Đá bào là một trong những món giải nhiệt tuyệt vời, không chỉ mang lại cảm giác mát lạnh, thanh mát mà còn rất dễ chế biến tại nhà. Bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đá bào bằng máy xay sinh tố một cách cực kỳ đơn giản và dễ hiểu.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đá bào

Thực phẩm cần có

Để làm đá bào tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Nước lọc: Lượng nước này phụ thuộc vào số lượng đá bào bạn muốn làm, thông thường 1 ly nước lọc sẽ cho ra khoảng 1 ly đá bào.
  • Đường: Lượng đường cũng tùy theo sở thích của bạn, thông thường chỉ cần 1-2 muỗng canh đường là đủ.
  • Trái cây (tùy chọn): Bạn có thể sử dụng các loại trái cây như cam, chanh, dứa, dâu tây… để tăng thêm hương vị cho đá bào.
  • Nước cốt trái cây (tùy chọn): Ngoài việc sử dụng miếng trái cây tươi, bạn cũng có thể dùng nước cốt trái cây để thêm hương vị cho đá bào.

Dụng cụ cần có

Ngoài các nguyên liệu trên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau để làm đá bào:

  • Máy xay sinh tố: Đây là dụng cụ chính để làm đá bào, bạn cần chọn một chiếc máy xay có công suất mạnh, lưỡi dao sắc.
  • Khay đá hoặc khay nhựa: Để đựng đá bào khi đã xay xong.
  • Thìa, muỗng: Để đong lường các nguyên liệu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đá bào

2. Cách làm đá bào tại nhà

Cách làm đá bào bằng máy xay sinh tố tại nhà: 

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị tất cả các nguyên liệu cần thiết như nước lọc, đường, trái cây (nếu có) và dụng cụ như máy xay sinh tố, khay đá…

Nếu sử dụng trái cây, hãy rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Với những loại trái cây có vỏ cứng như dứa, bạn nên gọt vỏ trước khi cắt.

Bước 2 Xay đá bào

Bước này là quan trọng nhất, quyết định chất lượng của đá bào. Hãy làm như sau:

  • Cho nước lọc vào máy xay, khoảng 1 ly cho mỗi ly đá bào bạn muốn làm.
  • Thêm đường vào, khoảng 1-2 muỗng canh tùy sở thích.
  • Nếu dùng trái cây, hãy cho miếng trái cây vào máy xay cùng.
  • Bật máy xay ở chế độ tốc độ cao khoảng 30-60 giây cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng, không còn vón cục.

Bước 3 Đổ đá bào ra khay

Khi hỗn hợp đã được xay nhuyễn, bạn hãy nhachóng đổ ra khay đá hoặc khay nhựa để đá bào nhanh chóng đông lạnh.

Nếu muốn đá bào có hương vị trái cây, bạn có thể thêm một ít nước cốt trái cây vào hỗn hợp trước khi đổ ra khay.

Đừng để hỗn hợp quá lâu trong máy xay, nó sẽ bị tan chảy và không thể tạo thành đá bào được.

Bước 4 Đông lạnh đá bào

Đặt khay đá bào vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng, cho đến khi đá đông kết cấu. Lưu ý, không nên để quá lâu vì sẽ làm đá bào bị khô cứng.

Sau khi đá đã đông kết, bạn có thể dùng thìa hoặc dao gọt để gọt đá bào ra thành từng miếng nhỏ.

Và đá bào của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

3. Mẹo nhỏ để tăng thêm hương vị cho đá bào

Sử dụng nước cốt trái cây: Thay vì chỉ dùng nước lọc, bạn có thể thay thế một phần bằng nước cốt trái cây. Điều này sẽ giúp tăng thêm hương vị và độ thơm ngon cho đá bào. Một số gợi ý loại nước cốt trái cây bạn có thể dùng như: nước cốt cam, nước cốt chanh, nước cốt dứa, nước cốt dâu tây…

Thêm các gia vị, thảo mộc: Bên cạnh trái cây, bạn cũng có thể thêm các loại gia vị, thảo mộc như: quế, gừng, bạc hà, citrus… để tăng thêm hương vị cho đá bào. Ví dụ, bạn có thể thêm một ít gừng tươi vào hỗn hợp trước khi xay để có hương vị gừng nhẹ nhàng. Hoặc bạn có thể rắc thêm một chút quế lên trên đá bào để tạo hương vị quế thơm ngon.

Biến tấu với sữa chua, kem: Ngoài việc dùng nước lọc hoặc nước cốt trái cây, bạn cũng có thể thay thế bằng sữa chua hoặc kem tươi. Điều này sẽ giúp đá bào trở nên béo ngậy và thêm phần dinh dưỡng. Lượng sữa chua hoặc kem tươi bạn có thể dùng khoảng 1/4 – 1/3 so với lượng nước.

Mẹo nhỏ để tăng thêm hương vị cho đá bào

4. Lưu ý khi chọn mua máy xay sinh tố để làm đá bào

Công suất máy xay: Khi chọn mua máy xay sinh tố để làm đá bào, bạn cần lưu ý đến công suất của máy. Máy xay có công suất càng lớn thì càng tốt, vì nó sẽ xay được đá thành từng hạt nhỏ mịn màng hơn.

Thiết kế lưỡi dao: Ngoài công suất, thiết kế lưỡi dao cũng là yếu tố quan trọng. Lưỡi dao sắc, có nhiều cánh sẽ xay được đá tốt hơn, tạo ra những hạt đá nhỏ và mịn. Bạn nên chọn máy xay có lưỡi dao bằng inox, tránh lưỡi dao bằng nhựa vì sẽ nhanh bị cùn.

Chức năng xay đá: Một số máy xay sinh tố có chức năng chuyên dụng để xay đá, đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu để làm đá bào. Các chức năng này thường được thiết kế riêng biệt, có thể xay đá thành những hạt nhỏ mịn một cách nhanh chóng.

Vậy là bạn đã nắm được cách làm đá bào bằng máy xay sinh tố một cách đơn giản và dễ hiểu rồi đúng không? Hãy thử ngay những mẹo nhỏ để tăng thêm hương vị cho món đá bào của bạn nhé. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc các bạn sẽ có những món đá bào thật ngon mát và tự tay làm được tại nhà!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy pha cafe của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy pha cafe

👉 Sửa máy xay cà phê

👉 Sửa máy rang cà phê

👉 Sửa máy xay sinh tố

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)