Cách để giúp bạn kiểm tra bàn phím laptop là một trong số những thông tin hữu ích được người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn sở hữu được một chiếc laptop thì đừng bỏ qua hướng dẫn của Limosa trong bài viết hữu ích sau đây nhé!

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Cách kiểm tra bàn phím laptop online bằng trang web

Sau đây thì sẽ là 3 website để giúp cho bạn kiểm tra được tình trạng bàn phím laptop.

1.1. Sử dụng vào trang web keyboardtester.com

Bước 1: Đầu tiên hãy Vào trang web keyboardtester.com. Tại phần giao diện chính của trang web, nhấn vào chỗ Launch the Tester để bắt đầu kiểm tra bàn phím.

Bước 2: Một cửa sổ Popup sẽ được xuất hiện và mô phỏng chiếc bàn phím của bạn. Nhập lần lượt các phím có ở trên bàn phím cần test vào ô. Phím nào mà nó vẫn còn hoạt động bình thường thì sẽ sáng lên với viền xanh như hình dưới. Ngược lại thì phím nào mà nó bị liệt thì nó sẽ không phát sáng.

1.2. Test chiếc bàn phím máy tính với trang wed en.key-test.ru

Cách để test được bàn phím ở trên en.key-test.ru tương tự như trang web phía trên.

Bước 1: Đầu tiên thì Truy cập vào en.key-test.ru.

Bước 2: Giao diện ở phần test bàn phím sẽ ngay lập tức được hiện ra, nhập vào phím cần kiểm tra. Phím nào mà đang hoạt động tốt thì nó sẽ hiện lên ở dòng màu xanh như hình dưới.

1.3. Trang web keyboardchecker.com

Tương tự như ở hai trang web trên thì để kiểm tra bạn chỉ cần truy cập trang web và nhập phím vào.

Bước 1: Truy cập vào wed keyboardchecker.com.

Bước 2: Nhập phím để có thể test. Nếu như phím còn hoạt động tốt sẽ xanh lên.

kiểm tra bàn phím laptop

2. Phần mềm kiểm tra bàn phím laptop

Ngoài việc kiểm tra bàn phím laptop bị liệt bằng web trực tuyến thì bạn có thể check bằng những phần mềm, công cụ và cách thực hiện khác nhau như sau:

2.1. Control panel

Kiểm tra lại bàn phím máy tính của bạn không chỉ đơn giản là việc xem các phím có hoạt động không. Mở ra một trình xử lý văn bản và gõ một vài dòng vào đó cũng sẽ không thực sự cho bạn biết bất cứ điều gì. Nếu như mà tất cả các phím đều hoạt động chính xác, vẫn có thể xảy ra sự cố với trình điều khiển thiết bị bàn phím của bạn mà bạn không thể trông thấy được. Công cụ mà có sẵn trên Windows Control Panel sẽ giúp bạn trong vấn đề này.

Bước 1: Bạn hãy Click chuột vào thanh Start trên màn hình chính. Chọn “Control Panel”.

Bước 2: Tiếp tục thì chọn vào “System” và mở “Open Device Manager”.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào trong danh sách để lựa chọn dành cho bàn phím máy tính của bạn. Chọn vào phần tùy chọn “Scan for Hardware Changes” từ menu. Trình duyệt quản lý thiết bị Device Manager sẽ kiểm tra bàn phím máy tính của bạn.

Nếu như mà biểu tượng lỗi xuất hiện ở bên cạnh danh sách, có vấn đề với bàn phím máy tính của bạn. Sau đó thì hãy Nhấp chuột phải vào danh sách cho thiết bị một lần nữa và chọn “Properties” để biết thêm thông tin về các chi tiết cụ thể về lỗi này.

2.2. Phần mềm KEYBOARDTEST

  • KeyboardTest kiểm tra lại bàn phím laptop cho phép kiểm tra bàn phím của máy tính để bàn, máy tính xách tay, kiểm tra đèn LED bàn phím… để có thể xem được chúng có đang hoạt động tốt hay không. Từ đó thì đưa ra những phương án sửa chữa hoặc thay thế bàn phím mới để phù hợp với người dùng.
  • KeyboardTest chính là ứng dụng giúp bạn kiểm tra các lỗi liên quan đến phần cứng của bàn phím. Khi mà bạn sử dụng KeyboardTest sẽ chỉ ra ngay cho bạn những lỗi phím bấm mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đây cũng chính là một tiện ích khá hay giúp bạn quản lý tốt các thiết bị phần cứng của hệ thống.
  • KeyboardTest luôn được rất nhiều người sử dụng hiện nay, giải quyết những rắc rối thường gặp với bàn phím máy tính hoặc laptop của bạn như không thế nhấn được nhấn hiện không đúng với chức năng của nó… Bạn chỉ cần kiểm tra một lần là có thể biết được, kể cả những người không có nhiều kinh nghiệm.
  • Sau khi kiểm tra, các phím đều có màu xanh lá thì có nghĩa rằng bàn phím của bạn còn tốt.

 Cách kiểm tra bàn phím laptop như sau: 

Bước 1: Bạn hãy Tải phần mềm với link trang chủ: www.passmark.com/products/keytest.htm).

Bước 2: Tiến hành việc cài đặt phần mềm: Nhấn đúp chuột vào file vừa tải về hoặc là nhấn chuột phải vào file đó và chọn “Run as administrator” > Tích vào “I accept..” => Nhấn “Next” để bắt đầu…

Bước 3: Tiếp tục sau đó thì nhấn “Next” > “Next” > “Next” > “Install” > nhấn “Next” bạn sẽ đến giao diện như hình bên dưới. Ở đây, nếu như mà bạn đã có key kích hoạt thì nhập thông tin vào, còn không thì hãy nhấn “Continue” để tiếp tục dùng thử 30 ngày.

Bước 4: Mở phần giao diện chính của phần mềm.

  • Tại đây thì bạn hãy nhập lần lượt các phím có trên bàn phím vào. Phím nào mà nó đang hoạt động bình thường,  tốt thì nó sẽ sáng lên như hình bên dưới đây.
  • Thêm nữa thì bạn cũng có thể là nhấn vào “Test LEDs” để kiểm tra 3 đèn Caps Lock, Num Lock và Scroll Lock. Nếu như trong 3 phím này mà có đèn thì nó sẽ nháy sáng liên tục.
  • Ngoài ra thì bạn cũng có thể nhấn vào Keyboard Type để chọn kiểu hiển thị loại bàn phím khác. Phần mềm sẽ này hỗ trợ được rất nhiều kiểu bàn phím khác nhau, bạn có thể tự thử nhé.

Với những hướng dẫn cách kiểm tra bàn phím laptop trên đây của Limosa sẽ giúp bạn kiểm tra bàn phím được hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam