Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa  

Máy lạnh Toshiba thường gặp lỗi 03, đặc biệt ở các dòng máy lạnh cửa ngang hiện nay. Vậy, nguyên nhân gây ra lỗi 03 ở máy lạnh Toshiba là gì? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa khám phá chi tiết qua bài viết lỗi 03 máy lạnh Toshiba dưới đây nhé. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tìm hiều bảng mã lỗi máy lạnh Toshiba

Dưới đây là bảng mã lỗi của máy lạnh Toshiba mà Trung tâm Limosa cung cấp để giúp bạn nhanh chóng nhận diện và hiểu rõ nguyên nhân cũng như tình trạng của các sự cố thường gặp. Mỗi mã lỗi tương ứng với một loại vấn đề cụ thể, từ lỗi cảm biến, lỗi motor quạt, lỗi bảng mạch đến các sự cố về áp suất và rò rỉ chất làm lạnh. Việc nắm bắt và nhận diện đúng mã lỗi sẽ giúp bạn có biện pháp xử lý và khắc phục kịp thời, đảm bảo máy lạnh hoạt động hiệu quả và bền bỉ.

Mã lỗiTên lỗi
000CLỗi cảm biến TA, mạch mở hoặc ngắt mạch.
000DLỗi cảm biến TC, mạch mở hoặc ngắt mạch.
11Lỗi motor quạt.
12Lỗi bảng mạch PC.
13Lỗi nhiệt độ TC.
21Lỗi hoạt động IOL.
104Lỗi cáp trong, liên kết từ dàn lạnh đến dàn nóng gặp sự cố.
105Lỗi cáp trong, tín hiệu từ dàn lạnh đến dàn nóng gặp sự cố.
010CLỗi cảm biến TA, mạch mở hoặc ngắt mạch.
010DLỗi cảm biến TC, mạch mở hoặc ngắt mạch.
111Lỗi motor quạt dàn lạnh.
112Lỗi bảng mạch PC dàn lạnh.
214Ngắt mạch bảo vệ hoặc dòng Inverter thấp.
216Lỗi vị trí máy nén khí.
217Phát hiện lỗi dòng của máy nén khí.
218Lỗi cảm biến TE, ngắt mạch hoặc mạch cảm biến TS hoặc TE mở.
219Lỗi cảm biến TD, ngắt mạch hoặc cảm biến TD mở.
021ALỗi motor quạt dàn nóng.
021BLỗi cảm biến TE.
021CLỗi mạch drive máy nén khí.
307Lỗi công suất tức thời, liên kết từ dàn lạnh đến dàn nóng gặp sự cố.
308Thay đổi nhiệt bộ trao đổi nhiệt dàn lạnh.
309Không thay đổi nhiệt độ ở dàn lạnh.
031DLỗi máy nén khí, máy nén bị khóa rotor.
031ENhiệt độ máy nén khí cao.
031FDòng máy nén khí quá cao.
04Tín hiệu từ dàn nóng không trở về, lỗi liên kết từ dàn nóng đến dàn lạnh.
05Tín hiệu hoạt động không đi vào dàn nóng.
07Tín hiệu hoạt động lỗi giữa chừng.
08Van bốn chiều bị ngược, nhiệt độ thay đổi nghịch chiều.
09Không thay đổi nhiệt độ ở dàn lạnh, máy nén không hoạt động.
0BLỗi mực nước ở dàn lạnh.
0CLỗi cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến TA, mạch mở hoặc ngắt mạch.
0DLỗi cảm biến trao đổi nhiệt, cảm biến TC, mạch mở hoặc ngắt mạch.
0ELỗi cảm biến gas.
0FLỗi cảm biến làm mát trao đổi nhiệt phụ.
11Lỗi quạt dàn lạnh.
12Các lỗi bất thường khác của bảng mạch dàn lạnh.
13Thiếu gas.
14Quá dòng mạch Inverter.
16Ngắt mạch phát hiện vị trí ở cuộn dây máy nén.
17Lỗi mạch phát hiện dòng điện.
18Lỗi cảm biến nhiệt độ cục nóng, cảm biến TE, mạch mở hoặc ngắt mạch.
19Lỗi cảm biến xả của dàn nóng, cảm biến TL hoặc TD, mạch mở hoặc ngắt mạch.
20Áp suất thấp.
21Áp suất cao.
25Lỗi motor quạt thông gió.
97Lỗi thông tin tín hiệu.
98Trùng lặp địa chỉ.
99Không có thông tin từ dàn lạnh.
1ALỗi hệ thống dẫn động quạt của cục nóng.
1BLỗi cảm biến nhiệt độ cục nóng.
1CLỗi truyền động bộ nén cục nóng.
1DSau khi khởi động bộ nén, lỗi báo thiết bị bảo vệ quá dòng hoạt động.
1ELỗi nhiệt độ xả, nhiệt độ máy nén khí cao.
1FBộ nén bị hỏng.
B5Rò rỉ chất làm lạnh mức độ thấp.
B6Rò rỉ chất làm lạnh mức độ cao.
B7Lỗi một bộ phận trong nhóm thiết bị thụ động.
EFLỗi quạt gầm phía trước.
TENLỗi nguồn điện quá áp.
Tìm hiều bảng mã lỗi máy lạnh Toshiba

2. Lỗi 03 máy lạnh Toshiba là gì

Lỗi 031D, 031E, 031F trên máy giặt Toshiba thường liên quan đến sự cố:

 • Lỗi máy nén khí, máy nén bị khóa rotor: Lỗi này xảy ra khi rotor trong máy nén khí bị khóa cứng, không thể quay được. Có thể do các vấn đề cơ học bên trong máy nén, như mòn bạc đạn, thiếu dầu bôi trơn, hoặc các bộ phận bên trong máy nén bị kẹt. Khi rotor bị khóa, máy nén không thể hoạt động bình thường, dẫn đến hiệu suất làm lạnh giảm sút hoặc máy không thể làm lạnh. Điều này cũng có thể gây ra sự quá tải điện, làm hỏng các bộ phận điện tử khác trong hệ thống.
 • Nhiệt độ máy nén khí cao: Lỗi này thường do máy nén hoạt động quá tải hoặc hệ thống làm mát của máy nén bị lỗi, khiến nhiệt độ bên trong máy nén tăng cao. Có thể là do thiếu dầu bôi trơn, quạt làm mát bị hỏng, hoặc cánh tản nhiệt bị bẩn. Nhiệt độ cao kéo dài có thể gây hư hỏng các bộ phận bên trong máy nén, làm giảm tuổi thọ của máy và dẫn đến các sự cố nghiêm trọng hơn. Nó cũng có thể gây ra tình trạng ngắt mạch bảo vệ, làm máy ngừng hoạt động đột ngột.
 • Dòng máy nén khí quá cao: Lỗi này xảy ra khi dòng điện vào máy nén vượt quá mức cho phép. Nguyên nhân có thể do sự cố trong bộ phận điều khiển, máy nén bị kẹt cơ học, hoặc vấn đề về điện áp cung cấp. Dòng điện quá cao có thể gây hư hỏng các bộ phận điện tử bên trong máy nén, dẫn đến ngắn mạch hoặc cháy nổ. Nó cũng có thể làm hỏng các bộ phận khác trong hệ thống điều hòa không khí.
Lỗi 03 máy lạnh Toshiba là gì

2. Bí quyết khắc phục lỗi 03 máy lạnh Toshiba 

Để khắc phục lỗi 03 máy lạnh Toshiba triệt để, bạn có thể tham khảo theo những hướng dẫn sau đây: 

 • Kiểm tra tình trạng phao cấp nước của máy lạnh.
 • Phao áp suất là bộ phận được nối với một ống dẫn nhựa có chứa không khí bên trong và được dẫn từ công tắc áp suất ở phía bên hông ra ngoài cửa lồng giặt ở gần vị trí đáy lồng. 
 • Khí nước khi vào lồng giặt sẽ ngay lập tức được bơm vào ống nhựa. Khi nước bên trong ống được nâng cao sẽ đẩy hơi lên và tăng áp suất hơi ở trong ống. 
 • Trong trường hợp ống dẫn nhựa bị vỡ sẽ khiến cho phao áp suất không hoạt động. Giải pháp tốt nhất lúc này là thay thế đường ống dẫn nhựa mới rồi tiến hành sử dụng như bình thường. 
 • Trường hợp đường ống nhựa không gây ra hư hỏng gì thì khả năng lỗi nằm ở phao áp suất lên đến 90%. Lúc này, bạn nên tiến hành mua phao áp suất chính hãng mới về thay thế cho phao cũ của thiết bị. 
 • Bạn có thể sử dụng đồng hồ VOM để đo hoặc điều chỉnh đồng hồ đo bằng thang đo Ohm X1 để có thể kiểm tra xem công tắc phao áp suất có hoạt động được hay không. 
 • Hãy gắn que đo vào hai cực ngoài cùng và bắt đầu theo dõi đồng hồ. Nếu lúc này trên thang trị đo nhận được là vô cực có nghĩa là công tắc vẫn hoạt động bình thường. Trái lại, nếu giá trị đo hiển thị là 0 Ohm thì công tắc của máy lạnh đã hư. Trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế một công tắc áp suất mới là có thể khắc phục tình trạng máy lạnh Toshiba báo lỗi 03.
 • Liên hệ với đơn vị chuyên sửa chữa máy lạnh để được các kỹ thuật viên có tay nghề, kinh nghiệm khắc phục mọi vấn đề xảy ra với tủ lạnh. Bạn hãy gọi ngay đến Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để kỹ thuật viên để kiểm tra lỗi và sửa máy lạnh Toshiba nhanh chóng.

Trên đây là mã lỗi 03 thường gặp khi sử dụng máy lạnh Toshiba. Để khắc phục triệt để những sự cố trên, bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa điều hòa Limosa qua HOTLINE 1900 2276 chúng tôi sẽ nhanh chóng chẩn đoán tình trạng và xử lý giúp bạn.

| Xem thêm bài viết:
——
Lỗi 00 máy lạnh Toshiba.
Máy lạnh Toshiba báo lỗi 04.
Tổng hợp mã lỗi máy lạnh Toshiba.

Bí quyết khắc phục lỗi 03 máy lạnh Toshiba

3. Những hiểu biết khi lắp đặt và sữa chữa máy lạnh Toshiba 

Khi sử dụng máy lạnh Toshiba, để đảm bảo hiệu quả làm mát tối ưu và kéo dài tuổi thọ của máy, người dùng cần tuân thủ một số lưu ý quan trọng sau:

 • Lắp đặt đúng cách: Đảm bảo máy lạnh được lắp đặt bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp để tránh các sự cố về điện và cơ học. Vị trí lắp đặt cũng cần đảm bảo thông thoáng để máy hoạt động hiệu quả.
 • Sử dụng điện áp ổn định: Máy lạnh Toshiba yêu cầu nguồn điện ổn định để hoạt động hiệu quả. Tránh sử dụng máy trong điều kiện điện áp quá cao hoặc quá thấp để tránh hư hỏng các bộ phận điện tử bên trong.
 • Bảo dưỡng định kỳ: Thực hiện bảo dưỡng định kỳ, bao gồm vệ sinh lưới lọc không khí, dàn lạnh và dàn nóng. Kiểm tra và bảo trì hệ thống định kỳ để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt và tiết kiệm năng lượng.
 • Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý: Không đặt nhiệt độ quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài, vì điều này có thể gây tốn năng lượng và làm giảm tuổi thọ của máy. Nhiệt độ lý tưởng thường là từ 24-26 độ C.
 • Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng: máy lạnh Toshiba thường trang bị chế độ tiết kiệm năng lượng trên máy lạnh. Hãy sử dụng chế độ này để giảm tiêu thụ điện năng và bảo vệ môi trường.
 • Không để máy hoạt động liên tục quá lâu: Để máy lạnh nghỉ ngơi sau một thời gian dài hoạt động liên tục để tránh quá tải và hư hỏng các bộ phận.
 • Kiểm tra và thay thế các bộ phận hỏng kịp thời: Khi phát hiện máy lạnh có dấu hiệu bất thường, hãy kiểm tra và thay thế các bộ phận hỏng hóc ngay lập tức để tránh gây ra các hư hỏng nghiêm trọng hơn.
hiểu biết khi lắp đặt và sữa chữa máy lạnh Toshiba 

4. Những ưu điểm về dịch vụ sửa lỗi 03 máy lạnh Toshiba tại Limosa. 

 • Quy trình sửa chữa máy lạnh Toshiba được quản lý chặt chẽ bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến ở mọi bước cùng với sự riêng tư của bạn là ưu tiên số một của công ty. 
 • Chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên sửa chữa máy lạnh tại địa điểm quý khách chọn trong vòng 15 – 30 phút từ nhận thông tin.
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa luôn cố gắng đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng với giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. 
 • Dịch vụ sửa máy lạnh Toshiba bị lỗi 03 được trang bị quy trình bảo hành duy trì máy lên đến 12 tháng trong trường hợp cần thay thế linh kiện hoặc phụ kiện hỏng bằng linh kiện mới. 
 • Chọn loại phù hợp với máy lạnh của khách hàng, đặc biệt nếu máy của bạn đang sử dụng máy chất lượng cao và phụ tùng hoặc phụ kiện mới nhất cần được thay thế ngay lập tức. 
 • Khi có yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ ký kết hợp đồng bảo dưỡng máy lạnh lâu dài. 
 • Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa cũng mang đến nhiều ưu đãi đặc biệt, bao gồm: khách hàng có thẻ VIP sẽ được giảm giá thêm 10% khi đến chi nhánh của trung tâm để sửa chữa. 
 • Nếu dịch vụ sửa chữa thiết bị của bạn có lỗi hoặc thiết bị của bạn vẫn bị lỗi sau khi sửa chữa, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện theo chính sách hoàn tiền 100%. 

➤ Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa, vệ sinh, bảo dưỡng và tháo lắp máy lạnh hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 1900 2276 để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết các dịch vụ dưới đây nhé:

Dịch vụ sửa máy lạnh

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh

Dịch vụ bơm ga máy lạnh

Dịch vụ tháo lắp máy lạnh

Dịch vụ bảo trì máy lạnh

Trên đây là một số chia sẻ của bạn đọc về cách khắc phục khi máy lạnh Toshiba báo lỗi 03. Nếu đã thử theo hướng dẫn trên nhưng vẫn không hết lỗi 03 máy lạnh Toshiba bạn hãy liên hệ ngay với Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa qua HOTLINE 1900 2276 để được hỗ trợ và sửa chữa máy lạnh kịp thời. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy lạnh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy lạnh

👉 Vệ sinh máy lạnh

👉 Bơm ga máy lạnh

👉 Tháo lắp máy lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
5/5 - (2 bình chọn)
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)