Trong quá trình sử dụng máy giặt Toshiba bạn bạn có thể gặp phải tình trạng máy báo lỗi E3. Bạn không biết lỗi này là lỗi gì, nguyên nhân do đâu và phải khắc phục như thế nào? Đừng lo lắng quá, Limosa sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về lỗi e3 máy giặt toshiba trong bài viết dưới đây.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Máy giặt toshiba báo lỗi e3 là gì?

Mã lỗi e3 máy giặt toshiba là việc lồng giặt không cân bằng gây cản trở tới hoạt động của máy giặt. Lỗi này không thực sự quá nghiêm trọng và tùy tùng trường hợp mà bạn có thể khắc phục ngay tại nhà.

Lỗi e3 máy giặt toshiba thường rất hay gặp ở máy giặt cửa trên khi chuyển sang chu trình vắt hay có tiếng đập thình thình vào máy giặt trong lúc vắt và đồng thời xuất hiện lỗi E3.

Nếu bạn để lỗi này xảy ra thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác liên quan trong máy giặt. Do vậy, bạn cần chú ý khắc phục kịp thời khi máy giặt toshiba báo lỗi e3 nhé.

mã lỗi máy giặt toshiba

2. Nguyên nhân gây ra lỗi e3 máy giặt toshiba.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt toshiba bị lỗi e3, trong đó phải kể đến các nguyên nhân chính như sau:

  • Cho đồ giặt vào trong lồng giặt nhưng phân bố không đều.
  • Công tắc ở cửa máy giặt toshiba bị hỏng.
  • Máy giặt toshiba đặt ở vị trí không bằng phẳng.
  • Do bo mạch điều khiển máy giặt gặp trục trặc dẫn đến thông báo nhầm lỗi.

Đó là những nguyên nhân chủ yếu gây ra mã lỗi e3 máy giặt toshiba mà bạn cần chú ý. Vậy cách khắc phục như thế nào? Bạn hãy tiếp tục theo dõi phần viết dưới đây nhé.

máy giặt toshiba

3. Hướng dẫn khắc phục lỗi e3 máy giặt toshiba hiệu quả.

Trước khi đi vào các cách khắc phục thì bạn cần reset lại máy để biết chắc chắn rằng máy giặt toshiba lỗi e3 thật hay không.

Quá trình Reset được thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn thực hiện ấn và giữ nút nguồn trên máy giặt toshiba để máy xóa các cài đặt của chương trình giặt trước đi, đồng thời ngắt nguồn máy giặt.

Sau đó, bạn tiến hành rút dây nguồn máy giặt ra trong 1 phút và cắm lại, bật lại máy giặt và khởi động một chu trình giặt mới. Lúc này, nếu vẫn thấy máy giặt toshiba báo lỗi e3 thì bạn cần thực hiện tiếp tục các cách khắc phục lỗi dưới đây.

  • Kiểm tra đồ giặt bên trong lồng máy giặt.

Bạn hãy kiểm tra xem quần áo bên trong máy giặt có bị lệch về một bên hoặc bị xoắn hay không. Nếu có thì bạn cần phải phân bố lại nhanh chóng và lưu ý khi bỏ đồ vào trong máy giặt cần thực hiện lần lượt để đồ không bị lệch.

  • Quan sát vị trí đặt máy giặt toshiba.

Máy giặt toshiba bị lỗi e3 có thể là do máy được kê không không cân bằng, khiến cho lồng giặt bị nghiêng và lệch về một phía.

Đối với trường hợp này thì bạn chỉ việc kê lại máy giặt sao cho bằng phẳng là có thể khắc phục được lỗi nhanh chóng.

  • Kiểm tra lồng giặt.

Bạn hãy kiểm tra bộ thụt (còn gọi là quang treo) của máy giặt, nếu một bên thụt của máy giặt bị hỏng cũng sẽ khiến cho lồng giặt không cân bằng, khi máy giặt hoạt động ở tốc độ cao sẽ gây va chạm và phát ra tiếng kêu lớn.

Lúc này, bạn cần phải thay bộ thụt mới chính hãng, phù hợp với đời máy giặt toshiba nhé.

  • Kiểm tra công tắc cánh cửa máy giặt toshiba.

Nếu nguyên nhân không phải do 3 trường hợp trên thì khả năng cao là hỏng công tắc cách cửa. Để biết chắc chắn bạn có thể thực hiện kiểm tra như sau:

Bạn kiểm tra công tắc chống rung của máy giặt có thể bị hỏng do dây dẫn bị chuột chắn hay tiếp điểm không tiếp xúc.

Nếu do dây dẫn từ công tắc cánh cửa về bo mạch mà bị đứt thì bạn chỉ việc nối lại đúng theo màu. Nếu do công tắc cánh cửa bị hỏng thì bạn khắc phục bằng cách thay công tắc mới.

  • Kiểm tra bo mạch điều khiển.

Máy giặt toshiba lỗi e3 khi board không cấp điện tới bộ phận cần chống rung. Do bo mạch là bộ phận đầu não của máy giặt, có rất nhiều linh kiện kết nối phức tạp, vì vậy bạn khó có thể tự thực hiện sửa chữa máy giặt tại nhà nếu như không có đủ trình độ chuyên môn và các dụng cụ cần thiết.

Lúc này, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các thợ sửa chữa máy giặt toshiba chuyên nghiệp.

Lưu ý: Bạn tuyệt đối không được tự ý tháo máy giặt ra để kiểm tra và sửa chữa nếu như không có đủ kiến thức kỹ năng, điều này có thể sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng và khiến cho máy giặt toshiba bị hư hỏng nặng thêm.

Limosa là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hiện máy, đã hỗ trợ sửa máy giặt toshiba cho rất nhiều gia đình, doanh nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, năng động, sáng tạo đảm bảo sẽ khắc phục triệt để lỗi e3 máy giặt toshiba.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Limosa về cách sửa lỗi e3 máy giặt toshiba mà bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết xin hãy vui lòng liên hệ tới số Hotline 1900 2276 – 0933 599 211 hoặc truy cập website Limosa.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam