Bún thịt nướng là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và sự tinh tế trong cách chế biến. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ hướng dẫn cách làm bún thịt nướng bằng lò vi sóng, giúp bạn có thể thưởng thức món ăn ngon tuyệt vời này tại nhà.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Nguyên liệu làm bún thịt nướng

Trước khi bắt đầu chế biến bún thịt nướng bằng lò vi sóng, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau:

Thịt nướng:

  • 500g thịt thăn bò hoặc thịt nạc heo
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm (nếu không có thì có thể dùng muối)

Bún:

  • 500g bún tươi hoặc bún khô
  • Rau sống: rau diếp, rau xà lách, rau húng, rau mùi,…
  • Hành tây, hành ngò, hành lá
  • Dưa chuột, ớt hiểm

Nước chấm:

  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê ớt băm
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
Nguyên liệu làm bún thịt nướng

2. Các bước chế biến trước khi nướng thịt bằng lò vi sóng

Trước khi bắt đầu nướng thịt bằng lò vi sóng, chúng ta cần chế biến thịt để có một miếng thịt thơm ngon và dễ chín.

Bước 1: Chuẩn bị thịt

  • Thái thịt thành từng miếng dày khoảng 1cm. Chú ý cắt theo chiều gân của thịt để thịt không bị dai khi chín.
  • Cho thịt vào một bát, trộn đều với nước tương, dầu ăn, đường, tiêu và tỏi băm. Massage thịt để các gia vị thấm đều vào bề mặt thịt.
  • Để thịt ngấm gia vị trong khoảng từ 30 phút đến 1 giờ.

Bước 2: Chuẩn bị khay nướng

  • Làm ướt một miếng giấy bếp hoặc khăn giấy, đắp lên mặt khay nướng. Điều này sẽ giúp thịt không bị khô khi nướng.
  • Sắp xếp các miếng thịt đã ướp lên trên khay nướng.

3. Cách nướng thịt bằng lò vi sóng đơn giản, tiện lợi

Việc nướng thịt bằng lò vi sóng rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần tuân theo các bước sau là bạn đã có ngay một món thịt nướng thơm ngon.

Bước 1: Nướng thịt với chế độ Microwave

  • Đặt khay nướng vào lò vi sóng và nướng ở chế độ Microwave với công suất cao trong khoảng 15 phút.
  • Sau 5 phút, lật thịt lại một lần để đảm bảo thịt chín đều.
  • Nướng tiếp trong khoảng 10 phút nữa cho đến khi thịt có màu vàng đồng đều.

Bước 2: Nướng thịt với chế độ Grill

  • Sau khi đã nướng thịt bằng chế độ Microwave, chuyển sang chế độ Grill và nướng thêm trong khoảng 5 phút nữa để thịt có màu hơi cháy. Đây là bí quyết tạo nên màu sặc sỡ và hương vị đặc trưng cho bún thịt nướng.
  • Sau khi nướng xong, lấy ra khay nướng và để nguội trong khoảng 5 phút.

4. Cách làm bún thịt nướng bằng lò vi sóng thơm ngon

Sau khi đã có miếng thịt nướng thơm ngon, chúng ta cùng tìm hiểu cách chế biến bún và nước chấm để hoàn thiện món ăn.

Bước 1: Làm nước chấm

  • Trộn đều nước mắm, nước cốt chanh, đường, tỏi băm và ớt băm để tạo thành nước chấm thơm ngon.
  • Nếu thích, bạn có thể cho thêm đậu phộng rang giã nhỏ vào nước chấm để tăng thêm độ ngon.

Bước 2: Làm bún

  • Nếu dùng bún khô, hãy tráng bún với nước sôi và để ráo.
  • Nếu dùng bún tươi, chỉ cần ngâm bún trong nước lạnh và để ráo.
  • Sau đó, dùng kéo để cắt bún thành những sợi nhỏ.
  • Cho bún vào nồi nước sôi và đun sôi lại trong khoảng 3 phút rồi cho vào nước lạnh để làm mát.

Bước 3: Chuẩn bị các loại rau

  • Rửa sạch và cắt nhỏ các loại rau sống như rau diếp, rau xà lách, rau húng,…
  • Cắt hành tây thành sợi nhỏ, cắt hành ngò và hành lá nhỏ.
  • Rửa sạch và vắt nước dưa chuột, cắt ớt hiểm thành từng miếng.

Bước 4: Chế biến bún thịt nướng

  • Để bún ra đĩa, sau đó trải lên một lớp rau sống và rau thơm.
  • Tiếp theo, xếp lên trên một miếng thịt nướng và cho thêm một ít hành tây, hành ngò và hành lá.
  • Cuối cùng, trang trí đĩa bún với dưa chuột và ớt hiểm.
  • Khi ăn, hãy trộn đều bún và rau với nước chấm để tạo ra hương vị tuyệt vời của bún thịt nướng.
làm bún thịt nướng bằng lò vi sóng

5. Một số lưu ý khi chế biến bún thịt nướng tại nhà

  • Để món bún thịt nướng có màu sặc sỡ và hương vị đặc trưng, chúng ta có thể thêm một ít màu cam hoặc sa tế vào gia vị khi ướp thịt.
  • Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể sử dụng chảo chiên hoặc chảo nướng để nướng thịt.
  • Bạn cũng có thể dùng thịt gà, cá hoặc tôm để thay thế cho thịt bò hoặc heo trong món này.
  • Khi nướng thịt bằng lò vi sóng, hãy để cửa lò mở một ít để hơi nóng thoát ra. Điều này sẽ giúp thịt chín đều và không bị khô.
  • Nếu sử dụng bún tươi, hãy cho thêm một ít dầu ăn vào nước sôi để bún không bị dính lại với nhau khi nguội.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu và học cách làm bún thịt nướng bằng lò vi sóng. Đây là một cách chế biến đơn giản và tiện lợi, giúp bạn có thể thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam mà không cần sử dụng lò nướng hoặc thanh tre. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chúc bạn thành công và thưởng thức món bún thịt nướng ngon tuyệt vời!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa lò vi sóng của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa lò vi sóng

👉 Sửa lò nướng

👉 Sửa lò nướng bánh mì

👉 Sửa lò nướng công nghiệp

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)