Có thể nói lỗi DE1 là một trong những lỗi điển hình của dòng máy giặt LG cửa đứng và cửa ngang. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, Limosa sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy giặt LG lỗi DE1 này. 

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Tìm hiểu về lỗi DE1 máy giặt LG

Thông thường, mã lỗi máy giặt LG DE1 sẽ có liên quan đến công tắc cửa máy giặt hoặc do nắp máy giặt chưa được đóng kín hoàn toàn trong khi đang hoạt động. Bên cạnh đó còn có thể do khóa cửa máy giặt (công tắc cửa) đã bị hư hỏng hoặc bo mạch của thiết bị gặp trục trặc. 

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra được lý do gây lên lỗi DE1 máy giặt LG thì có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt LG mà nhà sản xuất cung cấp để tìm hiểu thêm về lỗi này. 

máy giặt báo lỗi DE1

2. Cách xử lý lỗi DE1 máy giặt LG

Lỗi DE1 máy giặt LG cửa ngang và cửa đứng là vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Để khắc phục được mã lỗi này thì trước tiên bạn cần phải bắt được đúng bệnh mới có thể xử lý thành công. 

Để kiểm tra xem máy giặt LG có đúng đang báo lỗi DE1 không, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bấm nút “Power” để máy trở về chế độ “Off” và ngừng quay. 
 • Sau đó hãy rút dây nguồn ra để tạm dừng mọi hoạt động của thiết bị.
 • Bấm giữ nút Start/Pause trong khoảng từ 5-10 giây.
 • Cắm lại nguồn điện và vận hành lại máy giặt.
 • Kiểm tra cửa máy giặt để đảm bảo đã được đóng kín hoàn toàn.
 • Lựa chọn các chế độ, tính năng giặt phù hợp và cho máy hoạt động thử xem còn xuất hiện lỗi DE1 máy giặt LG không?

Nếu các bạn đã thực hiện đúng theo các thao tác trên nhưng vẫn không xử lý được tình trạng máy giặt LG inverter báo lỗi DE1 thì chúng ta hãy tiếp tục kiểm tra các nguyên nhân sau nhé: 

Kiểm tra xem cánh cửa của máy giặt đã được đóng kín chưa?

Hãy thử kiểm tra xem nắp máy giặt của bạn có đang bị kênh hoặc chưa đóng khi máy đang hoạt động không? Có rất nhiều trường hợp người dùng quên đóng nắp máy giặt trong quá trình giặt hoặc quần áo chưa được bỏ hết xuống lồng giặt mà đang còn mắc ở miệng máy. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này. 

Tay nắm máy giặt chưa được đóng kín: đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi DE1 máy giặt LG cửa ngang.

Nếu nắp máy giặt đã được đóng kín nhưng máy vẫn không ngừng báo lỗi thì chúng ta hãy chuyển sang kiểm tra công tắc cánh cửa của máy giặt nhé. 

Kiểm tra tình trạng công tắc cửa máy giặt

Đối với máy giặt LG cửa trên: Lúc này bạn chỉ cần đấu tắt 2 tiếp điểm công tắc chống rung ở phía đằng sau và tiếp điểm công tắc từ nằm ở phía bên trong mạch là có thể khắc phục mã lỗi máy giặt LG DE1.

Trường hợp lỗi DE1 máy giặt LG cửa ngang: Bạn hãy tiến hành tháo công tắc máy giặt ở phía đường trước ra và thay thế bằng một công tắc mới là có thể xử lý tình trạng máy giặt LG lỗi DE1. 

Kiểm tra bo mạch

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem đường dây kết nối giữa khóa cửa với bo mạch máy giặt có đang bị đứt hay không? Có rất nhiều trường hợp dây bị chuột cắn đứt hoặc do lâu ngày dây bị oxi hóa dẫn đến việc đường truyền tín hiệu bị giảm sút, đây là nguyên nhân khiến máy giặt LG inverter báo lỗi DE1. 

Trường hợp dây điện bị đứt, bạn có thể nối lại các sợi dây bị đứt hoặc thay thế mới hoàn toàn. Ngoài ra, nếu các đầu kết nối bị tuột, lỏng gây ảnh hưởng đến độ tiếp xúc thì lúc này chúng ta cần đấu lại đầu dây để đảm bảo kết nối tốt hơn.

Nếu đường dây kết nối vẫn hoạt động tốt, bạn hãy kiểm tra bo mạch xem có nguồn điện cấp xuống cho công tắc cánh cửa không nhé. Cách tốt nhất để khắc phục trong trường hợp này là liên hệ đến những trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ kịp thời. 

Máy giặt báo lỗ DE1

3. Một số mẹo sử dụng máy giặt LG hiệu quả

Bạn nên tham khảo thêm một số mẹo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để sử dụng máy giặt LG hiệu quả nhất:

 • Thường xuyên làm công tác vệ sinh lồng giặt và toàn bộ máy giặt để đảm bảo máy được hoạt động tốt hơn.
 • Bố trí máy giặt tại những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để máy ở những nơi ẩm thấp dễ gây hư hỏng cho máy.
 • Lựa chọn vị trí cân bằng, có bề mặt bằng phẳng để đặt máy. Tránh để máy giặt bị nghiêng vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và làm giảm tuổi thọ của thiết bị.
 • Không nên giặt quần áo với khối lượng quá nhiều hoặc quá ít vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình quay vắt của máy giặt. 
 • Nên kiểm tra và phân loại quần áo kỹ càng trước khi cho vào máy giặt. Điều này vừa giúp quần áo được giặt sạch triệt để, vừa bảo vệ lồng giặt hiệu quả, tránh tình trạng va chạm bởi những vật còn sót lại trong quần áo. 

Hy vọng với những thông tin về cách xử lý lỗi DE1 máy giặt LG mà chúng tôi vừa cung cấp phía trên có thể giúp bạn khắc phục được mã lỗi này thành công. Mọi vấn đề thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ với Limosa qua HOTLINE 1900 2276 – 0933 599 211 để được giải đáp nhanh chóng và tận tình. 

điện lạnh limosa