Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm mứt rau câu bằng lò vi sóng, cùng với đó là những bí quyết để món mứt này trở nên ngon và hấp dẫn hơn, cũng như cách bảo quản sau khi làm để mứt luôn tươi mới và thơm ngon trong bài viết dưới đây.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mứt rau câu

Để làm mứt rau câu bằng lò vi sóng, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1.1. Rau câu

Rau câu là thành phần quan trọng nhất trong món mứt này. Bạn có thể dùng rau câu tươi hoặc rau câu khô đều được. Nếu sử dụng rau câu tươi, hãy làm sạch và cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ trước khi sử dụng. Còn nếu sử dụng rau câu khô, bạn cũng nên ngâm rau câu trong nước để nó dễ dàng hấp thụ nước và có vị ngọt tự nhiên hơn.

1.2. Đường trắng

Đường trắng cũng là một thành phần không thể thiếu khi làm mứt rau câu. Bạn có thể sử dụng đường cát hoặc đường mía tùy theo sở thích của mình. Nếu muốn mứt có vị ngọt đậm đà hơn, bạn có thể thêm đường vào theo khẩu vị.

1.3. Nước cốt dừa

Nước cốt dừa là một trong những bí quyết để làm cho mứt rau câu ngon và mềm mịn. Nếu không có nước cốt dừa sẵn, bạn có thể tự làm bằng cách ngâm cục dừa khô trong nước nóng khoảng 30 phút rồi ép lấy nước.

1.4. Màu thực phẩm

Nếu muốn mứt có màu sắc bắt mắt và đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm một ít màu thực phẩm vào trong món mứt này. Có thể dùng màu vàng, xanh lá cây hoặc đỏ tùy thuộc vào khẩu vị và màu sắc mà bạn thích.

1.5. Muối

Một chút muối cũng giúp cho mứt có vị đậm đà và cân bằng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích vị mặn của mứt, có thể bỏ qua bước này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mứt rau câu

2. Cách làm mứt rau câu bằng lò vi sóng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta cùng nhau bắt tay vào làm mứt rau câu bằng lò vi sóng nhé.

2.1. Bước 1: Hòa tan rau câu

Trước tiên, bạn cần cho rau câu và nước vào lò vi sóng và hòa tan rau câu trong nước khoảng 3-5 phút. Lưu ý đừng để lửa quá mạnh, nếu không rau câu sẽ nhanh chóng nở ra và không còn độ dính khi làm mứt.

2.2. Bước 2: Hòa đường trắng

Trong khi đang cho rau câu vào lò, bạn cũng có thể cho đường trắng vào chung để hòa tan cùng với rau câu. Tuy nhiên, để đảm bảo đường tan đều và không bị đóng cục, bạn có thể cho đường và nước cốt dừa vào chén riêng và khuấy đều rồi mới cho vào lò vi sóng.

2.3. Bước 3: Đun nấu trong lò vi sóng

Sau khi đã hòa đường trắng và rau câu, bạn cho cả hai vào lò vi sóng và đun nấu trong khoảng 10-15 phút. Trong quá trình đun nấu, bạn cần nhớ lắc đều để rau câu không bị đông cục và đường không bị cháy.

2.4. Bước 4: Thêm màu thực phẩm

Nếu muốn mứt có màu sắc đẹp hơn, bạn có thể cho màu thực phẩm vào trong lò vi sóng cùng với rau câu và đường trắng. Sau khi đã thêm màu, bạn cần khuấy đều để màu thực phẩm hòa tan và phủ đều lên rau câu.

2.5. Bước 5: Đun sôi

Sau khi đã cho màu và khuấy đều, bạn tiếp tục đun nấu trong lò vi sóng đến khi sôi. Tùy vào công suất của lò mà việc này có thể mất từ 3-5 phút. Khi thấy mứt đã sôi, bạn tắt lò và lấy mứt ra khỏi lò.

làm mứt rau câu bằng lò vi sóng

3. Bí quyết để mứt rau câu ngon

3.1. Sử dụng nước cốt dừa tươi

Nước cốt dừa là bí quyết để mứt rau câu trở nên mềm mịn, thơm ngon và có vị ngọt tự nhiên. Nếu không có nước cốt dừa tươi, bạn có thể sử dụng nước cốt dừa đóng chai nhưng sẽ không có hương vị tốt bằng nước tươi.

3.2. Thêm một ít muối

Như đã đề cập ở trên, việc thêm một chút muối vào trong mứt sẽ giúp cân bằng vị, làm cho món ăn trở nên ngon hơn. Tuy nhiên, đừng thêm quá nhiều để tránh món mứt bị mặn.

3.3. Chọn rau câu tươi ngon

Nếu bạn sử dụng rau câu tươi để làm mứt, hãy lựa chọn những loại rau câu tươi và ngon nhất để có món mứt ngon và hấp dẫn. Bạn có thể chọn mua rau câu tươi tại các chợ hoặc siêu thị đảm bảo chất lượng.

4. Lưu ý khi làm mứt rau câu bằng lò vi sóng

4.1. Để lửa vừa phải

Khi đun nấu mứt rau câu trong lò vi sóng, bạn cần để lửa ở mức vừa phải để tránh việc mứt bị cháy. Nếu lửa quá mạnh, mứt sẽ nhanh chóng nở ra và không còn độ dính khi làm mứt.

4.2. Khuấy đều

Trong quá trình đun nấu, bạn cần khuấy đều để tránh việc rau câu bị đông cục và đường bị cháy. Nếu không khuấy đều, mứt sẽ không đều và không ngon bằng.

4.3. Lưu ý thời gian

Thời gian đun nấu của món mứt này tùy thuộc vào công suất của lò vi sóng. Tuy nhiên, kỳ đen là khoảng từ 10-15 phút để mứt có độ đặc vừa phải và không quá sệt hoặc quá đặc.

5. Cách bảo quản mứt rau câu sau khi làm

5.1. Để mát tủ lạnh

Sau khi làm xong mứt rau câu, bạn có thể cho mứt vào trong hộp và để trong tủ lạnh. Mứt sẽ được bảo quản tốt hơn và không bị hỏng bởi ánh nắng hay nhiệt độ cao.

5.2. Thêm một ít đường

Bạn cũng có thể cho thêm một ít đường trắng vào trong hộp mứt để giữ độ ẩm cho mứt và tránh việc mứt bị khô khi lâu ngày không sử dụng.

5.3. Sử dụng khay đá

Nếu bạn muốn cho món mứt này vào bánh mứt để làm quà tặng, bạn có thể sử dụng khay đá để giữ cho món mứt luôn ngon và tươi mới.

Như vậy, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã giới thiệu đến các bạn cách làm mứt rau câu bằng lò vi sóng, cùng với đó là những bí quyết để món mứt này trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chế biến món mứt rau câu tại nhà. Chúc các bạn thành công và thưởng thức được những miếng mứt rau câu thật ngon miệng!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)