Trong quá trình sử dụng máy tính, đôi khi bạn gặp tình trạng laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài win 10. Đừng lo lắng, trong bài viết này Limosa sẽ giới thiệu cho bạn các cách khắc phục lỗi phát loa ngoài khi cắm tai nghe của Laptop vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Cùng tham khảo nhé!

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân máy tính cắm tai nghe vẫn nghe loa phát ngoài

Dưới đây là một vài nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng máy tính không nhận tai nghe mà vẫn phát loa ngoài:

 • Lỗi này có thể xuất phát từ việc cổng kết nối tai nghe với máy tính bị hỏng dẫn đến việc máy tính không nhận tai nghe mà vẫn xuất hiện âm thanh của loa ngoài.
 • Máy tính xung đột phần mềm cũng có thể là nguyên nhân chính gây ra lỗi.
 • Ngoài ra cũng có thể do chất lượng tai nghe kém, hoặc tai nghe đã bị hỏng do dây kết nối gặp vấn đề, hoặc bị hỏng các bộ phận bên trong,
 • Cũng có thể do máy tính của bạn không tương thích với thiết bị tai nghe mà bạn đang dùng, vì thế nó gây ra lỗi không nhận được tai nghe.
 • Bên cạnh đó, việc giắc cắm tai nghe bị lỏng, cắm chưa khớp với ổ cũng là nguyên nhân gây ra sự cố. 
 • Laptop không nhận được tai nghe có thể do các thông số cài đặt âm thanh của máy tính chưa đồng bộ.
 • Hoặc do bạn chưa thực hiện thao tác tắt loa ngoài trên thiết bị máy tính.
sideview of a laptop computer and hifi headphones

2. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài win 10

Dù bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì khiến cho bạn không thể kết nối tai nghe với máy tính một cách bình thường được, hãy tham khảo một vài cách dưới đây của Limosa nhé!

 • Kiểm tra lại giắc cắm tai nghe với laptop

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem giắc cắm tai nghe với ổ cắm máy tính đã được kết nối chặt chẽ chưa, có còn lỏng lẻo hay không. Nếu còn thì tiến hành khắc phục, sao cho tai nghe và ổ cắm trên máy tính phải được kết nối khớp nhất có thể.

 • Kiểm tra và vệ sinh cổng cắm tai nghe

Máy tính lâu ngày sử dụng có thể làm cho cổng cắm tai nghe của thiết bị dính đầy bụi bẩn làm cho chất lượng kết nối giữa tai nghe và máy tính cũng bị ảnh hưởng theo. 

Vì thế cách tốt nhất là bạn nên sử dụng bông tăm chuyên dụng để vệ sinh cổng cắm tai nghe một cách sạch sẽ, sau đó kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé!

 • Kiểm tra lại chất lượng của tai nghe

Trong một số trường hợp, lỗi có thể đến từ việc tai nghe của bạn đã bị hỏng. Hãy tiến hành kiểm tra lại chất lượng của tai nghe bằng cách sử dụng một chiếc tai nghe khác cắm vào máy tính xem có hoạt động bình thường không nhé! 

Nếu nó hoạt động bình thường, chứng tỏ vấn đề đến từ tai nghe của bạn, hãy tiến hành thay thế nó để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng nhé!

 • Điều chỉnh lại hệ thống âm thanh trong máy tính

Để khắc phục sự cố máy tính phát loa ngoài khi cắm tai nghe, bạn có thể điều chỉnh lại hệ thống âm thanh theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Start Menu ở góc bên trái màn hình và tìm kiếm mục Control Panel.

Bước 2: Tại đây bạn nhấn vào mục Sound để điều chỉnh Speakers hoặc audio devices cũng như điều chỉnh nút tắt và mở sao cho khi cắm tai nghe vào không còn hiện tượng phát loa ngoài nữa.

 • Gỡ bỏ driver âm thanh hiện tại và cài lại driver mới

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành gỡ bỏ driver âm thanh hiện tại và cài lại driver mới theo hướng dẫn sau đây: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục This PC sau đó click chuột vào Manage
 • Bước 2: Bạn click vào Device Manager tại cửa sổ Computer Management, sau đó nhấn tiếp tục
 • Bước 3: Chọn mục sound, video and game controllers, sau đó click chuột phải vào Driver âm thanh cũ của mình và chọn mục Uninstall Driver.
 • Bước 4: Sau khi có hộp thoại mới xuất hiện, bạn tiếp tục chọn Uninstall để hoàn tất quy trình.

Cuối cùng bạn tiến hành khởi động lại thiết bị xem máy tính đã hoạt động bình thường chưa nhé!

Lưu ý: Đối với các phiên bản máy tính windows đời mới, máy tính sẽ tự động tìm kiếm và cài đặt driver âm thanh cho bạn, còn đối với những phiên phản windows đời cũ bạn phải tiến hành cài đặt lại driver mới theo cách thủ công.

3. Khắc phục lỗi loa ngoài và tai nghe đều phát âm thanh Win 10

Nếu trong trường hợp cả loa ngoài và tai nghe máy tính đều phát ra âm thanh thì bạn tiến hành tắt 1 bên speaker đi theo hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Tại biểu tượng âm thanh trên thanh công cụ Taskbar, bạn nhấn chuột phải và chọn Sounds.
 • Bước 2: Khi tab Playback mở ra, bạn tiến hành click chuột phải vào biểu tượng Speaker cần điều chỉnh, sau đó bạn click vào mục Disable.

Cuối cùng bạn kiểm tra lại xem lỗi loa ngoài và tai nghe đều phát âm thanh Win 10 đã được khắc phục chưa nhé!

Như vậy Limosa đã giới thiệu cho bạn các cách khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài win 10 một cách đơn giản mà nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao. Nếu trong quá trình khắc phục sự cố, bạn có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng truy cập Website Limosa.vn, Fanpage Limosa hoặc liên hệ qua Hotline 1900 2276 – 0933599211 để được giải đáp thắc mắc nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam