Laptop của bạn không thể nhận được USB là một trong những tình trạng rất thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân của tình trạng từ đâu và cách để bạn có thể khắc phục laptop không nhận USB như thế nào. Hãy cùng với Limosa tham khảo bài viết sau đây nhé!

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân khiến laptop không nhận USB

Bạn hay sử dụng chiếc USB để mà lưu trữ các dữ liệu và gặp phải tình trạng chiếc máy tính lại không chịu nhận các tín hiệu từ chiếc USB. Hiện tượng này không phải là quá hiếm đối với những người dùng máy tính và nguyên nhân có thể khiến nó xảy ra chính là:

  • Cổng của USB ở trên máy tính tiếp xúc khá kém: USB đã được cắm vào máy tính nhưng mà máy tính lại không nhận được tín hiệu, có thể đó là do chiếc cổng USB bị bám bụi hoặc là các điểm để tiếp xúc nó chưa được tốt.
  • Máy tính của bạn đang bị nhiễm phải virus: Virus sẽ làm hỏng các hệ điều hành và phá hủy các dữ liệu ở bên trong nó và khiến cho máy tính của bạn không thể nhận được tín hiệu từ USB khi bạn cắm vào.
  • Chiếc Máy tính của bạn không thể nào mà nhận được Driver USB hoặc là nhận sai Driver: Máy tính sẽ vẫn thông báo và hiển thị để nhận Driver USB nhưng vẫn bị lỗi là do Driver USB không đúng.
  • Lỗi thiếu các ký hiệu có ở tròng của USB: Windows của bạn sẽ không thể thiết lập được ký hiệu cho thiết bị lưu trữ được kết nối nên sẽ khiến cho nó không hiển thị thư mục khi kết nối với USB.

laptop không nhận USB

2. Hướng dẫn khắc phục laptop không nhận USB 

Thông thường thì khi các bạn thấy laptop không nhận USB type C thì bạn có thể Restart lại hoặc Shutdown và mở lại máy tính. Nhưng mà đối với những cái lỗi xảy ra ở trên hệ thống thì bạn có thể khắc phục nó như sau:

  • Cổng của USB ở trên máy tính sẽ tiếp xúc kém
  • Bạn nên vệ sinh các cổng của USB và cắm sang cổng USB khác.
  • Hoặc là bạn cũng có thể cắm chiếc USB sang một chiếc máy tính khác xem nó có còn kết nối được hay không, nếu như có thì do cổng USB máy tính của bạn đang dùng đã bị hư hoặc do bụi bẩn đã bám quá nhiều ở trên đó quá nhiều nên không thể kết nối được, nếu như không kết nối được với máy tính khác thì USB của bạn chắc chắn đã bị hỏng.
  • Máy tính và laptop của bạn đang bị nhiễm virus.

Cài đặt vào phần mềm của virus cho máy tính như Avast Free Antivirus, Kaspersky Free…sau đó thì bạn hãy quét virus và Restart lại chiếc máy tính.

Nếu như trong trường hợp bạn đã quét xong mà lỗi laptop không nhận USB chuột vẫn tiếp diễn thì bạn phải cài lại Windows, việc này thì bạn cần phải đem ra trung tâm chuyên về máy tính để người ta có thể kiểm tra và sửa chữa.

Máy tính của bạn không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver

Khi máy tính gặp lỗi này thì bạn cần phải cài lại Driver và sau đây là những bước để bạn có thể thực hiện cài Driver.

Bước 1: Bạn hãy vào mục tìm kiếm ở trên trên máy tính và gõ vào phần Device manager để mở cửa sổ mục này.

Bước 2: Tiếp theo đó là Bạn hãy nhấn chọn vào mục Disk drives và sau đó thì nhấp chuột phải vào Driver đang sử dụng và chọn Uninstall device.

Bước 3: Rồi sau đó Bạn hãy Chọn vào Uninstall để có thể mà xóa và khởi động lại được chiếc máy tính.

Bước 4: Nếu như bạn khởi động lại chiếc máy nhưng nó vẫn không thể kết nối được với USB thì bạn hãy mở cửa sổ của Device manager và nhấp chọn Action, sau đó hãy chọn vào mục Update driver.

Bước 5: Sau đó thì bạn hãy Click rồi lựa chọn vào Search automatically for update driver software để hệ thống có thể tự động quét và cập nhật driver mới.

3. Hướng dẫn khắc phục lỗi bị thiếu ký hiệu của USB

Cách để khắc phục tình trạng bị thiếu ký của USB được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên thì bạn hãy cắm vào USB của chiếc máy tính, sau đó thì hãy nhấp chuột phải vào My computer hoặc This PC và chọn mục Manage để mở ra được cửa sổ Computer Management.

Bước 2: Sau đó thì Nhấp chuột vào phần Disk management tại mục Strorage. Nếu như xảy ra các lỗi thiếu ký hiệu của USB thì vùng Removable sẽ không suất hiện bất cứ ký hiệu đại diện nào.

Bước 3: Nhấp chuột phải của bạn vào vùng USB của bạn và chọn vào mục Change Drive letter and Paths… để có thể tiến hành thiết lập các ký hiệu của USB.

Bước 4: Nhấn vào Add để có thể thêm các ký hiệu cho USB.

Bước 5: Tích và chọn vào Assign the following drive letter, sau đó thì bạn nhấp vào ô mũi tên trỏ xuống ở ngay bên cạnh các mục đó và chọn vào ký hiệu bất kì nào đó cho chiếc USB và nhấn OK để hoàn tất.

Trên đây là bài viết nói về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không nhận USB của Limosa. Mong rằng bài viết này của Limosa có thể sẽ cung cấp được cho bạn thêm nhiều kiến thức mới hơn nhé! Truy cập vào website Limosa.vn để có thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nữa nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam