Ngày nay thiết bị di động thông minh đang trở thành vật dụng quan trọng không thể thiếu trong đời sống của tất cả mọi người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hàng ngày không thể không mắc phải tình trạng máy bị rơi vỡ gây ảnh hưởng đến thiết bị. Đặc biệt là việc vỡ màn hình gây ra mất đi dữ liệu quan trọng. Chính vì vậy hãy cùng Limosa.vn tìm hiểu chi tiết cách lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình ngay nhé.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Cách lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình đơn giản bằng máy tính

Điện thoại hiện nay là một trong những thiết bị di động thông minh dùng để chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên qua nhiều thời gian sử dụng bạn lại vô tình làm rơi vỡ gây hỏng hóc điện thoại và không biết có những cách nào để lấy lại dữ liệu quan trọng cần sử dụng.

Đây cũng là một trong những trường hợp thường xuyên gặp nên bạn đừng quá lo lắng mà hãy sử dụng chiếc máy tính hay laptop để khắc phục nhanh chóng tình trạng này nhé. 

Cụ thể để có thể cứu dữ liệu khi smartphone android bị vỡ màn hình bằng máy tính bạn cần thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web https://www.google.com/android/devicemanager. Sau khi truy cập bạn cần đăng nhập trên máy tính bằng tài khoản Google đã dùng trên điện thoại bị vỡ màn hình.

Bước 2: Tìm thiết bị điện thoại của bạn bằng tên hiển thị và chọn nút “Khóa” phía bên trái màn hình, sau đó chỉ cần nhấn nút “Unlock” phía bên phải màn hình máy tính.

Bước 3: Bạn tiến hành sao chép dữ liệu bằng cách kết nối dây cáp với chiếc máy tính của bạn, rất nhanh chóng và dễ làm đúng không nào? 

bị vỡ màn hình điện thoại

2. Sử dụng phần mềm android để lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình dễ dàng

AirDroid được biết đến là một trong những phần mềm vô cùng tiện ích để bạn có thể kết nối giữa chiếc smartphone của bạn với chiếc máy tính một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất có thể mà không cần phải qua một thiết bị trung gian.

Đối với phần mềm AirDroid này, điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện việc cài đặt trên thiết bị điện thoại. Sau khi cài đặt hoàn chỉnh bạn cho thể truy cập trực tiếp vào trang web http://web.airdroid.com/ hoặc sử dụng AirDroid mà nhà cung cấp đã dành riêng cho những chiếc máy tính.

Bằng cách này bạn cần phải nhớ tài khoản Email của cá thân để có thể kết nối một cách nhanh chóng trên cùng một giao diện của cả hai thiết bị. Ngay lúc này màn hình điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng hiển thị một số biểu tượng khác nhau có tác dụng thông báo việc cho phép bạn truy cập vào những tính năng trên máy tính.

Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào phần tên hiển thị của thiết bị và chọn đúng thẻ Backup để tiến hành quá trình sao lưu và lấy danh bạ từ điện thoại hỏng màn hình sang máy tính mà bạn đang sử dụng.

Sử dụng phần mềm Vysor để lấy dữ liệu 

Việc lấy dữ liệu từ điện thoại chết nguồn hoặc vỡ màn hình với phần mềm hiện đại Vysor hoàn toàn tương tự với AirDroid. Phần mềm này cũng cho phép bạn sao lưu dữ liệu và kết nối với thiết bị di động một cách nhanh chóng và cực kỳ dễ thực hiện.

Tuy nhiên có một điểm khác biệt đối với AirDroid là phần mềm Vysor hoạt động dựa trên các tiện ích mở rộng từ Google Chrome. 

vỡ màn hình điện thoại

3. Những lưu ý khi lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình bạn cần ghi nhớ

Đối với một số trường hợp, việc lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình rất khó khăn, sau đây là một số tình huống điển hình bạn cần lưu ý:

Màn hình vỡ nặng không thể lấy được dữ liệu 

Trong trường hợp rơi vỡ điện thoại thông minh của bạn bị va chạm mạnh làm cho hư hỏng rất nặng và không có khả năng hiển thị như bình thường thì bạn có thể lấy dữ liệu quan trong bằng phần mềm VNC. 

Tuy nhiên, nhiều điện thoại rất khó lấy lại bằng phần mềm VNC bởi nó bị hỏng toàn bộ phần cứng bên trong làm mất toàn bộ dữ liệu. Chính vì vậy việc lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình rất khó khăn. 

Màn hình vỡ nhẹ vẫn lấy được dữ liệu 

Trong một số trường hợp, màn hình của bạn bị vỡ rất nhẹ nhưng không thể hiện thị hoặc bị liệt, chập phần cảm ứng thì việc lấy dữ liệu cũng rất khó khăn, như vậy bạn không thể tự khắc phục được. Chính vì thế, bạn nên chọn một cơ sở chuyên sửa chữa điện thoại để họ có thể giúp bạn khắc phục hoàn toàn. 

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình đơn giản và dễ thực hiện nhất cũng như những lưu ý khi thực hiện nó. Hi vọng, Limosa đã đưa cho bạn được những thông tin cực kỳ hữu ích, nếu bạn có thắc mắc gì cần giải ấp vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 2276 nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá