có liên quan đến việc nắp cửa đang mở khi thiết bị hoạt động. Khi đó, máy sẽ ngưng hoạt động, đồng thời đèn báo hiệu sẽ nhấp nháy để thông báo đến người dùng. Lúc này, trên màn hình máy giặt Panasonic sẽ báo lỗi H12.

Khi máy giặt nhà mình gặp phải tình trạng lỗi này, các bạn nên kiểm tra hai bộ phận ở máy giặt. Đó là công tắc cửa của máy giặt và công tắc cần chống rung.

Ngoài nguyên nhân chính là nắp cửa máy giặt đang mở khi hoạt động thì còn có một nguyên nhân thứ hai dẫn đến sự cố này. Đó là công tắc chống rung ở đằng sau máy giặt Panasonic đã bị hỏng. Chúng có thể đến từ việc dây điện kết nối từ công tắc tới bo mạch bị đứt (có thể là do chuột cắn).

3. Cách sửa lỗi h12 máy giặt panasonic đơn giản nhất

3.1. Kiểm tra công tắc cửa máy giặt Panasonic

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần kiểm tra nắp cửa máy giặt Panasonic xem chúng đã đóng hoặc là đóng kín hay chưa. Sau đó đóng chặt cửa máy giặt lại, khởi động và tiếp tục theo dõi. 

Bước 2: Tiếp đến, bạn cần kiểm tra lỗi công tắc cửa máy giặt Panasonic. Khi cửa máy giặt đã đóng kín nhưng màn hình thiết bị vẫn báo lỗi H12 thì rất có thể sự cố này xảy ra là do công tắc cửa máy giặt. Nếu như xác định được lỗi là do nguyên nhân này, mọi người cần phải thay thế công tắc mới.

3.2. Kiểm tra công tắc cần chống rung của máy giặt

Nếu như bạn đã kiểm tra hai bước ở trên mà máy giặt vẫn báo lỗi thì nguyên nhân có thể xuất phát từ việc công tắc cần chống rung đã bị hỏng. Lúc này các bạn nên kiểm tra bộ phận này một cách kỹ lưỡng.  

Bước 1: Điều đầu tiên, trong trường hợp máy giặt Panasonic rung lắc va chạm với cần chống rung, các bạn cần điều chỉnh lại thiết bị. Hãy đảm bảo rằng máy giặt đang được hoạt động trên một vị trí cân bằng và chắc chắn.

Bước 2: Nếu như lỗi h12 máy giặt panasonic xảy ra, người dùng cần kiểm tra xem công tác cần chống rung có đang bị kẹt hay không, hoặc tiếp điểm tiếp xúc giữa hai lá đồng có gặp phải vấn đề gì không.

Nếu có, bạn cần phải tháo chúng ra kiểm tra, sau đó vệ sinh lại vị trí này. Ban đầu, bạn hãy tháo mặt nhựa ốp bên trên của máy giặt Panasonic ra. Khi đó, bạn sẽ thấy được bộ phận công tắc chống rung là một chiếc cần gạt màu trắng.

Tiếp theo, bạn lần theo công tác này sẽ thấy hai đường dây cùng cắm vào một công tắc nằm bên trên cần chống rung. Hãy quan sát xem dây điện có bị đứt hay không. Nếu có, hãy nối lại theo màu dây tương ứng, lỗi H12 sẽ được khắc phục.

Còn nếu dây không bị đứt, bạn có thể thay mới công tắc, hoặc là đấu tắt hai tiếp điểm của công tắc đó lại với nhau là máy giặt Panasonic sẽ hết lỗi H12.

Trong trường hợp các bạn không thể tự mình xử lý được sự cố này, đừng ngần ngại liên hệ cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp của Limosa để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

sửa máy giặt panasonic lỗi h12

Bước 3: Khi bạn đã thực hiện tất cả các bước trên nhưng vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân thì có lẽ máy giặt nhà bạn đã bị lỗi bo mạch rồi. 

Đối với sự cố này, các bạn cần tìm đến Limosa để được thợ sửa thay thế bo mạch mới, tránh việc tự sửa chữa tại nhà khi không có chuyên môn sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Lý do là vì khi liên quan đến bo mạch, nếu như xử lý không đúng kỹ thuật, các bộ phận khác có liên quan cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó lỗi sẽ càng nặng hơn và tất nhiên là người dùng cũng sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ.

Như vậy, Limosa đã chia sẻ đến mọi người cách sửa lỗi h12 máy giặt panasonic cụ thể, chi tiết, giúp bạn có thể tự mình xử lý trường hợp đơn giản này ngay tại nhà. Nếu còn điều gì cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

  • Gọi đến hotline 1900 2276        
  • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
  • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch 
điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam