Lỗi e5 máy giặt toshiba là tình trạng thường hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Để biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào, bạn hãy theo dõi ngay bài viết của Limosa dưới đây nhé.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi e5 máy giặt toshiba là gì?

Trong quá trình sử dụng máy giặt toshiba, bạn có thể gặp tình trạng màn hình hiển thị mã lỗi E5. Đấy là dấu hiệu cho biết máy giặt toshiba bị lỗi cấp nước gây cản trở đến quá trình giặt giũ hoặc quá trình vận hành máy gặp trục trặc.

Lỗi e5 thường hay xuất hiện ở dòng máy toshiba cửa trước và sẽ chỉ xảy ra ở chế độ giặt.

Đối với nhiều trường hợp đơn giản thì bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa tại nhà mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của các thợ sửa chữa.

Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt toshiba báo lỗi e5, bạn hãy tiếp tục theo dõi phần dưới đây nhé.

mã lỗi máy giặt toshiba

2. Nguyên nhân gây ra lỗi e5 máy giặt toshiba?

Lỗi e5 ở máy giặt toshiba có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó chủ yếu đến từ các nguyên nhân chính như sau:

 • Do vòi nước cấp cho máy giặt bị khóa.
 • Do đường nước cấp vào máy giặt bị hư hỏng, tắc nghẽn, khiến cho nước không truyền được vào lồng giặt.
 • Do cảm biến mực nước bên trong máy giặt toshiba gặp hư hỏng.
 • Lưới lọc của bạn cấp nước bị cặn bẩn lâu ngày bám tụ hay do các vật thể lạ bị mắc gây tắc nghẽn.
 • Nguồn nước cấp vào bên trong máy giặt bị hết hoặc đã bị ngắt tạm thời.
 • Do bo mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi.

Để kiểm tra xem máy giặt toshiba báo lỗi e5 có phải nằm ở bo mạch điều khiển hay không thì bạn hãy thực hiện kiểm tra theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn ấn và giữ nút nguồn máy giặt trong khoảng tầm 5 giây để cho máy xóa hết các chương trình đã được đặt trước đó.

Bước 2: Tiến hành rút nguồn điện máy giặt ra trong 1 phút rồi lại cắm lại vào và bật máy giặt lên.

Bước 3: Cài đặt lại máy giặt để hoạt thành tiếp chu trình đang bỏ dở. 

Nếu lúc này bạn vẫn thấy máy giặt toshiba inverter báo lỗi e5 thì chứng tỏ vấn đề nằm ở bo mạch.

máy giặt toshiba

3. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi e5 máy giặt toshiba.

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục riêng, do vậy bạn cần xác định chính xác nguyên nhân khiến máy giặt toshiba báo lỗi e5 để xem có thể tự sửa tại nhà hay cần nhờ đến thợ sửa chữa.

 • Bạn thực hiện kiểm tra xem vòi nước cấp vào máy giặt có bị khóa hay không. Nếu vòi bị khóa thì bạn cần mở khoa ra để máy giặt tiếp tục hoạt động nhé.
 • Trường hợp nguyên nhân do đường ống bị tắc nghẽn bởi cặn bẩn lâu ngày bám tụ thì bạn cần phải dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ đường ống để nước được lưu thông vào máy giặt.
 • Thực hiện tháo van cấp nước ra để vệ sinh nếu có dấu hiệu tắc nghẽn.

Đó là những trường hợp mà bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà khi máy giặt toshiba inverter báo lỗi e5 để tiết kiệm được chi phí.

Tuy nhiên, với những lỗi liên quan đến cảm biến mực nước bên trong máy giặt và Board mạch bị hư hỏng thì bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các thợ sửa chữa máy giặt toshiba chuyên nghiệp.

Hai lỗi này rất khó để khắc phục và liên quan đến nhiều bộ phận khác trong máy giặt. Do vậy, bạn không được tự kiểm tra, sửa chữa nếu không có đủ trình độ chuyên môn, tránh làm máy giặt bị hư hỏng nặng thêm.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm nhận sửa chữa máy giặt tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, dịch vụ chất lượng cao, uy tín thì bạn hãy lựa chọn Limosa- đây là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy, cam kết sẽ khiến bạn hài lòng.

sửa máy giặt toshiba báo lỗi e5

4. Bí kíp giúp máy giặt tăng tuổi thọ sử dụng.

Máy giặt là thiết bị phải hoạt động thường xuyên, vì vậy khi máy giặt lỗi sẽ gây cản trở rất nhiều đến sinh hoạt trong gia đình. 

Dưới đây là một số lưu ý giúp máy giặt hoạt động bền bỉ, hạn chế gặp phải các mã lỗi.

 • Chú ý vệ sinh cho máy giặt khoảng 3 tháng/ lần. Đối với những máy giặt sử dụng với tần suất cao thì nên được vệ sinh sạch sẽ 1 tháng/ 1 lần.
 • Luôn đảm bảo nguồn điện, nguồn nước cấp vào máy giặt được ổn định. Bạn không nên cắm máy giặt chung ổ điện với các thiết bị khác.
 • Lắp đặt máy giặt ở vị trí thoáng mát, bằng phẳng, rộng rãi.
 • Quần áo trước khi cho vào máy giặt cần phải được kiểm tra xem có các vật gì mắc phải hay không. Nếu có cần bỏ ra ngay trước khi thực hiện quá trình giặt.
 • Bạn tuyệt đối không tự ý kiểm tra và sửa chữa máy giặt với những lỗi hư hỏng nặng và không có sự hiểu biết về máy giặt, điều này sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng và có thể khiến máy giặt bị hư hỏng nặng thêm.

Trên đây là bài viết chia sẻ của Limosa về lỗi e5 máy giặt toshiba. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn đang gặp phải. Mọi vấn đề thắc mắc cần được giải đáp xin hãy liên hệ cho chúng tôi qua số 1900 2276 – 0933 599 211 hoặc truy cập website Limosa.vn nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam