Khi sử dụng máy giặt trong thời gian dài, việc xảy ra các sự cố hư hỏng không mong muốn là điều khó có thể tránh khỏi. Đặc biệt là máy giặt aqua – dòng sản phẩm thường hiện lên những mã số trên phần bảng hiển thị. Vì vậy, Limosa sẽ chia sẻ tới bạn một vài thông tin hữu ích, cần thiết về lỗi e1 máy giặt aqua.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Các nguyên nhân vì sao máy giặt aqua báo lỗi e1

Với cả 2 dòng máy giặt aqua cửa trước và cửa trên, khi thấy được thông báo lỗi e1 trên bảng hiển thị của máy, thì điều đầu tiên bạn cần kiểm tra chính là nguồn nước cung cấp vào máy.

– Thường thì lỗi e1 của máy giặt aqua xuất hiện trong giai đoạn đầu tiên khi sử dụng. Khi bắt đầu hoạt động, nếu lượng nước cung cấp không đạt đủ tiêu chuẩn là mức 1 thì trong khoảng 15 phút đèn led sẽ chớp tắt hiển thị mã e1 và phát ra âm thanh báo hiệu.

– Nguyên nhân chính yếu dẫn đến lỗi máy giặt aqua e1 có thể là van nước chưa được mở khóa, lượng nước trong bồn không đủ để cấp cho máy giặt.

– Nguồn nước nhà bạn có nhiều cặn bẩn cũng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình cung cấp nước khi giặt.

– Ngoài ra, còn các nguyên nhân phức tạp hơn khiến máy giặt aqua báo lỗi e1 là board điều khiển, tín hiệu đường truyền trên bo mạch điện tử bị hư hỏng.

– Các linh kiện, phụ tùng trong máy không hoạt động hoặc vẫn hoạt động nhưng không đúng cũng sẽ làm cho máy báo lỗi và dừng giặt.   

2. Các phương pháp khắc phục lỗi e1 trên máy giặt aqua

Bước 1: Kiểm tra nguồn nước

– Khi bạn nhận thấy được nước không được cấp vào thùng giặt, đèn led mã lỗi e1 báo cùng lúc thì bạn nên thực hiện kiểm tra kỹ càng nguồn nước có bị ngắt hay đường ống dẫn nước vào có bị tắc nghẽn không.

– Không nên sử dụng nguồn nước có nhiều phèn, cặn bẩn hay bị ô nhiễm để giặt quần áo, điều này sẽ gây nên ảnh hưởng trầm trọng đến hoạt động của máy giặt.

– Nước có cặn bẩn trong máy giặt lâu ngày thường gây ra việc dễ sinh ù và cháy bơm nước của máy.

– Kiểm tra áp lực nguồn nước có đủ mạnh không, nếu yếu, bạn nên lắp bơm tăng áp để hỗ trợ.

– Một lưu ý đặc biệt dành cho các hộ gia đình sử dụng máy giặt thường xuyên là không nên sử dụng nguồn nước từ giếng khoan để giặt đồ.

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước

– Nếu đã thực hiện kiểm tra nguồn nước như bước trên mà vẫn không khắc phục được thì tiếp theo bạn nên mở vòi cấp nước kiểm tra.

– Trường hợp nguồn nước được cung cấp ở vòi rất mạnh nhưng khi qua đến van cấp nước thì lượng nước chảy vào ít, lực nước rất yếu không được mạnh như những ngày trước bạn sử dụng.

– Nguyên nhân chắc chắn dẫn đến điều này chính là phần lưới lọc bên trong van cấp máy giặt nhà bạn đang bị đóng bẩn, cần phải được vệ sinh gấp.

– Trước hết, bạn hãy tháo vòi cấp nước cho máy giặt ra, có thể dùng kìm gỡ phần lưới lọc ở van cấp nước, vệ sinh sạch sẽ rồi khởi động máy cho chạy thử. Nếu thấy lượng nước cấp vào máy nhiều, mạnh như trước thì bạn đã thành công rồi.

Bước 3: Kiểm tra van cấp nước

– Bạn cho máy giặt aqua lỗi e1 khởi động và quan sát, nếu không thấy lượng nước chảy vào thùng thì đây có thể là do van cấp nước bị hỏng.

– Bạn cần phải kiểm tra van cấp nước bằng cách sử dụng đồng hồ đo để xác định.

– Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một van cấp nước mới để so sánh.

Bước 4: Kiểm tra bo mạch

– Bạn đã thay thế van cấp nước mới nhưng nước vẫn không vào thì nguyên nhân cuối cùng chỉ có thể là lỗi hỏng ở phần bo mạch điện tử đã không cấp điện cho van hoạt động.

– Bạn có thể kiểm tra bo mạch điện tử bằng cách đo điện hoặc liên hệ với trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để được hỗ trợ nếu hỏng bo mạch và bạn không biết cách giải quyết.

3. Một số lưu ý quan trọng giúp bạn biết cách sử dụng và bảo quản để phòng tránh lỗi e1 của máy giặt aqua.

Sử dụng và bảo quản đúng cách không chỉ giúp bạn khắc phục được vấn đề lỗi máy giặt aqua e1 mà còn nhiều sự cố trục trặc khác.

Sau đây là 3 lưu ý quang trọng hàng đầu bạn cần biết: 

– Chú ý đến vị trí lắp đặt máy giặt nhà bạn.

+ Điều này cực kỳ quan trọng để máy hoạt động ổn định và duy trì tuổi thọ cao.

+ Máy nên được đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo, hạn chế ánh nắng mặt trời và tránh nhà bếp hay phòng tắm.

– Số lượng quần áo và thời gian giặt.

+ Có thể ít được mọi người chú ý đến, đặc biệt là các hộ gia đình đông người.

+ Kiểm soát được việc đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, điện, nước, quần áo sạch và máy giặt bền hơn.

– Vệ sinh máy giặt thường xuyên

+ Là lưu ý cuối cùng không kém phần quan trọng để phòng tránh lỗi e1 máy giặt aqua.

+ Tùy theo tần suất sử dụng của bạn mà nên vệ sinh lồng giặt và toàn bộ máy giặt từ 3 đến 6 tháng/lần.

Với bài viết về lỗi e1 máy giặt aqua đã được tổng hợp trên, hi vọng bạn sẽ có thể tích lũy thêm cho mình những thông tin vô cùng bổ ích. Hãy truy cập website limosa.vn hoặc liên hệ số hotline 1900 2276 – 0933 599 211  nếu bạn có mong muốn tìm hiểu thêm nữa hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy giặt.   

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam