Trong quá trình máy giặt Panasonic hoạt động, người dùng gặp phải mã lỗi CL thường hay hoang mang và lo lắng khi không biết cách giải quyết sự cố này như thế nào. Đừng lo, Limosa sẽ hướng dẫn mọi người cách xử lý lỗi CL máy giặt Panasonic đơn giản và nhanh chóng nhất qua bài viết sau!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Mã lỗi CL máy giặt Panasonic là lỗi gì?

Lỗi CL ở đây là từ viết tắt của Child Lock – chế độ khóa trẻ em. Thật ra đây không phải là một mã lỗi trong bảng mã lỗi của máy giặt Panasonic.

Ký hiệu này thông báo cho người sử dụng biết rằng chế độ khóa trẻ em của máy giặt đang được bật. Khi màn hình máy giặt xuất hiện mã lỗi này, tất cả các phím chức năng ở trên bảng mạch hiển thị đều không thể sử dụng được.

lỗi cl máy giặt panasonic

2. Lỗi CL máy giặt Panasonic xuất hiện khi nào?

Như chúng tôi đã nói ở trên, máy giặt Panasonic sẽ báo ký hiệu CL khi người dùng bật chế độ khóa trẻ em. Hoặc là khi người dùng vô tình bật chế độ khóa trẻ em lên. Đây chính là một lỗi thường do sơ ý của người dùng, mọi người hoàn toàn có thể tự khắc phục sự cố này ngay ở nhà mà không phải gọi đến thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp.

Một tình huống khác gây ra ký hiệu CL trên máy giặt là do: Trong quá trình thiết bị đang hoạt động trong khâu vắt, máy giặt Panasonic quay với tốc độ rất nhanh, sau đó cửa máy giặt tự dưng được mở ra. Người sử dụng muốn cho thêm quần áo vào máy giặt để vắt khô. Lúc này, để có thể đảm bảo an toàn cho người dùng, máy giặt sẽ lập tức chuyển sang chế độ CL để bảo vệ trẻ nhỏ.

máy giặt panasonic báo lỗi cl

3. Cách tắt mã lỗi CL máy giặt panasonic

Để khắc phục lỗi CL ở máy giặt Panasonic thì thật đơn giản, các bạn chỉ cần kiểm tra bảng điều khiển của máy giặt và tắt khóa trẻ em khi không cần thiết là được. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt Panasonic như bình thường.

4. Người dùng có nên bật chế độ CL – khóa trẻ em khi sử dụng máy giặt Panasonic hay không?

Chế độ CL của máy giặt Panasonic có tác dụng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Những kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp của Panasonic đã thêm tính năng này để có thể đảm bảo cho máy giặt, giúp chúng không xảy ra sự cố khi bị tác động.

Nếu như máy giặt phát hiện có sự nguy hiểm cho người sử dụng, các hoạt động của thiết bị sẽ ngưng tạm thời. Mọi người có thể yên tâm sử dụng nếu như nhà có trẻ nhỏ hoặc chính bạn không may ấn nhầm vào các nút điều khiển.

Nếu gia đình nào có trẻ con hiếu động hoặc có người cao tuổi, không biết sử dụng máy giặt Panasonic thì nên bật chế độ này. Chúng sẽ giúp bạn tránh được tình huống trẻ em mở cửa máy giặt và chui vào bên trong, sau đó bị kẹt khi không ai biết. Điều này vô cùng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, chế độ CL của máy giặt Panasonic còn giúp ngăn ngừa những thao tác sai trên thiết bị của người dùng. Ví dụ như khi các bạn không may đè tay vào bàn phím dẫn đến tình trạng thay đổi chương trình đang chạy của máy giặt.

Điều này dẫn đến việc máy giặt bị tốn nước, tốn điện khi phải chạy lại chương trình giặt từ đầu. Hoặc nếu bạn chọn chế độ giặt lung tung cũng có thể dẫn đến sự cố hư hỏng máy giặt.

5. Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt thương hiệu Panasonic

Máy giặt Panasonic là thiết bị điện tử gia dụng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Chúng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như công sức cho người sử dụng.

Nhưng hiểu và sử dụng máy làm sao cho đúng cách để tránh gặp phải sự cố hư hỏng thì hầu hết người dùng vẫn còn rất mơ hồ. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt Panasonic mà các bạn nên biết:

  • Máy giặt Panasonic không được để nơi ẩm ướt, dễ gây nên tình trạng bị rò rỉ điện. Để tránh dòng điện bị rò, các bạn nên cắm vào ổ cắm có nối đất.
  • Nên đặt máy giặt ở nơi thông gió và thoáng khí.
  • Tuyệt đối không được xoay ngược bộ phận định giờ.
  • Sau khi sử dụng máy xong, người dùng nên lau sạch các vết bẩn trong và ngoài của máy giặt. Điều này làm cho máy được bảo quản một cách tốt nhất, hơn nữa còn tránh tình trạng vi khuẩn sinh sôi, phát triển.
  • Không đặt máy trong nhà bếp, bởi vì hơi nước, dầu mỡ, … sẽ bám vào máy và dễ làm ẩm, gỉ máy giặt.
  • Định kỳ một năm một lần, các bạn nên tháo bánh sóng để làm vệ sinh sạch sẽ những vết bụi bẩn và vi khuẩn bám lâu ngày.

Bài viết trên của Limosa đã chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến lỗi CL máy giặt Panasonic. Chúc mọi người sử dụng máy giặt Panasonic an toàn, hiệu quả. Mọi vấn đề cần giải đáp, vui lòng liên hệ với Limosa qua hình thức sau:

  • Gọi đến hotline 1900 2276               
  • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
  • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.

Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách tận tình và chu đáo nhất. Cảm ơn quý khách đã luôn đồng hành và ủng hộ Limosa trong suốt chặng đường vừa qua!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam