Máy giặt LG nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng báo lỗi CL, vậy nguyên nhân của sự cố này đến từ đâu, cách xử lý lỗi CL trên máy giặt LG như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Limosa để có được lời giải đáp chính xác nhất bạn nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Máy giặt LG báo lỗi CL?

Dòng máy giặt LG trong quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi việc xảy ra một số lỗi hiển thị, trong đó việc báo lỗi CL trên máy giặt LG là vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Vậy máy giặt LG báo lỗi CL là gì?

CL là từ viết tắt Child Lock được hiểu là chế độ khóa trẻ em. Chế độ Child Lock này thường phù hợp với những hộ gia đình có trẻ nhỏ, tránh việc các bé nghịch ngợm gây nguy hiểm. 

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho các bé, nhà sản xuất đã thiết lập chế độ khóa trẻ em. Khi cài đặt chế độ này máy giặt nhà bạn sẽ tạm ngưng tạm thời mọi hoạt động khi chưa có nhu cầu sử dụng máy, lúc đó máy giặt LG cũng sẽ hiển thị lỗi CL. 

máy giặt LG báo lỗi CL

2. Vậy làm thế nào để tắt lỗi CL trên máy giặt LG?

Chắc hẳn sẽ có nhiều người không biết đến công dụng và cách sử dụng chức năng này. Cách kích hoạt và tắt chế độ Child Lock cũng có sự khác biệt đáng kể với mỗi đời máy, điều này gây ra nhiều khó khăn cho người dùng. 

Dưới đây sẽ là một số cách kích hoạt và cách khắc phục phổ biến khi bạn gặp phải tình trạng báo lỗi CL trên máy giặt LG:

  • Hướng dẫn cách tắt chế độ CL cho những dòng máy giặt LG đời cũ

Trên một số dòng máy giặt LG phiên bản cũ thường không có nút bấm CL riêng biệt. Chính vì thế, nếu bạn muốn tắt lỗi CL máy giặt LG cửa trên thì hãy bấm giữ đồng thời 2 nút TEMP và OPTIONS trong khoảng từ 3 đến 5 giây.

Nếu đã thử qua cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì bạn có thể bấm giữ đồng thời 2 nút PRE WASH và RINSE từ 3 đến 5 giây. Những dòng máy giặt sử dụng cách này để tắt chế độ CL thường sẽ xuất hiện dấu hiệu hình ổ khóa nằm giữa 2 nút WASH và RINSE. 

Lúc này, tình trạng máy giặt LG cửa trên báo lỗi CL sẽ được khắc phục và các nút bấm khác sẽ khôi phục chức năng như bình thường. 

  • Cách tắt chế độ CL trên máy giặt LG cho những dòng mới

Với những mẫu máy giặt LG đời mới được sản xuất gần đây sẽ được trang bị chức năng Child Lock riêng. Nếu muốn tắt mã lỗi CL máy giặt LG Inverter thì bạn chỉ cần bấm giữ nút Child Lock trong khoảng từ 3 đến 5 giây.

Đối với một số dòng máy cửa trước, để thoát khỏi tình trạng máy giặt LG báo lỗi CL thì việc bạn cần làm là bấm giữ nút PRE WASH / CHILD LOCK từ 3 đến 5 giây. 

  • Cách bật chế độ CL cho những dòng máy giặt LG đời cũ

Như đã chia sẻ ở trên, những dòng máy LG đời cũ sẽ không được trang bị nút bấm Child Lock. Chính vì thế nếu muốn khởi động chế độ này thì bạn cần nhấn giữ 2 nút TEMP và OPTIONS từ 3 đến 5 giây.

Nếu trên máy có biểu tượng ổ khóa xuất hiện giữa 2 nút WASH và RINSE thì hãy bấm giữ 2 phím này để bật chế độ Child Lock cho máy. Khi màn hình hiển thị máy giặt LG báo lỗi CL là chế độ này đã được kích hoạt thành công.

  • Cách bật chế độ CL cho những dòng máy giặt LG đời mới

Tương tự như cách tắt chế độ này, bạn hãy bấm giữ nút RINSE + SPIN / CHILD LOCK từ 3 đến 5 giây cho những dòng máy giặt đời mới. 

Lưu ý: Chế độ Child Lock chỉ xuất hiện trên những dòng máy giặt đời mới, một số dòng máy đời cũ sẽ không được trang bị chức năng này. Chính vì thế nếu bạn đã thử thực hiện thao tác trên mà vẫn không khởi động được chế độ khóa trẻ em có nghĩa là thiết bị nhà bạn không có chức năng này.

máy giặt LG báo lỗi CL

3. Vậy có nên sử dụng chế độ CL trên máy giặt LG không?

Chức năng CL được thiết lập với mục đích bảo đảm an toàn cho trẻ cũng như ngăn trẻ em nghịch ngợm bấm nút linh tinh khiến máy bị rối loạn chức năng. Đồng thời khi sử dụng chế độ này, bạn cũng không phải lo lắng việc vô tình chạm phải nút bấm gây lỗi máy giặt. 

Chế độ CL cũng giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản tiền điện và tiền nước hàng tháng. Có nhiều trường hợp người dùng không cần sử dụng máy giặt nhưng lại vô tình bấm nút khởi động, điều này khiến máy tiêu tốn một lượng nước và điện đáng kể. 

Những tiện ích tuyệt vời mà chức năng CL trên máy giặt LG đem lại là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên đối với một số một số người, đặc biệt là những người lớn tuổi thì đôi khi chúng sẽ đem lại ít nhiều phiền phức. 

Do đó, bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng chức năng này sao cho phù hợp với gia đình của mình.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp bạn khắc phục khi gặp phải tình trạng báo lỗi CL trên máy giặt LG. Nếu bạn đọc có thắc mắc hoặc có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng liên hệ với Limosa qua HOTLINE 1900 2276 hoặc qua Fanpage và Website Limosa.vn để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

điện lạnh limosa